ข่าว

ยอดขายรถยนต์รุ่นใหม่ในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น 32%

Thai Trading Focus

ยอดขายรถยนต์รุ่นใหม่ในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น 32%

Wall Street Journal รายงานว่า ยอดขายรถยนต์รุ่นใหม่ในสหรัฐฯ คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้น 32% จากปีที่แล้วในช่วงไตรมาสเดียวกัน หรือมียอดขายเท่ากับ 8.3 ล้านคันในครึ่งปีแรก

Wall Street Journal กล่าวว่า ยอดขายรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง SUVs และรถยนต์ไฟฟ้า ได้เพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สอง เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยต่ำ, เงินอุดหนุนจากรัฐบาล และการหลีกเลี่ยงการใช้รถโดยสารสาธารณะหลังจากที่มีการเกิดโรคระบาดโควิด 19

โดยเฉพาะ Toyota Moto ได้ขายรถยนต์ออกไปมากกว่า 688,800 คัน ในไตรมาสที่สอง ซึ่งสูงขึ้น 73% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว รวมถึง GM หรือ General Motors ซึ่งสูงขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี

GM ทำยอดขายไปได้มากกว่า 688,200 คันในไตรมาสที่สอง ซึ่งสูงขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วในช่วงไตรมาสเดียวกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น GM ได้ตกลงจากตำแหน่งรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในไตรมาสเป็นครั้งแรกตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2541

มากไปกว่านั้น Volkswagen รายงานว่า ยอดขายพุ่งสูงขึ้นกว่า 211,000 คัน ในครึ่งปีแรก ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นสูงที่สุดในรอบเกือบ 50 ปี

Hyundai Motor และ Kia Motors มียอดขาย 407,000 และ 378,000  คันในครึ่งปีแรก ตามลำดับ และนี่เป็นยอดขายที่สูงที่สุดในเคยมีมา

Wall Street Journal เผยว่า รถยนต์รุ่นใหม่ที่มีผู้ขายเป็นผู้ค้ำประกันในคลังสินค้าลดลง เนื่องจาก ชิป หรือ เซมิคอนดักเตอร์ (semiconductor) ขาดตลาดทั่วโลก ซึ่งส่งผลต่อการเติบโตของยอดขายตั้งแต่เดือนที่แล้ว

Show More

Leave a Reply

Back to top button