Forex และตลาด

ข้อผิดพลาด 5 ข้อสำหรับนักเทรดแบบเดย์เทรด

Thai Trading Focus

ข้อผิดพลาด 5 ข้อสำหรับนักเทรดแบบเดย์เทรด

สำหรับนักเทรดฟอเร็กซ์ที่มีประสบการณ์ การซื้อขายแบบเดย์เทรดอาจเป็นทางเลือกในการได้รับผลกำไรมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้ามสำหรับนักเทรดมือใหม่ มันอาจเป็นการเพิ่มโอกาสการสูญเสีย หรือเป็นการลดกำไรที่นักเทรดควรได้รับ

ในบทความนี้เราจะพูดถึงข้อผิดพลาดทั่วไป 5 ประการที่มักเกิดขึ้นกับนักเทรดแบบเดย์เทรด

1. ค่าเฉลี่ยลดลง

นักเทรดส่วนใหญ่มักจะทำการเฉลี่ยขาลงหรือเปิดตำแหน่งใหม่ เมื่อตำแหน่งก่อนหน้าคือ ตำแหน่งที่ขาดทุน การลดลงของค่าเฉลี่ยที่ไม่คาดคิดนั้นมีความเสี่ยงและมีผลต่ออารมณ์เป็นอย่างมาก เพราะฉะนัันทางออกที่ดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการขาดทุนคือ การบริหารความเสี่ยง ดังนั้นหากไม่มีสัญญาณ การเปิดตำแหน่งใหม่ก็ไม่จำเป็น

2. ตำแหน่งการวางกับดักขั้นพื้นฐาน

ก่อนจะมาถึงจุดนี้ ประเด็นสำคัญอยู่ที่ความผันผวน ความผันผวนคือ การวัดทางสถิติของการกระจายตัวของผลตอบแทนสำหรับหลักทรัพย์หรือดัชนีตลาดที่กำหนด ในทางเทคนิคแล้ว ในกรณีส่วนใหญ่ ยิ่งความผันผวนสูงเท่าไร ความปลอดภัยก็จะยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้นเท่านั้น โดยมักวัดเป็นค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานหรือความแปรปรวนระหว่างผลตอบแทนจากสินทรัพย์หรือดัชนีตลาดเดียวกัน มากไปกว่านั้นความผันผวนยังเป็นตัวแปรสำคัญในการคำนวณราคาออปชั่น

สำหรับนักเทรดมือใหม่ส่วนใหญ่ ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดคือ คำสั่งที่รอดำเนินการ ให้หยุดและขายพร้อมกัน นักเทรดมักจะเลื่อนคำสั่งซื้อหยุดและขาย ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงจากความผันผวนทึ่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการประกาศข่าวสารต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนที่สูงเกินไป โดยปกติแล้ว นักเทรดจะต้องตัดสินใจกำหนดเป้าหมายกำไรของแต่ละตำแหน่ง

3. รวดเร็วแต่ทั่วถึง

อย่างที่สามคือ การเปิดข่าวพื้นฐานทั้งหมด หากต้องการเปิดสถานะนี้ นักเทรดมักจะรอเป็นเวลา 30 นาทีหลังจากมีการประกาศข่าว

4. เสี่ยงเกินไปในการซื้อขายแต่ละครั้ง

สิ่งนี้เกิดขึ้น เมื่อนักเทรดเดอร์แบบเดย์เทรดมีแนวโน้มที่จะเทรดล็อตที่ใหญ่ขึ้นทุกวันเพื่อรับผลกำไรมากขึ้น แต่อย่าลืมนะครับว่า นักเทรดรายนี้ควรกำหนดความเสี่ยงขั้นต่ำในแต่ละวันไม่เกิน 2% จากยอดคงเหลือในบัญชีซื้อขาย

5. กำไรที่เป็นไปไม่ได้

เนื่องจากการเทรดที่มีล็อตใหญ่ ความเสี่ยง/อัตราส่วนผลตอบแทนก็สูงตามไปด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่นักเทรดแบบเดย์เทรดทำ การซื้อขายในช่วงเวลาต่ำ (การซื้อขายต่ำกว่า 4 ชั่วโมง) มีแนวโน้มที่จะขาดทุน ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังและกำหนดความเสี่ยง/ผลตอบแทนตามอัตราส่วนตามความเป็นจริง

Show More
Back to top button