Forex และตลาด

วิธีการชำระเงินฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ให้ตัวเลือกการชำระเงินหลากหลายช่องทางให้กับลูกค้า เมื่อพวกเขาต้องการที่จะนำเงินเข้าบัญชีเพื่อเทรดฟอเร็กซ์

และนี่เป็นตัวเลือกการชำระเงินในรูปแบบที่หลากหลายมาให้คุณเลือกกันค่ะ

การชำระเงินผ่าน eWallet

การชำระเงินผ่าน eWallet เป็นวิธีที่ง่ายต่อการใช้ง่าน รวดเร็ว และต้นทุนต่ำ จนทำให้ eWallet มีจำนวนผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริษัทฟินเทคในการฝากเงินและถอนเงินได้ในทันที

และนี่เป็นตัวเลือกการชำระเงินผ่าน eWallet

  1. Webmoney
  2. Skrill 
  3. Paypal
  4. Neteller

เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่า การชำระเงินผ่าน eWallet เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากกว่าวิธีการชำระเงินในรูปแบบอื่น

และสำหรับในกรณีที่นักเทรดต้องการขอเงินคืน เนื่องจากโบรกเกอร์ไม่ได้จ่ายเงินให้กับพวกเขา eWallet ยังมีบริการที่สามารถช่วยคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Paypal และ Skrill

มากไปกว่านั้นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ยังเสนอโบนัสพิเศษ เมื่อนักเทรดฝากเงินเข้าในบัญชีใดก็ได้ใน eWallet ตามที่กล่าวไว้ด้านบน จนทำให้จำนวนผู้ใช้งานบน eWallet เพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก

Credit/Debit Cards

อีกวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมในการฝากเงินในบัญชีเทรดของคุณก็คือ การชำระเงินผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิต และถ้าคุณต้องการขอเงินคืน เนื่องจากปัญหาสแกม คุณสามารถขอเงินคืนได้ค่ะ

อย่างไรก็ตามคุณต้องอธิบายสาเหตุกับผู้จัดการธนาคารเกี่ยวกับปัญหานั้นให้ชัดเจน เนื่องจากปัญหานี้ไม่มีการันตีว่าคุณจะได้เงินคืน 100%

นักเทรดควรระวังเมื่อใชับัตรเครดิตหรือเดบิตในการชำระเงิน เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงการขโมยข้อมูลจากโบรกเกอร์

การชำระเงินออฟไลน์

การชำระเงินในลักษณะนี้คือการชำระเงินแบบดั้งเดิม เช่น เช็ค, Western Union, ทางโทรศัพท์ และการฝากเงินทั่วไป

วิธีนี้เหมาะกับการฝากเงินจำนวนมากๆ อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะทำการโอนเงินจำนวนมากๆ คุณควรจะเช็คความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ที่คุณเลือกให้ดีเสียก่อน

นอกจากนั้นแล้วการชำระเงินผ่านธนาคาร, เช็ค หรือแม้กระทั่งการฝากเงินกับองค์กรอื่นๆ มักมีต้นทุนสูง และอาจใช้เวลานานถึงห้าวันหรือมากกว่านั้น แถมยังมีค่าธรรมเนียมต่างๆรวมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมธนาคาร หรือค่าบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

และข้อเสียของวิธีนี้ก็คือ เมื่อคุณประสบปัญหาสแกม การเรียกของเงินคืนอาจต้องใช้เวลานานมากๆเลยทีเดียว

สรุปโดยรวม

วิธีการทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ดูเหมือนว่า การชำระเงินผ่าน eWallet  จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากสาเหตุดังต่อไปนี้:

ปลอดภัยต่อการใช้งาน

eWallets สามารถรักษาเงินของคุณให้ปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเกิดเงินของคุณหายไป แต่คุณไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะบอกว่า โบรกเกอร์ของคุณเป็นสแกมแล้วล่ะก็ eWallets จะยื่นมือเข้ามาช่วยทันที และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมด้วยค่ะ

ต้นทุนการทำรายการต่ำ

โบรกเกอร์จะไม่คิดค่าธรรมเนียมใดๆ หรืออาจคิดค่าธรรมเนียมการโอนเงินเล็กๆน้อยๆ ซึ่งจำนวนน้อยกว่าวิธีการโอนเงินผ่านโปรแกรมอื่น

ระยะเวลาของกระบวนการชำระเงินมีความรวดเร็ว

เมื่อคุณโอนหรือถอนเงิน คุณจะรู้ว่า eWallets มีกระบวนการที่รวดเร็วมาก มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถเชื่อมบัญชี eWallets กับบัตรเครดิตหรือเดบิตของคุณได้โดยตรง

Show More
Back to top button