Forex และตลาด

การเทรดฟอเร็กซ์บนโทรศัพท์มือถือ และแอพพลิเคชั่นที่คุณควรดาวน์โหลดเก็บไว้

Thai Trading Focus

การเทรดฟอเร็กซ์บนโทรศัพท์มือถือ
และแอพพลิเคชั่นที่คุณควรดาวน์โหลดเก็บไว้

ก่อนที่ Mr. Jones จะเข้าไปร่วมงานที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 2-3 บล็อค เขาได้เทรดฟอเร็กซ์โดยใช้คอมพิวเตอร์ของเขา และในขณะที่เขาอยู่บนรถ เขาได้ใช้แล็ปท็อปในการเทรดฟอเร็กซ์อีกครั้ง และนี่เป็นการบ่งบอกว่า เขาชอบการเทรดฟอเร็กซ์เป็นอย่างมาก ดูเหมือนว่า การเทรดฟอเร็กซ์จะให้ความสะดวกสบายกับ Mr. Jones ใช่ไหมล่ะคะ

แต่เดี๋ยวก่อน เพราะในขณะที่ Mr. Jones อยู่ในงานอีเว้นท์แห่งหนึ่งเป็นเวลานาน แทนที่เขาจะใช้เวลาว่างในช่วงนั้นมาใช้เวลาในการเทรด แต่เขากลับทำไม่ได้ เพราะเขาไม่สามารถพกเครื่องคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปติดตัวได้เลย หรือถ้าเขาสามารถนำแล็ปท็อปเข้าไปได้ มันก็คงจะดูไม่ดีใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเขาใช้แล็ปท็อปในระหว่างที่ร่วมงานอีเว้นท์นั้น

การเทรดผ่านโทรศัพท์มือถือ

ในปีๆนึง ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนมาถึงปี 2019 ทำให้ข้อจำกัดการเทรดถูกลบออกด้วยเทคโนโลยี เพราะในปีนี้เป็นปีแห่ง ultra-mobility ซึ่งเป็นปีที่เปลี่ยนทุกๆอย่างที่เราทำ รวมไปถึงการเทรดฟอเร็กซ์

และในปัจจุบันพวกเราสามารถนำทั้งคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อปมาอยู่รวมกันในมือคุณ ซึ่งเกิดจากพลังของโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือแท็ปเล็ต  มากไปกว่านั้นด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ยังทำให้การเทรดฟอเร็กซ์มีความสะดวกสบานมากขึ้น และผู้ใช้สามารถเทรดได้ทุุกที่ ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ อีกด้วย:

และสำหรับ Mr. Jones แล้ว แน่นอนค่ะว่า เขาตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะลองเทรดฟอเร็กซ์บนโทรศัพท์มือถือของเขา โดยเขาเริ่มจาก:

อย่างแรกคือ เขาได้คัดสรรแอพพลิเคชั่นสำหรับเทรดฟอเร็กซ์แบบฟรี หลังจากนั้นเขาได้เลือกและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับเขามากที่สุด และเขาก็ลองแอพพลิเคชั่นที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของแอพพลิเคชั่น และเขาก็ได้ลองใช้มันเช่นกัน

และเราได้รวบรวมแอพพลิเคชั่นที่เขาชอบมาไว้ในบทความนี้ค่ะ

FXCM – แอพพลิเคชั่นนี้ใช้ได้กับทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนั้นไม่ใช่มีแค่อัตราแลกเปลี่ยนแค่  30 ชนิด แต่แอพพลิเคชั่นนี้รับรองได้ถึง 56 ชนิด และคุณสามารถซูมเข้าหรือซูมออกได้อีกด้วย

MetaTrader 4 – แอพพลิเคชั่นนี้ใช้ได้กับทั้งระบบ iOS และ Android และ Windows มากไปกว่านั้นแอพพลิชั่นนี้ยังให้บริการในเรื่องของการวิเคราะห์, สตรีมมิ่ง และเครื่องมือต่างๆ ไปแบบฟรีๆ เพื่อคาดการณ์ผลลัพธ์การเทรดของคุณให้แม่นยำมากขึ้นอีกด้วย

Trading Station App – แอพพลิเคชั่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับ iPhones และ iPads มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆในการเทรดฟอเร็กซ์ได้อีกด้วย

อย่างที่สองคือ เขาได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เป็นโทรศัพท์มือถือของเขา ซึ่งเขาชอบมันมาก เพราะวิธีการติดตั้งไม่ซับซ้อนจนเกินไป ทั้งรวดเร็วเพียงคลิกไม่กี่ครั้ง

อย่างสุดท้ายที่เขาทำก็คือ Mr. Jones ค้นพบว่าเขาไม่จำเป็นต้องเทรดโดยการเริ่มใหม่ไปเรื่อยๆ เพราะเขาสามารถใช้สร้างบัญชีการเทรดส่วนตัวกับโบรคเกอร์ฟอเร็กซ๋ได้ ซึ่งสิ่งที่เขาต้องทำจริงๆแล้วมีเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและคอยอัพเดรตเวอร์ชั่นของแอพฯนั้น จากนั้นเขาก็สามารถเทรดได้ตามปกติแล้วค่ะ

และตอนนี้ ไม่ว่าเขาจะออกไปพบลูกค้าหรืออยู่บนลิฟต์ เขาก็สามารถใช้เวลาไม่กี่นาทีกับการทเรดฟอเร็กซ์ได้แล้วค่ะ เพราะเขาสามารถเทรดฟอเร็กซ์ได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือของเขาเอง

Show More
Back to top button