ข่าว

Netflix หยุดการแชร์บัญชี และเริ่มทำโฆษณาในเดือนตุลาคม

Thai Trading Focus

Netflix หยุดการแชร์บัญชี และเริ่มทำโฆษณาในเดือนตุลาคม

เพื่อนและครอบครัวเดียวกันจะไม่สามารถแชร์บัญชีสมาชิกของ Netflix ได้อีกต่อไปแล้ว โดยนโยบายนี้จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนตุลาคม Netflix กำลังทำการโฆษณาอย่างหนักหน่วง เนื่องจากการให้บริการโดยที่ไม่มีการโฆษณาถือเป็นนโยบายสำคัญของ Netflix

New York Times (NYT) เผยเมื่อวันที่ 12 ที่ผ่านมาว่า Netflix เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านวิดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประกาศว่า พวกเขากำลังทำหนังสือผ่านการบันทึกภายในเพื่อส่งไปยังพนักงาน โดย Netflix วางแผนที่จะแบนรหัสผ่านสำหรับแชร์ของบัญชีสมาชิกที่เป็นผู้ชำระเงินและเปิดตัวการบริการต้นทุนต่ำที่รวมอยู่ในโฆษณา ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

Netflix ได้คิดค้นนโยบายที่มีความเข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากจำนวนผู้ติดตามลดลงเป็นจำนวนมากในรอบ 11 ปี โดยมียอดลกลงถึง 200,000 คน จากจำนวน 221.8 ล้านคน ในไตรมาสที่ 4 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมียอดอยู่ที่ 221.6 ล้าน ในไตรมาสแรกของปีนี้ และนี่เป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกที่ยอดจำนวนผู้ติดตามลดลง

การแบนการแชร์บัญชีของ Netflix คาดว่าจะดำเนินการต่อไป เพื่อเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติม

Netflix คาดการณ์ว่า มีจำนวนครัวเรือนมากกว่า 100 ล้านบัญชีที่แชร์จากทั่วโลก รวมถึง 30 ล้านรายในสหรัฐฯ และแคนนาดา ที่เป็นบัญขีแชร์จากสมาชิกหลัก

จนถึงขณะนี้ Netflix ได้อนุญาตให้แชร์บัญชี เพื่อเพิ่มการควบคุมการบริการต่างๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น Netflix ได้ประกาศว่า จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมจากบัญชีแชร์ หลังจากที่มีการประกาศผลตอบแทนไตรมาสแรก

การบริการที่ไม่มีโฆษณาถือเป็นนโยบายสำคัญของ Netflix แต่อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยจำนวนยอดผู้ติดตามลดลงและการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ HBO Max และ Hulu ได้เปลี่ยนนโยบายเดิน ให้สามารถมีการโฆษณาได้

NYT รายงานว่า CEO Reed Hasting เผยว่า เขากำลังวางแผนที่จะให้บริการพร้อมกับการโฆษณาภายในปีหน้าหรืออีกสองปี หลังจากที่มีการประกาศผลตอบแทนไตรมาสแรก เดือนที่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะได้เลื่อนกำหนดการออกไปอีก

ในขณะเดียวกันหุ้นของ Netflix ลดลงในปีนี้ ลดลงถึง 35% ภายในหนึ่งวัน ณ ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 11 (ตามเวลาท้องถิ่น) ราคาหุ้นของ Netflix อยู่ที่ 166.37 ดอลลาร์ และต่อมาตกลงประมาณ 70% จากจุดสูงสุดที่ $609 ในเดือนมกราคม ปีนี้

Show More
Back to top button