ข่าว

Walmart ออกแบบเหรียญคริปโตฯ และ NFT เป็นของตนเอง

Thai Trading Focus

Walmart ออกแบบเหรียญคริปโตฯ และ NFT เป็นของตนเอง

Bloomberg News และสื่อข่าวอื่นๆ รายงานเมื่อวันที่ 16 (เวลาท้องถิ่น) ว่า Walmart ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐฯ กำลังออกแบบเหรียญคริปโตฯ และ NFT เป็นของตนเอง

Bloomberg กล่าวว่า Walmart ได้ลงทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ USPTO เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ปีที่แล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และ Bloomberg ยังกล่าวอีกว่า Walmart กำลังเตรียมตัวที่จะพบปะลูกค้าใน Metaverse เพื่อเป็นการแสดงความตั้งใจที่จะขายสินค้าเสมือนจริงประเภทอิเล็กทรอนิกส์, ของเล่น และกีฬาบน Metaverse

เครื่องหมายการค้า Walmart ถูกลกทะเบียนภายใต้ Walmart Connect ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องหมายการค้า 3 ประเภท สำหรับคริปโตฯ และธุรกรรมการเงินที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา โดยมีชื่อว่า Verse To Store for shopping services, Verse To Curb และ Verse To Home

Walmart เผยว่า พวกเขามีความตั้งใจที่จะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างการลงทุนและการร่วมมือทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลผ่านเว็บไซด์ของตนเองในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และยังประกาศอีกว่า พวกเขาจะทำการจ้างพนักงานเพิ่มเพื่อพัฒนากลยุทธ์ด้านสกุลเงินดิจิทัลและเส้นทางของสินค้า

ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ร้านค้าบางแห่งในสหรัฐฯ ได้ให้บริการทดสอบการขายบิตคอยน์โดยใช้ Coinstar kiosks และพวกเขาได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกของสกุลเงินดิจิทัล

มากไปกว่านั้น Brett Vix, CEO ของ Walmart กล่าวที่งานประชุมนักวิเคราะห์เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่า ลูกค้าสามารถที่จะชำระค่าสินค้าผ่านสกุลเงินดิจิทัลได้

 

Show More
Back to top button