ข่าว

Elon Musk ไม่ได้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Tesla อีกต่อไป

Thai Trading Focus

Elon Musk ไม่ได้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Tesla อีกต่อไป

Elon Musk จะไม่ได้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Tesla อีกต่อไป แต่เขาจะมาเป็น “Technoking ของ Tesla” Securities and Exchange Commission (SEC)  กล่าวเมื่อวันจันทร์ (15/3/2564)

นี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย แต่ Elon Musk จะยังคงเป็นหนึ่งในพนักงานของโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ และ Zach Kirkhorn ได้ถูกเลื่อนตำแหน่งจากผู้บริหารฝ่ายการเงิน ให้เป็น “Master of Coin”

“Elon Musk และ Zach Kirkhorn ได้ถูกปรับเปลี่ยนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ปี 2564” Tesla ได้เขียนไว้ในจดหมายซึ่งส่งไปยัง SEC อ้างอิงจาก CNBC International เมื่อวันอังคาร (16/3/2564)

ไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมถึงมีการเปลี่ยนตำแหน่ง

ยังไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนถึงการที่ Tesla ได้เปลี่ยนตำแหน่งให้กับ Elon แต่เมื่อเดือนที่แล้วบริษัทได้ประกาศว่า ได้ซื้อ Bitcoin ไปเป็นจำนวนเงิน US$1.5 พันล้าน หรือเท่ากับ IDR 21 ล้านล้าน ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขาต้องการที่จะกระจายความเสี่ยงในการลงทุน

โรคระบาดโควิด 19 เป็นหนึ่งในเหตุผลที่หุ้น Tesla มีราคาสูงขึ้น เมื่อปีที่แล้ว นักวิเคราะห์ได้นำเอาราคาหุ้นของ Tesla และ Bitcoin มีเชื่อมโยงความสัมพันธ์กัน และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาราคาหุ้นของ Tesla มีราคาอยู่ที่ประมาณ US$704 ต่อหุ้น

สัปดาห์ที่แล้ว the Washington Post ได้รายงานว่า พนักงานจำนวน 450 คนของ Tesla ใน Fremont California ได้ติดเชื้อโควิด 19 ในปี 2563 ดังนั้นรัฐบาลจึงได้สั่งปิดโรงงาน และหลังจากนั้น Tesla ได้ทำการเริ่มเปิดโรงงานใหม่อีกครั้งเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2563

Show More
Back to top button