Forex และตลาด

คุณสามารถเปลี่ยนการเทรดเป็นงานประจำได้อย่างไร

Thai Trading Focus

คุณสามารถเปลี่ยนการเทรดเป็นงานประจำได้อย่างไร

การเทรดฟอเร็กซ์กลายเป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากใครๆสามารถทำกำไรได้ โดยไม่มีข้อจำกัดว่าในหนึ่งวันคุณจะทำกำไรได้มากขนาดไหน มันอาจจะเป็นร้อยดอลลาร์ หรือมากไปกว่านั้นก็เป็นได้ แต่ก่อนที่คุณจะเอาจำนวนเงินเยอะๆไปลงทุนกับการเทรด ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาก็คือ รายได้คงที่คุณเคยมี และนี่คือคำเตือน

คุณอาจจะเคยได้ยินตัวเลขสถิติที่ว่า  90% ของนักเทรดขาดทุนจากการลงทุนนี้ มีเพียงแค่ 10% เท่านั้นที่สามารถทำกำไรได้ ตัวเลขเหล่านี้อาจค่อนข้างแตกต่างกันเล็กน้อยซึ่งขึ้นอยู่กับงานวิจัยนั้นๆ แต่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่า นักเทรดส่วนใหญ่เสียเงินไปไม่น้อยจากการเทรด คุณอาจสามารถโทษการมีเทคนิคที่แย่, อาจจะไม่ได้เทรดในเวลาที่เหมาะสม, ไม่มีการฝึกฝนที่เพียงพอ หรือมีการจัดการทางการเงินที่ไม่ดี

อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้ที่คุณอาจจะโชคดีในตลาดฟอเร็กซ์ แต่ก่อนอื่นคุณจะต้องตั้งใจและอดทนที่จะฝึกฝนพื้นฐานต่างๆ ไปจนถึงกลยุทธ์มากมายที่ใช้ในการเทรด

ถ้าคุณมีงานประจำอยู่แล้ว และเทรดฟอเร็กซ์เป็นงานเสริม คุณอาจจะอยากออกจากงานประจำที่คุณต้องเข้างานในเวลา 9 โมงเช้า และเลิกงานตอน 5 โมงเย็น ซึ่งมันเป็นความฝันของนักเทรดหลายๆคนที่ต้องการมีการเงินที่สามารถใช้จ่ายได้อิสระกับตารางเวลาที่ยืดหยุ่นได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนนึงที่ต้องการทำความฝันนั้นให้เป็นจริง พวกเราได้รวบรวมประสบการณ์จากเรื่องจริงที่คุณควรจะระวังก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกการเทรดเป็นงานประจำ

คุณจำเป็นต้องมีเวลาเยอะมากๆ

ก่อนที่คุณจะเทรดฟอเร็กซ์เป็นงานประจำ คุณควรจะเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ และถ้าคุณเป็นมือใหม่ คุณควรจะหาเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ในการเรียนฟอเร็กซ์ เพราะบางทีการเทรดอาจไม่ใช่ตัวตนของคุณจริงๆก็ได้ เพราะฉะนั้นคุณสละเวลาทุกๆสัปดาห์ สัปดาห์ละหลายชั่วโมงในการเรียนรู้ นอกจากนี้คุณสามารถอ่านบทความต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเทรดและการเข้าร่วมอบรมฝึกสอนต่างๆ ได้ที่ seminars and webinars.

ยอมรับให้ได้ถ้าคุณทำผิดพลาด

ถ้านักเทรดบอกคุณว่า เขาไม่เคยทำผิดพลาดอะไรเลย หรือไม่เคยแม้แต่ขาดทุน นั่นก็หมายความว่าเขากำลังโกหกคุณอยู่ เพราะยังไงก็แล้วไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ หรือเรียนรู้มามากขนาดไหน แต่การเทรดจะต้องมีการขาดทุนบ้าง และคุณก็ควรจะยอมรับข้อผิดพลาดนั้นๆด้วย แต่ยังไงก็ตามคุณก็สามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้งและมันต้องดีกว่าเดิมค่ะ

ควบคุมตัวเอง

นักเทรดทุกๆคนจะต้องควบคุมตนเองให้ได้ เพราะปัญหาปัจจุบันที่นักเทรดส่วนใหญ่เผชิญก็คือ การปล่อยให้อารมณ์ของตนเองเข้ามามีส่วนร่วมในการเทรด เมื่อพวกเขาเสียเงิน หรือขาดทุน พวกเขาจะเทรดเพิ่ม เพราะเกิดจากความหวังว่า เงินที่เสียไป พวกเขาจะต้องได้คืนมา เหมือนกับตอนที่พวกเขาได้กำไร พวกเขาก็ต้องการได้กำไรเพิ่ม เพราะฉะนั้นโปรดจำไว้ว่า ถ้าคุณเลือกงานเทรดเป็นงานประจำแล้ว เงินของคุณจะขึ้นอยู่กับรายได้จากฟอเร็กซ์เท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องฝึกฝนชีวิตการเทรดที่มีความเป็นระเบียบวินัยและฝึกฝนที่จะควบคุมตนเองให้ได้ด้วย

เรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยน

ในตลาดฟอเร็กซ์มันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยน หรือถ้าไม่ คุณอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในการเทรดฟอเร็กซ์เลยก็ได้ การที่จะมีชีวิตอยู่ในตลาดฟอเร็กซ์ คุณจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนที่รวดเร็วและทันต่อสถานการณ์นั้นๆ ไม่ว่าตลาดจะเปลี่ยนไปแบบไหนก็ตาม

มันต้องใช้เวลาในการสร้างกำไร

การสร้างกำไรหรือรายได้มันไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วค่ำคืน คุณอย่าคาดหวังว่า ในวันแรกที่คุณเริ่มเทรดคุณจะต้องหารายได้เพียงพอที่จะใช้รายได้จากการเทรดนี้เป็นรายได้ประจำของคุณ เพราะฉะนั้นมันต้องใช้เวลาในการสร้างรายได้ เพื่อให้คุณได้รับเงินส่วนนั้นจากการเทรดของคุณ

จากคำแนะนำข้างต้น การเทรดมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้มันเป็นรายได้ประจำ แต่ถ้าคุณฝันว่า คุณต้องการประสบความสำเร็จในด้านการเงินละก็ คุณจะต้องแข็งแรงและอดทนมากขึ้น เพราะเส้นทางในการเป็นนักเทรดแบบเต็มตัวมันยาก แต่ยังไงก็แล้วแต่คุณสามารถทำให้มันประสบความสำเร็จได้ ขึ้นอยู่กับการทำงานที่หนัก และความเพียรของคุณนั่นเอง

 

 

Show More
Back to top button