Forex และตลาด

ประโยชน์ของการใช้บัญชีฟอเร็กซ์แบบทดลอง

Thai Trading Focus

ประโยชน์ของการใช้บัญชีฟอเร็กซ์แบบทดลอง

การเทรดฟอเร็กซ์ให้เก่งอาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนานและความพยายามที่สูง ใช้เวลาแค่ 2-3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการเรียนรู้เกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์และพื้นฐานต่างๆ คงไม่เพียงพอ ปัจจุบันนักเทรดอย่างเราๆโชคดีมาก ที่สามารถศึกษาข้อมูลได้ทางออนไลน์ และอีกทั้งยังได้รับคำแนะนำจากโบรคเกอร์แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย

มากไปกว่านั้นนักเทรดหรือลูกค้ายังได้รับการบริการจากโบรคเกอร์ ในเรื่องของการเข้าถึงโปรแกรมการเทรดแบบทดลองในรูปแบบที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อส่งเสริมการขาย โดยส่วนใหญ่แล้วโบรคเกอร์จะนำเสนอโปรแกรมยอดฮิตอย่าง MetaTrader 4

บัญชีทดลองซึ่งลงทุนด้วยเงินในรูปแบบจำลอง เพื่อให้นักเทรดเข้าใจถึงการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ด้วยเงินที่มาจากการจำลองก่อนที่จะเข้าไปในตลาดจริงๆ

ประโยชน์ของการใช้บัญชีทดลอง

ประสบการณ์การเทรดฟอเร็กซ์ที่ปราศจากความเสี่ยง

การเทรดในบัญชีทดลอง ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ โดยไม่มีความเสี่ยงจากการสูญเสียเงินในกระเป๋าของคุณเลย ถ้าคุณเป็นมือใหม่ เวบาคุณเทรด คุณอาจจะผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ซึ่งบัญชีแบบทดลองนี้ จะช่วยให้คุณพัฒนาตนเองจากข้อผิดพลาดนั้นๆ โดยไม่ต้องเสียผลประโยชน์ใดๆ

ทดสอบกลยุทธ์หรือระบบที่ไม่มีความเสี่ยง

เพื่อความอยู่รอดในโลกของฟอเร็กซ์ คุณจะต้องมีกลยุทธ์และระบบที่ดีในการทดสอบ ซึ่งสามารถทดสอบผ่านบัญชีทดลองนี้ได้ การทดสอบจะข่วยให้คุณรู้จุดอ่อนและพัฒนาการของตัวคุณเอง

ลองโปรแกรมโบรคเกอร์ และเงื่อนไขการเทรดต่างๆ

การเลือกโบรคเกอร์ฟอเร็กซ์ อาจเป็นความเสี่ยงที่น่าหวาดกลัว เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีโบรคเกอร์ที่คุณต้องการแล้ว ให้เปิดบัญชีทดลองและเริ่มเทรดได้เลยค่ะ มากไปกว่านั้นมันทำให้คุณได้เรียนรู้เงื่อนไขการเทรดต่างๆ และเปรียบเทียบเงื่อนไขเหล่านั้นกับคำแนะนำของโบรคเกอร์อื่นอีกด้วย

มาดูกันเถอะค่ะ ว่าคุณชอบการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนจริงๆหรือเปล่า

ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วเราสามารถสร้างกำไรจากการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนในตลาดฟอเร็กซ์ได้ แต่ก็ไมใช่ทุกคนที่จะชอบรสชาติ, ลักษณะ, หรือวิธีการของมันหรอกนะคะ ถ้าคุณต้องการทดสอบว่า จริงๆแล้วคุณชอบมันหรือไม่ ก็ขอแนะนำเลยค่ะ ว่าควรเปิดบัญชีทดลองก่อน เพื่อเป็นเก็บเกี่ยวประสบการณ์และทดลองใช้ก่อนที่จะเปิดบัญชีจริงๆ
เนื่องจากความยากของการเทรดฟอเร็กซ์ซึ่งอาจจะใช้เวลานานในการเรียนรู้ เพราะฉะนั้นการใช้บัญชีทดลองจึงเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ต่อการเทรดและนอกจากนั่นยังไม่มีความเสี่ยงอีกด้วย

 

Show More
Back to top button