ข่าว

PayPal เล็งเห็นการเพิ่มขึ้นของยอดขายในไตรมาส

Thai Trading Focus

PayPal เล็งเห็นการเพิ่มขึ้นของยอดขายในไตรมาส

PayPal Holdings เผยว่ายอดขายในไตรมาสระหว่างเดือนมกราคมไปจนถึงมีนาคม ปี 2564 มีมูลค่าประมาณ $6.03 พันล้าน ซึ่งสูงขึ้น 31% ในหนึ่งปี

อ้างอิงจาก CNBC และ CNN PayPal เผยยอดขายรายไตรมาสในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมของปีนี้ โดยมียอดขายสูงถึง $285 พันล้าน หรือสูงถึง 50% ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

มีเดียเผยว่า การบริโภคสื่อออนไลน์และการชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์แทนการใช้เงินสดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากโควิด 19 ซึ่งส่งผลต่อยอดขายของ PayPal และการชำระเงินผ่าน PayPal ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

มากไปกว่านั้รายได้สุทธิรายไตรมาสของ PayPal ก็เพิ่มสูงขึ้นถึง 13% จากปีที่แล้วในไตรมาสเดียวกัน หรือเท่ากับ $1.09 พันล้าน

รายได้สุทธิต่อหุ้นมีมูลค่า $1.22 ซึ่งสูงกว่ารายเฉลี่ยที่คาดการเอาไว้ซึ่งอยู่ที่ $1.01

เนื่องจากโควิด 19 ทำให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการชำระเงินแบบดิจิตอลเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

Dan Schulman CEO ของ PayPal กล่าวว่า “กระแสการชำระเงินแบบดิจิตอลจะไม่เปลี่ยนแปลงไป ถึงแม้ว่าการแพร่เชื้อของโควิดจะลดลงแล้วก็ตาม”

สิ้นเดือนมีนาคม บัญชี PayPal จากทั่วโลกมีจำนวน 392 ล้านบัญชีด้วยกัน ซึ่งสูงจากปีที่แล้ว 4%

John Laney CFO ของ PayPal เผยว่า “การบริโภค EC ขยายกว้างขึ้นก่อนที่จะมีการระบาดของโควิด 19 ในประเทศต่างๆ ซึ่งกิจกรรมทางเศรษฐกิจมีการแกว่งอย่างรวดเร็วเนื่องจากการค้นพบวัคซีนโควิด 19”

PayPal คาดว่า ยอดขายโดยรยวมจะเพิ่มขึ้น 20% ในปี 2564

ระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม จำนวนผู้ใช้งาน PayPal เพิ่มสูงขึ้น 14.5ล้านคน และคาดว่าในปี 2564 จำนวนผู้ใช้งานจะเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 52-55 ล้านคน ในเดือนกุมภาพันธ์คาดว่าจะมีจำนวนผู้ใช้งาน 50 ล้านคน

หุ้นของ PayPal พุ่งสูงขึ้นหลังจากชั่วโมงของการเทรดในวันอังคาร เนื่องจากมีผลตอบแทนที่สูงนั่นเอง PayPal ได้เข้าร่วมธุรกิจคริปโตเคอเรนซี่ ซึ่งเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เขาได้เริ่มให้บริการการซื้อขายโดยใช้ Bitcoin, Ethereum, Lightcoin, และ Bitcoin Cash (BCH) บนแอพพลิเคชั่น PayPal

เมื่อเดือนที่แล้ว PayPal ได้เริ่มทำการให้บริการคริปโตเคอเรนซี่ใน Venmo โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้งานวัยรุ่น

มากไปกว่านั้น PayPal ได้ซื้อ Curv ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีฐานที่มั่นคงในอิสราเอล โดยเป็นธุรกิจด้านการจัดการและจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล เมื่อเดือนมีนาคม

Show More
Back to top button