ข่าว

Meta เตรียมตัวปลดพนักงานเพิ่มเติม

Thai Trading Focus

Meta เตรียมตัวปลดพนักงานเพิ่มเติม


จากสื่อหลายแห่งรายงานว่า Meta เตรียมตัวปลดพนักงานเพิ่มเติม ซึ่งเป็นแผนการลดพนักงานเพื่อปรับโครงสร้างองกรค์และลดต้นทุน
Meta จะทำงานแบบ “แบนราบ” เพื่อลดระดับตำแหน่งของระดับผู้จัดการระดับกลาง และทำให้องค์กรมีแนวราบมากขึ้นโดยการลดระดับผู้นำบางองค์กรให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า

ส่งผลให้ผู้จัดการอาจมีจำนวนพนักงานในทีมที่ต้องดูแลมากขึ้น

Meta คาดว่า งานบางตำแหน่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ในที่สุดพนักงานเลือกที่จะออกจากงาน และนี่ก็เป็นการลดพนักงานลงโดยธรรมชาติ

วิธีนี้ถือเป็นการยกเลิกโครงการและตำแหน่งบางส่วนเพิ่มเติมพร้อมกับการลดระดับผู้จัดการระดับกลาง

คาดว่า การปรับลดงานจะเกิดขึ้นทั่วทั้งบริษัทเป็นเวลาหลายเดือน โดยไม่คำนึงถึงแผนกหรือสถานที่ และจะไม่ทำพร้อมกันในวันเดียวกัน

การปรับโครงสร้างอาจไม่ได้โฟกัสในเรื่องของการพัฒนา เนื่องจากการจัดการ Meta พยายามที่จะทำงานเพื่อลดต้นทุน ให้ต้นทุนอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุด สื่อกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการประกาศในปี 2023 เป็น “ปีแห่งประสิทธิภาพ” เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เขากล่าวกับนักลงทุนว่า เขาจะลดจำนวนผู้จัดการระดับกลางลงเพื่อให้สามารถตัดสินใจการทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น โดยบอกใบ้ถึงการลดจำนวนงานเพิ่มเติมอีกด้วย

Dave Arnold โฆษกของ Meta ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แต่ระลึกถึงคำแถลงต่อสาธารณะของ Zuckerberg ที่ว่าบริษัทควรเปลี่ยนแปลงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามข้อมูลของ WP

นอกเหนือจากการปลดพนักงานแล้ว Meta ยังดำเนินการเพื่อจัดระเบียบผู้บริหารระดับสูงใหม่อีกด้วย
Malin Levin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจ (CBO) ของ Meta ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า เขาจะออกจากบริษัทเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี ในขณะที่รองประธาน Nicola Mendelson และรองประธาน Justin Osowski จะขยายพื้นที่การจัดการเพื่อดูแลแผนกโฆษณาและการขายตามลำดับ

พวกเขาจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Javier Olivan ผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก Cheryl Sandberg ซึ่งออกจากบริษัทไปเมื่อปีที่แล้ว

Show More
Back to top button