ข่าว

ผู้ใช้งาน Google Photos ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับการจ่ายบิลในเดือนถัดไป

Thai Trading Focus

ผู้ใช้งาน Google Photos ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับการจ่ายบิลในเดือนถัดไป


ผู้ใช้งาน Google Photos จะมีทางเลือกมากขึ้นในการให้บริการเกี่ยวกับการเก็บไฟล์ เนื่องจากคุณจะถูกเรียกเก็บค่าบริการ หากคุณมีไฟล์หรือรูปที่ต้องเก็บมากกว่า 15 GB
ในเดือนพฤษจิกายน ปี 2563 Google ได้ประกาศว่า ผู้ใช้งานสามารถเก็บไฟล์ได้สูงสุด 15 GB บน Google Photos และสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเก็บไฟล์มากกว่า 15 GB ขึ้นไป จะต้องเสียค่าบริการรายเดือนจำนวน US$1.99
การให้บริการนี้จะถูกนำไปใช้หลังจากวันที่ 1 มิถุนายน ปี 2564 เป็นต้นไป ซึ่งรูปภาพจะถูกเก็บไว้ใน Google Photos ก่อนวันที่ดังกล่าว จะไม่ถูกนำมารวมอยู่ด้วย
Shimrit Ben-Yair รองประธานกรรมการของ Google Photos กล่าวว่า การตัดสินใจนี้ก็เพื่อที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุด และยังต้องการมองการบริการให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย
“การจำกัดหน่วยความจำที่ 15 GB สำหรับอัพโหลดรูปภาพและวิดีโอ จะถูกเก็บไว้หลังจากวันที่ 1 มิถุนายน ปี 2564 รูปและวิดีโอที่ถูกเก็บไว้ก่อนหน้านี้จะไม่ถูกนำมานับ” เขากล่าวอย่างเป็นทางการ อ้างอิงจาก technicontech เมื่อวันจันทร์ (24/5/2564)

Google Photos สร้างรายได้ให้ธุรกิจ

Google Photos ถูกก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2558 หลังจาก 6 ปีที่ผ่านมา Google Photos ได้ให้บริการแบบไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ โดย Google Photos ได่้เก็บรูปภาพไว้กว่า 4 ล้านล้านรูป และยังมีรูปภาพและวิดีโอใหม่ๆ ที่ถูกอัพโหลดในแต่ละสัปดาห์เป็นจำนวน 28 พันล้านไฟล์

Google คาดว่า ภายในสามเดือนจะมีผู้ใช้งานกว่า 80% ซื้อพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่ม เนื่องจากทางบริษัทได้ทำการจำกัดการใช้งานที่ 15 GB

ดังนั้นก่อนที่นโยบายนี้จะมีผลบังคับใช้ คุณควรที่จะเช็คพื้นที่เก็บรูปภาพและวิดีโอของคุณให้เรียนร้อย โดยคุณสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซด์ photos.google.com/storage ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะซื้อพื้นที่เพิ่ม คุณอาจจะต้องลบรูปภาพหรือไฟล์ที่ไม่จำเป็นออก หรือมีอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณก็คือ ใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับเก็บข้อมูลนั่นเองค่ะ

Show More
Back to top button