Forex และตลาด

ความสำคัญของ VPS สำหรับนักเทรดฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

ความสำคัญของ VPS สำหรับนักเทรดฟอเร็กซ์

Virtual Private Server (VPS) หรือเราเรียกอีกอย่างว่า เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน ซึ่งเหมือนกับเรามีเซิร์ฟเวอร์จริง แต่ไม่มีรูปแบบทางกายภาพ เซิร์ฟเวอร์ได้รับการติดตั้งบนระบบคอมพิวเตอร์ที่จะให้บริการบนเว็บไซต์ต่างๆ

ข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างเซิร์ฟเวอร์เสมือนและเซิร์ฟเวอร์จริงคือ การรับและเรียกใช้ VPS นั้นง่ายกว่าเซิร์ฟเวอร์จริงมาก อ้างอิงจากข้อมูลของ Market Traders เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน (VPS) คือ ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ทำงานในตำแหน่งอื่น ช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ของคุณได้ตามปกติเมื่อคุณซื้อขายฟอเร็กซ์

มากไปกว่านั้นผู้ใช้งานสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการและใช้งานเสมือนเซิร์ฟเวอร์จริงได้ ซึ่งจะมีการรับประกันพื้นที่ว่างพร้อมกับ RAM อีกด้วย

ในเรื่องของราคาจะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เจ้าของเลือก โดย VPS จะมีราคาที่แตกต่างกันตามการให้บริการ นอกจากนี้ VPS ยังทำงานด้วยแหล่งจ่ายไฟที่เป็นอิสระ

ประโยชน์ 5 ข้อของการใช้ Virtual Private Server (VPS) สำหรับการซื้อขายฟอเร็กซ์:

มีประโยชน์หลายประการของการใช้ VPS สำหรับการซื้อขายฟอเร็กซ์ สำหรับนักเทรดที่วางแผนจะใช้ VPS นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากการใช้โฮสติ้ง VPS ในการซื้อขายฟอเร็กซ์

ซื้อขายได้ทุกที่

การซื้อขายฟอเร็กซ์จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย อย่างไรก็ตามโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ส่วนใหญ่ไม่รองรับการซื้อขายผ่านมือถือ ซึ่งทำให้นักเทรดทำธุรกรรมฟอเร็กซ์ขณะเดินทางได้ยาก แต่สำหรับ VPS แล้ว นักเทรดสามารถติดตั้งการเทรดบนเซิร์ฟเวอร์ได้ โดย VPS จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้สมาร์ทโฟนของตนเพื่อเข้าสู่ระบบบัญชี VPS และสามารถซื้อขายได้

การซื้อขายดำเนินต่อไป

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการเทรดฟอเร็กซ์คือ นักเทรดสามารถทิ้งพีซี/แล็ปท็อปไว้เพื่อให้สามารถเทรดต่อไปได้ ในกรณีที่นักเทรดใช้หุ่นยนต์ฟอเร็กซ์ อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด อย่างเช่น ไฟฟ้าดับ ถ้านักเทรดซื้อขายด้วย VPS การเทรดของคุณจะไม่ใช่ปัญหา การทำธุรกรรมนั้นจะยังคงซื้อขายต่อไป ถึงแม้ว่านักเทรดจะอยู่ในสถานะออฟไลน์ (หมายเหตุ: หุ่นยนต์ฟอเร็กซ์ได้รับการติดตั้งในบัญชีของผู้ซื้อขายแล้ว) VPS จะเปิดทำงานตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่หยุด

ความสะดวกในการเทรด

ด้วยการใช้ VPS นักเทรดฟอเร็กซ์ยังสามารถซื้อขายได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกมากสำหรับนักเทรดแบบพาร์ทไทม์ที่มีเวลาว่างไม่ตรงกับช่วงเวลาของการเทรด นอกจากนี้ด้วยระบบการซื้อขายอัตโนมัติ VPS จึงสามารถซื้อขายได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าพีซี/แล็ปท็อปของนักเทรดจะปิดอยู่ก็ตาม

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ดีกว่า

VPS ปลอดภัยกว่าพีซี/แล็ปท็อปที่บ้านมาก ผู้ให้บริการ VPS จะตรวจสอบระบบของตนอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ความเชื่อมั่นว่า VPS ทำงานได้อย่างดีที่สุด ผู้ให้บริการ VPS ส่วนใหญ่รับประกันความพร้อมใช้งานสูงถึง 99% นอกจากนี้โดยทั่วไปแล้วซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสยังมาพร้อมกับเครื่องมือ VPS เพื่อให้แน่ใจว่า VPS ปลอดภัย

Slippage น้อยลง

นักเทรดฟอเร็กซ์บางรายทำการซื้อขายด้วยตนเอง หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ พวกเขาจะไม่ใช้ระบบการซื้อขายแบบอัตโนมัติ หากนักเทรดใช้ VPS การซื้อขายจะรวดเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป วิธีนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิด Slippage และลดจำนวนเงินที่อาจสูญเสียได้

Show More
Back to top button