ข่าว

Elon Musk ขายบ้านหลังสุดท้ายของเขาด้วยเงินมูลค่า $37.5 ล้านเหรียญ

Thai Trading Focus

Elon Musk ขายบ้านหลังสุดท้ายของเขาด้วยเงินมูลค่า $37.5 ล้านเหรียญ

CEO Elon Musk ของ SpaceX และ Tesla ได้ตัดสินใจขายบ้านหลังสุดท้ายของตนเอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนน Crystal Springs แคริฟอร์เนีย ซึ่งบ้านของเขามีมูลค่า $37.5 ล้านเหรียญ

บ้านของ Musk มีพื้นทีทั้งหมด 47  เฮคเตอร์ พร้อมกับห้องน้ำ 10 ห้อง, ห้องนอน 10 ห้อง, สระว่ายน้ำ และห้องเต้นรำ 1 ห้อง ซึ่งเป็นบ้านที่เขาซื้อเมื่อปี 2560 ด้วยเงินมูลค่า $23.3 ล้านเหรียญ

รายงาน Vanity Fair  เผยว่า Elon Muskได้ขายบ้านของเขาไปจำนวน 7 หลังในแคริฟอร์เนีย ไปจำนวนทั้งหมด $137 ล้านเหรียญ โดย Musk ได้ขายบ้านของเขาหลังแรกไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2563 ด้วยมูลค่า $29 ล้านเหรียญให้แก่ William Ding เศรษฐีชาวจีน

แล้ว Elon Musk อาศัยอยู่ที่ไหนกันล่ะ?

ในปัจจุบันเขาได้อาศัยอยู่ใน Boca Chica, Texas ซึ่งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ SpaceX เขาได้อาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นหนึ่งในหลายๆ หลัง ที่ SpaceX  ได้ซื้อเอาไว้สำหรับพนักงานของ Starbase ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อที่จะมาทำงานได้ง่ายและสดวกขึ้นนั่นเอง Musk ได้จ่ายค่าเช่าบ้านเป็นจำนวน 50,000 US ดอลลาร์

บ้านของเขานั้นมีกำแพงด้านนอกสีขาว และมีหน้าต่างสองบานด้านหน้าตัวบ้าน และขนาบด้วยไม้ระแนงทั้งสองข้าง ซึ่งราคาของบ้านหลังนี้เท่ากับ $47,000 ในปี 2560 และผ่านมาเพียง 1 ปีเท่านั้น บ้านหลังนี้มีมูลค่าเท่ากับ $154,000
“Musk ไม่ได้กล่าวคำทักทาย หรือพยายามรู้จักกับพวกเรานัก” Jim Workman หนึ่งในผู้อาศัยใน Boca Chica ซึ่งอาศัยอยู่ตรงข้ามกับบ้านของ Musk อ้างอิงจาก Washington Examiner

มีเดียของบริทีช รายงานว่า เหตุผลที่เขาขายบ้านของเขานั้นไม่ใช่เพียงเพราะเรื่องการหย่าร้างในครอบครัว และต้องการอาศัยอยู่แบบมินิมอล แต่เขาต้องการจะลดเสียงวิพากวิจารย์จากคนอื่นๆ เกี่ยวกับความมั่งคั่งของเขา

มากไปกว่านั้น Daily Star ยังรายงานอีกว่า Musk ได้ขายสมบัติของเขาทั้งหมด ก็เพื่อที่จะนำเงินไปลงทุนร่วมกับ SpaceX ในการทำภารกิจส่งมนุษย์ขึ้นไปอยู่บนดาวอังคาร ในปี 2593

 

Show More
Back to top button