ข่าว

Foodpanda วางแผนสร้างศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สิงคโปร์

Thai Trading Focus

Foodpanda วางแผนสร้างศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สิงคโปร์

Foodpanda เปิดตัวการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในสิงคโปร์ ปี 2012 และตอนนี้ได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ของภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่สิงคโปร์ หลังจากที่เลือกสิงคโปร์เป็นสำนักงานใหญ่ของแถบภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว Foodpanda ก็ยังวางแผนที่จะสร้างศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สิงคโปร์อีกด้วย
เพื่อให้เป็นไปตามแผน Foodpanda จะจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมมากกว่า 500 คน นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะรับวิศวกร 100 คนในอีกสามเดือนข้างหน้า

นับตั้งแต่ที่ Foodpanda เปิดตัวในสิงคโปร์ Delivery Hero จากกรุงเบอร์ลินได้เข้ามาดูแลในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากนั้นพวกเขาจึงเลือกสิงคโปร์เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชีย เพื่ออยู่ใกล้กับตลาดที่ให้บริการ

รายงานประสิทธิภาพจากทั่วโลกของ Delivery Hero สำหรับไตรมาสที่ 2 ปี 2019 แสดงให้เห็นว่า เอเชียมีคำสั่งซื้อสินค้าเติบโตมากที่สุด ซึ่งสูงขึ้น 114.8% ปีต่อปี คำสั่งซื้อของภูมิภาคเอเชียอยู่เหนือกว่าภูมิภาค EMEA (59.7%) และอเมริกา (43.8%)
Foodpanda สิงคโปร์ ประกาศว่า จะเสนอประกันความรับผิดชอบต่อบุคคลที่สามสำหรับไรเดอร์ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด ตั้งแต่เดือนกันยายนผ่านความร่วมมือกับสหกรณ์ประกันภัย NTUC Income ซึ่งไรเดอร์ในปัจจุบันนี้มีจำนวนมากกว่า 6,000 ราย

Foodpanda

Foodpanda เป็นสถานที่สำหรับส่งอาหารผ่านระบบมือถือของประเทศเยอรมัน ซึ่งในการให้บริการมากกว่า 40 ประเทศ และเขตชายแดน ไม่ว่าจะเป็นแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย เป็นต้น โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกร้านอาหารท้องถิ่น และสั่งซื้ออาหารผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือและเว็บไซต์ได้ มากไปกว่านั้นบริษัทยังเป็นพันธมิตรกับร้านอาหารกว่า 27,095 แห่งใน 193 เมือง และทำงานร่วมกับพนักงานส่งของกว่า 15,733 คน

บริษัทได้ระดมทุนทั้งหมด 318 ล้านดอลลาร์ มากไปกว่านั้น Foodpanda ยังได้เปิดร้านอาหารแบบนั่งทานในสิงคโปร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกและจับคู่อาหารจากร้านอาหารต่างๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น มีร้านอาหาร 9 แห่งที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ นอกจากนี้ลูกค้าสามารถคละอาหารจากร้านอาหารเหล่านั้นได้ด้วยค่าบริการจัดส่งเพียงหนึ่งครั้ง

Show More
Back to top button