ข่าว

ดิสนีย์ปลดพนักงานครั้งใหญ่เป็นรอบที่ 3 แล้ว

Thai Trading Focus

ดิสนีย์ปลดพนักงานครั้งใหญ่เป็นรอบที่ 3 แล้ว

ดิสนีย์กำลังจะปลดพนักงานครั้งใหญ่เป็นรอบที่ 3 โดยในสัปดาห์นี้บริษัทได้มีกสรประกาศแจ้งการปลดพนักงาน และสื่อมีเดียรายงานว่า พนักงานมากกว่า 2,500 รายจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง การปลดพนักงานในครั้งนี้เป็นการปลดโดย CEO Bob Iger ของดิสนีย์ ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการแจ้งชัดเจนถึงแผนกที่ได้รับผลกระทบจากการปลดพนักงานในครั้งนี้ ในขณะเดียวกันโฆษกของดิสนีย์ปฏิเสธการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อเดือนมีนาคมและเมษายนที่ผ่านมาได้มีการปลดพนักงานเป็นจำนวน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ซึ่งบริษัทได้ปลดพนักงานไปจำนวน 4,000 ราย โดยรวมไปถึง ESPN แผนกบันเทิง, แผนกสวนสนุกและประสบการณ์ และแผนกผลิตภัณฑ์ ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 Iger ได้ประกาศแก่สื่อมีเดียว่า บริษัทจะปลดพนักงานจำนวน 7,000 รายจากทั่วโลกเป็นจำนวน 3 ครั้ง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ต้นฤดูร้อน เป้าหมายของการทำเช่นนี้ก็คือ เพื่อประหยัดงบประมาณถึง $5.5 พันล้าน และเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายนี้ บรษัทจะต้องปลดพนักงานจำนวน 30%, 50% มาจากแผนกการตลาด และแผนกสุดท้ายมาจากแผนกเทคโนโลยี และอื่นๆ

การปลดพนักงานรอบที่ 3 ซึ่งเป็นรอบสุดท้าย อาจมีการปลดพนักงานมากกว่า 6,500 ราย ซึ่งจะตรงกับเป้าหมายที่ Iger ได้ตั้งไว้ที่ 7,000 ราย เมื่อวันที่ 1 เดือนตุลาคม ดิสนีย์ได้จ้างพนักงานเพิ่มจำนวน 220,000 ราย นั่นก็หมายความว่า ถ้าพวกเขาตัดแรงงานออกจำนวน 7,000 ราย พวกเขาจะลดจำนวนพนักงานทั่วโลกลงที่ราวๆ 3%

Show More
Back to top button