ข่าว

สไปเดอร์แมน: No Way Home ทำกำไรสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์

Thai Trading Focus

สไปเดอร์แมน: No Way Home ทำกำไรสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์

สไปเดอร์แมน: No Way Home กวาดรายได้จากทั่วโลกสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ติดอันดับหนังทำเงินในสหรัฐฯ ซึ่งครองอันดับหนึ่งเป็นเวลาต่อเนื่อง 4 สัปดาห์

Box Office Mojo ซึ่งเป็นเว็บไซด์ box office ของสหรัฐฯ เผยว่า “สไปเดอร์แมน: No Way Home” ได้สร้างได้รายจากทั่วโลก 1.536.5 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีต้นทุนในการสร้างที่ประมาณ 200 ล้านดอลลาร์

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ที่ $66875 ล้านในสหรัฐฯ และ $867.5 ล้านนอกสหรัฐฯ “สไปเดอร์แมน: No Way Home” เป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวในโลกที่สามารถทำรายได้สูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด 19

มากไปกว่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ติดอันดับในรายชื่อภาพยนตร์ที่ทำเงินมากที่สุดในสหรัฐฯ เป็นเวลาต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ หรือทำรายได้สูงถึง $33 ล้านจากโรงภาพยนตร์ 4,012 แห่งในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 7-9

ภาพยนตร์มาเวลนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ในกลุ่มของหนังสไปเดอร์แมน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Homecoming (2017) และ Far From Home (2019) โดยเนื้อเรื่องแสดงให้เห็นถึงความผิดพลาดของสไปเดอร์แมนและ Dr. Strange ที่เปิดประตูมิติ และทำให้เกิดการปรากฎตัวของเหล่าวายร้ายจากโลกต่างๆ นั่นเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดความสนใจในตัววายร้ายจากซีรีส์ “Spider-Man” ในยุค 2000 ที่กำกับโดย Sam Raymy และมีนักแสดงนำคือ Toby Maguire และในยุค 2010 “Amazing Spider-Man” ที่กำกับโดย Mark Webb และมีนักแสดงนำคือ Andrew Garfield

นอกจากนั้นแล้ว U.S. weekend box office ยังได้จัดอันดับให้ “Sing 2” อยู่ในอันดับที่ 2 ตามมาด้วย “355” เป็นอันดับที่ 3, “Kingsman: First Agent” อยู่อันดับที่ 4 และ “American Underdog” อันดับที่ 5

 

Show More
Back to top button