Forex และตลาด

4 ลักษณะของการหลอกลวงในฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

4 ลักษณะของการหลอกลวงในฟอเร็กซ์

มีบุคคลบางกลุ่มต้องการทำกำไรอย่างไม่เหมาะสมโดยใช้ฟอเร็กซ์เป็นเครื่องมือ และสิ่งที่พวกเขาเสนออาจไม่ใช่ธุรกิจ จากข้อมูลของ The Balance โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์บางรายไม่ได้ปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างยุติธรรม และในบางกรณีถือเป็นการฉ้อโกง ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมต่อการตอบสนองการแพร่กระจายของการหลอกลวงฟอเร็กซ์ ไม่ใช่การอยู่ห่างจากธุรกิจฟอเร็กซ์ แต่การที่รู้เท่าทันว่า คุณลักษณะของการหลอกลวงฟอเร็กซ์คืออะไรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะพูดถึงลักษณะ 4 ประการของการหลอกลวงฟอเร็กซ์ที่คุณควรรู้:

ข้อเสนอการซื้อขายฟอเร็กซ์แบบไม่มีความเสี่ยง

นักเทรดฟอเร็กซ์ทุกคนต้องเข้าใจว่าการซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด คุณไม่สามารถได้รับผลกำไรใดๆ ในธุรกิจนี้โดยปราศจากการได้รับผลขาดทุนเลย

ในทำนองเดียวกันไม่มีใครรับประกันได้ว่าคุณจะได้รับผลประโยชน์ 25%, 30%, 50% หรือจำนวนเท่าใดก็ได้อย่างต่อเนื่องทุกเดือน ดังนั้นหากมีผู้เสนอการลงทุนฟอเร็กซ์ที่มีศักยภาพในการทำกำไรคงที่ดังกล่าว นั่นก็แปลได้ว่า คุณกำลังถูกฉ้อโกงนั่นเอง

รูปลักษณ์เว็บไซต์ที่ไม่เป็นมืออาชีพ

ธุรกิจทางการเงินเป็นหนึ่งในสาขาธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับหุ้น พันธบัตร ฟอเร็กซ์ และสินทรัพย์อื่นๆ ดังนั้นความต้องการความเป็นมืออาชีพในธุรกิจนี้จึงสูงมากทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

หากคุณพบผู้เสนอการลงทุนในฟอเร็กซ์ แต่ไซด์ URL ผิดปกติ อย่างบล็อกปกติ ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และหน้าว่างจำนวนมาก อาจเป็นสัญญาณเตือนว่านี่เป็นลักษณะของการฉ้อโกง

ไม่มีการอนุญาตจากสถาบันอย่างเป็นทางการ

คุณควรรู้ว่าโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ทั้งหมดต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเป็นทางการ ยกตัวอย่างสถาบันทางการเงินที่เป็นสากล ได้แก่ Bappebti Indonesia, British FCA, Australian ASIC, United States NFA / CFTC และอื่นๆ เป็นต้น การอนุญาตนี้เป็นข้อบังคับและคุณควรติดต่อกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่มีใบอนุญาตครบถ้วนเท่านั้น
หากไม่ได้รับอนุญาตอย่างเหมาะสม เงินของคุณที่เก็บไว้ที่นายหน้าจะไม่รับประกันความปลอดภัย มากไปกว่านั้นที่อยู่และบริษัทอาจไม่ได้เป็นการการันตีถึงการมีอยู่ของโบรกเกอร์ก็เป็นได้

ประวัติและชื่อเสียงที่ไม่ชัดเจน

ผู้ที่เสนอธุรกิจฟอเร็กซ์ให้กับคุณจะต้องมีชื่อเสียงที่ดีในสายตาของลูกค้า หรืออย่างน้อยก็มีประวัติที่ค่อนข้างยาวนาน ในการซื้อขายฟอเร็กซ์ ทั้งสองปัจจัยนี้สามารถตรวจสอบได้ทางออนไลน์

คุณสามารถค้นหาชื่อของบุคคลที่เสนอธุรกิจฟอเร็กซ์ให้กับคุณได้ โบรกเกอร์ที่ดีจะได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดี นอกจากนี้ให้ตรวจสอบฟอรัมสนทนาออนไลน์ที่นักเทรดมักเข้าชม จากนั้นถามข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่เสนอธุรกิจฟอเร็กซ์ให้กับคุณ เพื่อเป็นการยืนยันความน่าเชื่อถือ

Show More
Back to top button