Forex และตลาด

5 เหตุผลที่เลือกเทรดฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

5 เหตุผลที่เลือกเทรดฟอเร็กซ์

คุณเคยคิดที่จะลาออกจากงานประจำ แล้วมาทำงานที่ช่วยให้คุณสามารถหาเงินแบบ passive income แทนหรือไม่ บางทีคุณอาจจะคิดหาวิธีลงทุนที่ช่วยให้คุณสร้างรายได้จากเงินที่มีอยู่ได้ หรือไม่ก็รายได้เสริมที่ช่วยให้คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนได้ ถ้าสถานการณ์เหล่านี้ฟังดูคุ้นๆละก็ การเทรดฟอเร็กซ์ก็คือทางเลือกที่เหมาะกับคุณเลยค่ะ

เมื่อพูดถึงการเทรดฟอเร็กซ์ ก็จะต้องนึกถึงอัตราแลกเปลี่ยนและแน่นอนมันเกิดขึ้นทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา บางทีคุณอาจจะเคยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับฟอเร็กซ์ แต่คุณอาจไม่เคยรู้ตัวมาก่อน ถ้าคุณเคยไปต่างประเทศและมีการแลกเปลี่ยนอัตราเงินระหว่างประเทศละก็คุณก็เคยเข้ามามีส่วนร่วมในฟอเร็กซ์นั่นเอง หรือแม้กระทั่งส่งเงินไปยังครอบครัวที่อยู่ต่างประเทศก็ใช่เช่นเดียวกัน

ตลาดฟอเร็กซ์มีการกระจายไปยังหลากหลายประเทศ ซึ่งรูปแบบของตลาดเป็นแบบผู้ซื้อและผู้ขายอัตราแลกเปลี่ยนติดต่อกันเองโดยตรง และมียังการทำงานตลอดเวลา ซึ่งให้อิสระกับนักเทรดในการซื้อขายและทำกำไรได้แบบทุกที่ และทุกเวลา แล้วเราทำยังไงละ? ทำได้ง่ายนิดเดียวค่ะ แค่คุณซื้ออัตราแลกเปลี่ยนในราคาต่ำ และขายในราคาที่สูงกว่า เพราะฉะนั้นส่วนต่างก็คือกำไรหรือรายได้ที่คุณได้รับ และเราก็ได้สรุป 5 เหตุผลที่คุณควรจะเข้ามาเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ มาดูกันเลยค่ะ

     1. มีสภาพคล่องสูง

ในแต่ละวันมีคนจำนวนมากเข้ามาเทรดในตลาดฟอเร็กซ์และได้รับผลตอบแทนที่สูง เพราะมันคือตลาดเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะฉะนั้นจึงนำมาซึ่งความต้องการเทรดที่สูง และในปริมาณที่มาก ทำให้ความเป็นไปได้ของความผันผวนของราคาจึงไม่ค่อยเกิดขึ้นมากนัก จากสภาพคล่องของตลาดทำให้เราจึงอ่านหรือวิเคราะห์ความอ่อนไหวของตลาด และคาดการณ์ทิศทางของตลาดและราคาได้ง่าย

     2. การเข้าถึงง่าย

การซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยน เราสามารถทำในรูปแบบของอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีก็คือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต, โทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ และบัญชีฟอเร็กซ์กับโบรคเกอร์นั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ได้แล้วค่ะ อีกทั้งคุณสามารถลองใช้บัญชี Demo หรือบัญชีทดลองก่อน ซึ่งแน่นอนเงินที่ใช้เทรดในบัญชีนี้ไม่ใช่เงินจริงๆที่คุณต้องลงทุน และการทำแบบนี้ก็เพื่อให้คุณเข้าใจการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ก่อนที่จะได้เทรดแบบจริงๆเสียก่อน

     3. ลงทุนต่ำ

โบรคเกอร์ส่วนใหญ่จะให้คุณลงทุนแค่ $100 ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการเทรด เพื่อที่คุณจะได้รู้สึกคุ้นเคยกับมันเสียก่อน และจำนวนเท่านี้มีความเสี่ยงน้อยมากๆ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำคือ มีการวางแผนก่อนที่จะเทรด มันจะช่วยให้คุณจัดการเงินลงทุนของคุณ และค่อยๆสร้างรายได้ทีละนิดจากเงินทุนจำนวนนั้น เพราะฉะนั้นการเรียนรู้ที่จะอยู่บนความเสี่ยง คือปัจจัยสำคัญ

     4. Leverage

โดยทั่วไปแล้วโบรคเกอร์จะเสนอค่าเลเวอร์เลจที่หลากหลาย ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถเทรดเท่าไหร่ก็ได้ เท่าที่เงินในบัญชีของคุณมี โดยคุณสามารถทำกำไรอยู่บนความเสี่ยงที่ต่ำจากค่าเลเวอร์เลจได้ จำไว้ว่า ในขณะที่กำไรของคุณถูกหารไปกับค่าเลเวอร์เรจ ผลขาดทุนก็ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมจัดการเงินลงทุนของคุณอย่างชาญฉลาด เช่น ลงทุนแค่จำนวนที่คุณสามารถยอมรับในการขาดทุนได้

     5. สามารถทำกำไรได้

จับตาดูอัตราแลกเปลี่ยนที่ขึ้นและลง วิเคราะห์ทิศทางของตลาด หรือราคาของอัตราแลกเปลี่ยนคู่นั้นๆที่คุณลงทุน และใช้กลยุทธ์หรือเทคนิคที่เหมาะสมกับตลาดนั้นๆ โดยขึ้นอยุ่กับความเข้าใจในกลยุทธ์และกฎของการเทรดเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ และมันจะนำไปสู่การทำกำไรที่มั่นคง

Show More
Back to top button