Forex และตลาด

ข้อดีของการเรียนรู้การเทรดฟอเร็กซ์แบบตัวต่อตัว

Thai Trading Focus

ปัจจุบันไม่ว่าพวกเราจะทำอะไร การเรียนรู้มักเป็นเคล็ดลับ ๆ หนึ่งของใครหลายๆคน และการเรียนรู้การเทรดฟอเร็กซ์ก็เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ

การเทรดฟอเร็กซ์อาจเป็นสิ่งที่ยากที่จะเข้าใจ แต่เชื่อไหมคะว่า ณ ปัจจุบันนี้มีสื่อการเรียนรู้เยอะแยะมากมายให้คุณได้เรียนรู้ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลดช่องว่างระหว่างผู้เรียนและความยากของเนื้อหาได้

ไม่ว่าจะเป็นร้านหนังสือ และสื่อออนไลน์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่พวกเราได้มีโอกาสหาความรู้เกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ อย่างไรก็ตามสื่อเหล่านี้ก็ยังมีข้อจำกัดในการเรียนรู้

เพราะถ้าคุณอยากเรียนรู้ในระดับสูงหรือลึกลงไปอีก หนังสือและสื่อออนไลน์อาจไม่สามารถครอบคลุมความรู้ทั้งหมด แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยคุณเรียนรู้จากสิ่งที่ไม่มีอยู่ในหนังสือหรือสื่อออนไลน์ นั่นก็คือ การเรียนรู้แบบตัวต่อตัว

การเรียนรู้แบบเก่าแก่ดั้งเดิมยังคงเป็นวิธีดีที่สุด แม้จะเทียบกับยุคของเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ เพราะฉะนั้นเรามาดูเหตุผลกันเถอะค่ะ

พื้นฐานฟอเร็กซ์

หัวข้อพื้นฐานอย่างเช่น การบริหารความเสี่ยงและการเงิน, ผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยน และการเปลี่ยนแปลงมูลค่าของอัตราแลกเปลี่ยน มักจะได้ผลเสมอกับรูปแบบการเรียนแบบตัวต่อตัว และสภาวะแวดล้อมเหล่านี้เปิดโอกาสให้ผู้สอนแนะนำผู้เรียนในระดับที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ผู้เรียนสามารถถามคำถามและหาคำตอบได้ในเชิงลึกมากกว่าวิธีการที่คุณเรียนรู้จากในหนังสือหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ

พัฒนาการ Mindset สำหรับนักเทรด

วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนา Mindset สำหรับนักเทรดก็คือ การเรียนรู้กับนักเทรดที่มีความรู้และความสนใจในเรื่องเดียวกัน ซึ่งการเรียนรู้ผ่านคอร์สออนไลน์และหนังสืออาจไม่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ และการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวสามารถช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจเนื้อหาในเชิงลึกได้

การเรียนรู้แบบตัวต่อตัวสามารถเริ่มจากหัวข้อพื้นฐานสุดๆ ไปจนถึงหัวข้อที่มีความซับซ้อนมากที่สุด มากไปกว่านั้นเมื่อผู้เรียนได้ความรู้จากการเรียนแล้ว ผู้เรียนสามารถเทรดหลังจากเรียนจบไปในคอร์สแรก ภายใต้การเรียนรู้จากผู้สอน

การฝึกฝนและไลฟ์เทรด

การเรียนรู้ภายใต้การดูแลของผู้สอนจะเป็นการได้เปรียบมากสำหรับผู้เรียน และนักเทรดที่มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้คงไม่อยาก

ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำผู้เรียนผ่านไลฟ์ เพราะผู้เรียนสามารถถามคำถามที่พวกเขาสงสัยเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมการเทรดนั้นๆได้ ซึ่งหัวข้อการเรียนรู้อาจเกี่ยวกับ การกำหนดกำไรจากการเทรดและการจัดการความเสี่ยงมักง่ายกว่าการเรียนรู้แบบตัวต่อตัว หนังสือและสื่อออนไลน์มักมีข้อจำกัดในการเรียนรู้ในส่วนนี้

โอกาสในการให้คำปรึกษา

ผู้เรียนสามารถเข้าถึงคำแนะนำ, การให้คำปรึกษาและการฝึกฝนจากผู้มีประสบการณ์โดยตรง ซึ่งในหนังสือและสื่อออนไลน์ไม้่สามารถให้สิ่งเหล่านี้แก่ผู้เรียนได้  เนื่องจากผู้เรียนฟอเร็กซ์จำเป็นต้องมีผู้สอนที่มีความเข้าใจ และสามารถสอนพวกเขาในสิ่งที่พวกเขาควรจะรู้เกี่ยวกับฟอเร็กซ์นั่นเอง

นอกจากนี้การเรียนรู้แบบตัวต่อตัวสามาถลดความซับซ้อนของการเทรดฟอเร็กซ์และสามารถตอบโจทย์การเรียนรู้ในสิ่งที่ผู้เรียนต้องการได้อีกด้วย

โอกาสในการสร้างเครือข่าย

การเรียนรู้แบบตัวต่อตัวช่วยให้ผู้เรียนเข้าถึงผู้สอน และด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้เรียนเข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับการเทรดเร็กซ์ได้เป็นอย่างดี

ผู้เรียนจะมีโอกาสมากกว่าในการสร้างความน่าเชื่อถือและเครือข่ายผ่านการเรียนรู้แบบตัวต่อตัว ซึ่งไม่มีความเสี่ยงในการตัดสินใจ แต่ในทางกลับกันการเรียนรู้แบบออนไลน์สามารถส่งผลกระทบต่อความเสี่ยงในระยะยาวได้

Show More
Back to top button