ข่าว

ยอดขาย Apple คาดว่าจะตกลง

Thai Trading Focus

ยอดขาย Apple คาดว่าจะตกลง

คาดว่า ยอดขายของ Apple บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ จะตกลง ตั้งแต่ปี 2019 CNBC สื่อมีเดียด้านเศรษฐกิจรายงานเมื่อวันที่ 30 (ตามเวลาท้องถิ่น)

ผลการสำรวจของนักวิเคราะห์ของ Wall street โดย Refinitiv บริษัทด้านข้อมูลทางการเงิน พบว่า ยอดขายของ Apple อยู่ที่ประมาณ 102 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาสที่สี่ ของปีที่แล้ว

ยอดขายลดลงจากปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน (อยู่ที่ $123.9 พันล้าน) และถ้าเป็นไปตามการคาดการณ์ของตลาด ยอดขายของ Apple จะ ตกลงในไตรมาสที่ 1 ของปี 2019

Apple จะประกาศผลตอบแทนในไตรมาสที่สี่ วันที่ 2 เดือนหน้า

CNBC รายงานว่า การแพร่ระบาดของโคโรน่า (โควิด 19) ในประเทศจีน ในช่วงไตรมาสที่สี่ ปีที่แล้ว ส่งผลกระทบต่อการผลิตของ iPhone รุ่นใหม่ๆ และส่งผลกระทบต่อการคาดการณ์ยอดขายที่อาจจะลดลง

เขาเผยว่า ตลาดสมาร์ทโฟนชะลอตัวลง เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจ, การลดต้นทุนของผู้บริโภคและองค์กร ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ยอดขายของ Apple ลดลง

Apple ประกาศผลตอบแทนไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว, ภาพรวมผลตอบแทนไตรมาสที่ 1 ซึ่งดึงดูดความสนใจจาก Wall Street เป็นอย่างมาก

ในปัจจุบัน นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดขายของไตรมาสแรกของ Apple จะเพิ่มสูงขึ้น $98 พันล้าน ซึ่งเพิ่มขึ้นเพียงนิดเดียวเมื่อเทียบกับปีที่แล้วในไตรมาสเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม CNBC รายงานว่า การเติบโตของ Apple อาจชะลอตัว ในไตรมาสที่ 1 บนพื้นฐานของความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วโลกที่กำลังอ่อนแอ ซึ่งเป็นผลมาจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและการออมในครัวเรือนที่ลดลง

Show More
Back to top button