ข่าว

เด็กน้อยอายุ 9 ขวบ Ryan Kaji กลายเป็นนักยูทูปเบอร์ที่ร่ำรวยที่สุด

Thai Trading Focus

เด็กน้อยอายุ 9 ขวบ Ryan Kaji กลายเป็นนักยูทูปเบอร์ที่ร่ำรวยที่สุด

1 ในกลุ่ม 10 ยูทูปเบอร์ที่สร้างรายได้สูงสุด นั่นก็คือ Ryan Kaji ซึ่งเป็นนักยูทูปเบอร์ที่รวยที่สุดในอันดับต้นๆ ของ Forbes เด็กน้อยคนนี้อายุเพียง 9 ขวบ ซึ่งถูกจัดอันดับโดย Forbes magazine ให้เป็นนักยูทูปเบอร์ที่มีรายได้สูงสุดในปี 2020 หรือมีรายได้เท่ากับ US$29.5 ล้าน

ช่องยูทูปของเด็กน้อยคนนี้ชื่อว่า Ryan’s World ซึ่งมีจำนวนผู้ติดตามสูงถึง 27.7 ล้านคน ช่องของเขาเป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับกิจกรรมที่น่ารักสำหรับครอบครัว

ในรายชื่อประจำปีของ Forbes พบว่า Ryan มีมูลค่าสินทรัพย์ที่ US$29.5 ล้าน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2019 ถึง US$6.5 ล้าน หรือเท่ากับ US$22 ล้าน แล้วคุณสงสัยไหมว่า Ryan Kaji ได้กลายมาเป็นนักยูทูปเบอร์ที่รวยที่สุดในปี 2020 ได้อย่างไร?

สร้างคอนเทนต์ในธีมของการศึกษา

ในปี 2015 เป็นปีแรกที่ Ryan สร้างช่องยูทูปเป็นของตนเอง โดยใช้ชื่อว่า ‘Ryan ToysReview’ เป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับการแนะนำของเล่นสำหรับเด็กในวัยเดียวกันกับเขา

และเมื่อไม่นานมานี้เขาได้เปลี่ยนชื่อช่องเป็น ‘Ryan World’ และได้อัพเดรตคอนเทนต์เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และการศึกษา ซึ่งเหมาะแก่ผู้รับชมในกลุ่มครอบครัว

มากไปกว่านั้นในช่องของเขาไม่ได้มีเพียงแค่แนววิชาการทางวิทยาศาสตร์ แต่ช่องของเขาผสมผสานไปด้วยความสนุกสนาน ตลกขบขันสอดแทรกสาระดีๆ ไปพร้อมๆ กัน ยกตัวอย่างเช่น การทดลองวิทยาศาสตร์, การทำแป้งโดด้วยตัวเอง เป็นต้น

และด้วยคอนเทนต์เหล่านี้ทำให้เด็กน้อยอายุเพียง 9 ขวบได้กลายมาเป็นนักยูทูปเบอร์ที่มียอดวิวสูงถึง 1 พันล้านคน

สร้างธุรกิจเป็นของตนเอง

Ryan เกิดในครอบครัว Kaji ซึ่งมีช่องยูทูปที่ชื่อว่า ‘Kaji Family’ เป็นช่องยูทูปที่ค่อนข้างได้รับความนิยม อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ติดตามของช่องได้เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ แต่พวกเขาก็มีธุรกิจผลิตของเล่นเด็กเป็นของตัวเองอีกด้วย

Ryan สร้างรายได้จากการขายของสูงถึง US$200 ล้าน ไม่ว่าจะเป็นของเล่นเด็กหรือเสื้อผ้า ที่ใช้ในการทำวิดีโอบนยูทูป

นอกจากนี้เขาไม่ได้ทำงานเพียงคนเดียว เขาเป็นพันธมิตรกับ Marks & Spencer แบรนด์ดังระดับสากลที่มีชื่อเสียงในการผลิตและจำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิด

การพัฒนาธุรกิจบนโทรทัศน์

Ryan Kaji อาศัยอยู่ใน Taxas สหรัฐอเมริกา ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับรายการโทรทัศน์ช่อง Nickelodeon ซึ่งเป็นรายการสำหรับเด็ก

และด้วยการเซ็นสัญญาครั้งนี้ทำให้เด็กน้อยคนนี้สร้างรายได้เป็นหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงพอๆ กับธุรกิจขายของเล่นเด็กและเสื้อผ้า รวมไปถึงธุรกิจชุดนอนที่ทำร่วมกับ Marks & Spencer ที่ประมาณ US$200 ล้าน

Show More
Back to top button