ข่าว

ถึงแม้ว่า จำนวนสมาชิกจะลดลง แต่หุ้น Netflix ยังคงเพิ่มขึ้น

Thai Trading Focus

ถึงแม้ว่า จำนวนสมาชิกจะลดลง แต่หุ้น Netflix ยังคงเพิ่มขึ้น

Netflix เผยว่า ในขณะที่จำนวนสมาชิกของพวกเขาลดลงต่ำว่า 1 ล้านในไตรมาสที่สอง แต่ราคาหุ้น Netflix กลับเพิ่มสูงขึ้นถึงกว่า 12% ในหนึ่งวัน รวมถึงการซื้อขายนอกเวลาทำการ เนื่องจากจำนวนสมาชิกสุทธิลดลงเพียงครึ่งหนึ่งของการคาดการณ์ของ Wall Street

เมื่อวันที่ 19 (ตามเวลาท้องถิ่น) Bloomberg News เผยว่า Netflix รายงานว่า พวกเขาสูญเสียสมาชิกจำนวน 970,000 รายในไตรมาสที่สอง ซึ่งลดลงเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับการคาดการณ์ของ Wall Street ที่ 1.83 ล้านราย มากไปกว่านั้น Netflix ยังคาดว่า จะกู้จำนวนสมาชิกที่สูญเสียสุทธิในครึ่งของไตรมาสแรกของปี โดยคาดว่าจะเพิ่มจำนวนสมาชิกที่ประมาณ 1 ล้านรายในไตรมาสถัดไป

ยอดขายของ Netflix เพิ่มขึ้น 8.6% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน หรือเท่ากับ $7.97 พันล้าน มากไปกว่านั้น Netflix ยังกล่าวอีกว่า ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น จึงส่งผลให้ยอดขายของ Netflix ต่ำกว่ายอดขายที่ Wall Street คาดการณ์ไว้ และเงินดอลลาร์มีการแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อกระเป๋าผู้บริโภค และผลขาดทุนจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

ราคาหุ้น Netflix พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 35% ในหนึ่งวันเมื่อเดือนเมษายน ในขณะที่จำนวนสมาชิกกลับลดลงเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์กล่าวว่า ผลขาดทุนสุทธิในไตรมาสที่สองน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นการผ่อนคลายความกังวลของนักลงทุนสำหรับไตรมาสนี้ โดยซีรี่ที่ส่งผลให้การดำเนินงานของ Netflix มียอดเพิ่มขึ้นก็คือ “Stranger Things” ซี่ซั่น 4 นั่นเองค่ะ

ประเทศสหรัฐฯ และแคนนาดาสูญเสียจำนวนสมาชิก 1.3 ล้านรายในไตรมาสที่สอง ตามมาด้วยยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา สูญเสียจำนวนสมาชิก 770,000 ราย ในทางกลับกันจำนวนสมาชิกในแถบเอเชียแปซิฟิคกลับเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านราย  Netflix เผยอีกว่า นโยบายการลดค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกส่งผลด้านดีต่อตลาดอินเดียซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดต่ำ

Netflix ประกาศว่า ในช่วงต้นปีหน้าจะเปิดตัวแผนธุรกิจต้นทุนต่ำซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าที่สามารถเพิ่มศักยภาพในการเติบโตของพวกเขาได้ ถ้าคุณเป็นสมาชิก Netflix คุณสามารถขยายขนาดสมาชิกได้ เพราะค่าสมัครจะถูกลง แทนที่จะต้องดูโฆษณา มากไปกว่านั้นนักลงทุนให้ความสนใจอย่างมากกับระยะเวลาในการดำเนินการตามแผน เนื่องจากพวกเขาสคาดว่า Netflix จะสามารถสร้างผลกำไรในภาคการโฆษณาได้

Show More
Back to top button