ข่าว

Twitter สนใจที่จะซื้อ Clubhouse ด้วยเงินมูลค่า $4 พันล้าน

Thai Trading Focus

Twitter สนใจที่จะซื้อ Clubhouse ด้วยเงินมูลค่า $4 พันล้าน

Twitter เผยว่า เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเขาได้คุยกับ Clubhouse ว่าจะทำการซื้อธุรกิจ ซึ่งเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในช่วงโควิด 19 นี้ โดยมีมูลค่าซื้อขายสูงถึง $4 พันล้าน

ข้อมูลนี้อ้างอิงมาจาก Bloomberg ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อตกลงนี้ได้ถูกหยุดลง ซึ่งยังไม่ทรายสาเหตุที่แน่ชัด Twitter ได้ปฏิเสธการให้ข้อมูลใดๆ ถึงสาเหตุ ซึ่ง Clubhouse นั้นยังไม่ได้มีการให้ข้อมูลหรือตอบคำถามนี้

Clubhouse มีแผนที่จะมองหาเงินทุนจำนวน $4 พันล้านจากนักลงทุน

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Clubhouse ได้ทำการพูดคุยเพื่อหาเงินทุนจากนักลงทุน ซึ่งพวกเขาเผยว่า ธุรกิจของพวกเขามีมูลค่าสูงถึง $4 พันล้าน หลังจากที่ได้คุยกับ Twitter แล้วแผนนั้นก็ถูกยกเลิกไป ด้วยเหตุนี้ทำให้ Clubhouse เริ่มกลับมาคิดทบทวนว่า มูลค่าของธุรกิจนั้นเหมาะสมหรือไม่

Clubhouse เป็นแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้ผู้ใช้งานสร้างห้องเพื่อแสดงความสามารถผ่านการสื่อสารออนไลน์ โดยผู้ฟังสามารถเข้ามาฟังการสัมภาษณ์หรือการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และปฎิสัมพันธ์โดยการถามคำถามผ่านไลฟ์แชทได้

Tech Crunch เผยว่า Twitter จริงๆ แล้วมีตัวตัวสินค้าที่มีความคล้ายคลึงกับ Clubhouse ซึ่งเรียกว่า Spaces โดยมีฟีเจอร์ที่เป็นห้องแชทไว้สำหรับสนทนา และภายในไม่กี่เดือน Clubhouse ก็มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาใช้งานต่อเนื่องเรื่อยๆ

ผู้ใช้งานสามารถสร้างรายได้ใน Clubhouse เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถชำระเงินให้แก่เจ้าของห้องผ่าน Clubhouse ได้ นั่นก็หมายความว่า เจ้าของห้องนั้นสามารถสร้างรายได้จากการชำระเงินของผู้ใช้งานคนอื่นๆ นั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะยังไม่การตกลงอะไรที่ชัดเจนระหว่าง Twitter และ Clubhouse แต่ดูเหมือนว่า ราคามูลค่าการซื้อขายอาจจะเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้ของ Spaces

Show More
Back to top button