ข่าว

หลังจากที่ Melinda Gates ได้หย่าร้างกับ Bill Gate อย่างกระทันหัน เธอก็ได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐี

Thai Trading Focus

หลังจากที่ Melinda Gates ได้หย่าร้างกับ Bill Gate อย่างกระทันหัน เธอก็ได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐี

Melinda Gates ได้รับหุ้นหลังจากที่หย่าร้างกับ Bill Gates ซึ่งแน่นอนว่าเธอได้รับหุ้นไปจำนวนไม่น้อย ซึ่งทำให้เธอได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีในทันที

เธอได้รับการโอนหุ้นมูลค่า US$18 พันล้าน

รายได้จากหุ้น Microsoft และเงินปันผลของ Cascade Investment, Bill Gates’ holding company มีมูลค่าสูงขึ้นกว่า US$1.8 พันล้าน  หลังจากที่มีการประกาศการหย่าร้างของทั้งสอง ซึ่งเป็นที่ประหลาดใจแก่หลายคนเป็นอย่างมาก อ้างอิงจาก Forbes เมื่อวันศุกร์ (7/5/2564)

หลังจากที่มีการหย่าร้างกัน เธอได้รับสินทรัพย์มูลค่ากว่า US$2.4 พันล้าน ดังนั้น Melinda  จึงได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐีไปโดยปริยาย ในขณะที่การโอนหุ้นในครั้งนี้ทำให้สินทรัพย์ของ Bill ลดลง โดยตกลงจาก $130.4 พันล้านเมื่อวันก่อน เป็น $128.1 พันล้าน

ถึงแม้ว่าจะมีการโอนหุ้นเป็นจำนวน 10 หลักก็ตาม Bill ก็ยังคงเป็นบุคคลที่รวยที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลกเช่นเดิม

Melinda ได้รับหุ้นจาก Bill

Melinda ได้รับหุ้นของ AutoNation จำนวน 2.94  ล้าน และหุ้น Canadian National Railway Co.14.1 ล้าน ซึ่งมีมูลค่า USD 309 ล้าน และ USD 1.5 พันล้านตามลำดับ

มากไปกว่านั้น Bill ยังได้ยกหุ้น Mexico-based Coca-Cola Femsa จำนวน 25.8 ล้าน ซึ่งมีมูลค่า USD 120 ล้าน และยังมีหุ้น Mexican broadcaster Grupo Televisa SA จำนวน 155.4 ล้าน ซึ่งมีมูลค่า USD 386 ล้าน อ้างอิงจาก SEC, United States Securities and Exchange Commission

Show More
Back to top button