Forex และตลาด

อย่าพึ่งยอมแพ้กับการเทรด

Thai Trading Focus

อย่าพึ่งยอมแพ้กับการเทรด

คนส่วนใหญ่มีความเข้าใจผิดๆ ที่ว่า การซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นเส้นทางสู่ความร่ำรวยแบบทางลัด คนเหล่านั้นมักสร้างจินตนาการว่า พวกเขาสามารถหาเงินจำนวนมากจากการซื้อและการขายฟอเร็กซ์ ในขณะเดียวกันพวกเขาอาจเทรดแล้วได้รับความสูญเสียครั้งใหญ่ จินตนาการเหล่านี้ก็อาจพังทลายลงตรงหน้า จากนั้นพวกเขาก็อาจจะต้องหันกลับมาถามตนเองว่า “พวกเขาควรเทรดต่อไปหรือไม่?” ผมอยากจะบอกว่า อย่ายอมแพ้กับการเทรดฟอเร็กซ์เลยครับ

และในบทความนี้ผมจะพูดถึงเหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรยอมแพ้ หรือล้มเลิกเทรดฟอเร็กซ์

การเทรดไม่ใช่สวรรค์ หากคุณกำลังมองหากิจการที่ไร้ความทุกข์, ความเจ็บปวด และความสูญเสีย ให้ค้นหาสิ่งที่เหมาะกับอุดมคติของคุณจะดีกว่า นี่ไม่ได้เป็นการบอกว่า การซื้อขายทำให้ทุกคนไม่มีเงิน ความจริงก็คือการซื้อขายนำมาซึ่งความมั่งคั่ง ซึ่งเหมือนกับการผจญภัยอื่นๆ ความเจ็บปวดมักจะมาก่อนชัยชนะเสมอ

ดังนั้นคุณไม่ควรยอมแพ้หลังจากขาดทุนมาแล้วหลายครั้ง ทุกคนจะต้องเผชิญกับความสูญเสียซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่เพียงจำไว้ว่า นักเทรดที่ประสบความสำเร็จ อาจเป็นนักเทรดที่คุณเลียนแบบและติดตามในวันนี้ แน่นอนว่าพวกเขาต่างก็เคยขาดทุนกันมาแล้ว พวกเขาไม่ได้ท้อถอยและยอมแพ้ต่อสิ่งที่พวกเขาเผชิญ ดังนั้นความอดทนและความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จในการซื้อขาย มากไปกว่านั้นคุณจะต้องให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ ค้นหาแพลตฟอร์มการซื้อขายและเครื่องมือทางการเงินที่เหมาะสม

หากคุณยอมแพ้ไปอย่างรวดเร็ว คุณจะสูญเสียการเรียนรู้อันล้ำค่าที่คุณควรได้รับระหว่างทาง คุณไม่สามารถเรียนรู้การซื้อขายในชั่วข้ามคืนได้ มันต้องใช้เวลา อดทนและความสม่ำเสมอในการเรียนรู้การเทรด โดยเริ่มจากความรู้พื้นฐานไปจนถึงการสร้างเทคนิคการเทรดของตนเอง นอกจากนั้นคุณจะต้องรักษากรอบความคิดในการซื้อขายที่ถูกต้อง ถึงคุณจะพบความสูญเสีย แต่สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณสามารถเรียนรู้ และจะหล่อหลอมให้คุณเป็นนักเทรดที่ชาญฉลาด นั่นก็หมายความว่า การสูญเสียที่ไม่ใช่การสูญเสีย อย่างน้อยคุณก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่าง

เรียนรู้ภูมิปัญญากับราคาที่จ่าย

โลกแห่งการซื้อขายให้รางวัลแก่ผู้ที่ยินดีทุ่มเทชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าในการเรียนรู้มัน ผู้ที่ไม่ยอมแพ้และศรัทธาในสิ่งนั้น คนที่พยายามอย่างมากในการพัฒนาให้ดีขึ้น และสุดท้ายผู้ที่สามารถอดทนต่อการทดลอง ความเจ็บปวด และการสูญเสียได้จะได้รับรางวัล

สิ่งที่ตลกคือ ทุกคนต้องการประสบความสำเร็จ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยินดีจ่ายราคานั้น

การประสบความสำเร็จในการเทรดคืออะไร?

สำหรับหลายๆ คน ความสำเร็จในการซื้อขายคือการสะสมเงินจำนวนมาก จะเป็นอย่างไรถ้าเราบอกคุณว่า ความสำเร็จไม่ได้เกี่ยวกับขนาดของผลกำไรของคุณเสมอไป แต่เกี่ยวกับคุณภาพของการเรียนรู้ที่คุณจะได้รับจากการลงทุนครั้งนี้ด้วย

ผลกำไรมหาศาลสามารถนำคุณไปสู่จุดสูงสุดใหม่ได้ แต่การเรียนรู้สามารถนำคุณไปสู่สถานที่ที่ไกลกว่าได้ ยิ่งคุณมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้มากเท่าไร คุณก็ยิ่งมีเครื่องมือมากขึ้นเท่านั้นเพื่อปลดล็อกความมั่งคั่งมากขึ้นในอนาคต

Show More
Back to top button