Forex และตลาด

ทำไมการเทรดด้วยบัญชีทดลองถึงทำกำไรได้มากกว่าการเทรดแบบจริงๆเสียอีก?

Thai Trading Focus

ทำไมการเทรดด้วยบัญชีทดลองถึงทำกำไรได้มากกว่าการเทรดแบบจริงๆเสียอีก?

โบรคเกอร์ฟอเร็กซ์มักเสนอบัญชีทดลอง หรือ demo account  ให้คุณได้ลองใช้ เพื่อลิ้มรสชาติการเทรด โดยปราศจากความเสี่ยงในการลงทุน เนื่องจากการเทรดในบัญชีทดลอง คุณไม่ต้องใช้เงินของตนเองในการเทรด เพราะคุณสามารถใช้เงินที่ถูกจำลองให้เสมือนจริงในบัญชีทดลองได้

และถ้าคุณพึ่งเริ่มเทรด บัญชีทดลองนี้จึงเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับคุณเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้การเทรดฟอเร็กซ์ได้อย่างรวดเร็วและเสมือนจริง อย่างไรก็ตามคุณจะต้องรู้จักที่จะใช้เครื่องมือนี้อย่างชาญฉลาด เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจส่งผลกระทบต่อการเทรด เมื่อคุณต้องไปลงสนามจริงก็ได้ค่ะ

ความจริงเกี่ยวกับการเทรดในบัญชี Demo

เมื่อคุณเทรดในบัญชี Demo คุณจะคุ้นเคยกับวิธีที่ใช้ในการเทรดที่หลากหลาย และเราขอบอกเลยค่ะว่า คุณจะได้ทุกอย่างจากการใช้บัญชีทดลองนี้อย่างแน่นอน

คุณต้องตระหนักเสมอว่า บัญชีทดลองเป็นการจำลองจากของจริง เพราะฉะนั้นความสำเร็จที่คุณได้รับจากการเทรดในบัญชีทดลองนี้ไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบได้กับการเทรดในบัญชีจริง

แล้วความแตกต่างของระหว่างสองบัญชีนี้คืออะไร ที่ทำให้ผลลัพธ์ของทั้งสองบัญชีแตกต่างกันในมุมมองของนักเทรด?

ความโลภและความกลัว

สิ่งที่นักเทรดส่วนใหญ่ไม่เคยตระหนักมาก่อนก็คือ บัญชีทดลองสอนให้พวกเขาเป็นคนโลภ เนื่องจากบัญชีทดลองไม่ได้ใช้เงินของพวกเขาจริงๆ และมันก็ทำให้การตัดสินใจของนักเทรดมีความโลภเป็นตัวผลักดัน

ในบัญชีทดลอง คุณมีเงินทุนขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นคุณอาจคิดว่า วิธีการที่คุณเทรดนั้นถูกต้องแล้ว และคุณไม่กลัวที่จะขาดทุน แต่อย่างไรก็ตามมันคือสาเหตุที่ทำให้คุณไม่มีความกลัวที่จะล้มเหลว นั่นก็หมายความว่า คุณกำลังบริหารจัดการการเงินแบบหลอกๆ และคุณก็คิดว่า คุณสามารถใช้เงินจำนวนนั้นได้แบบไร้ความกังวล

คุณไม่จำเป็นต้องใช้ความคิดสมเหตุสมผลเข้ามาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพราะความกลัวที่จะเสียเงินของคุณนั้นมันไม่เกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณเข้าสู่โลกของการเทรดจริงๆแล้ว ทำให้วิธีการเทรดที่คุณใช้ในบัญชีทดลองนำมาใช้กับบัญชีจริงด้วยนั่นเองค่ะ

ภาพความจริง

การเทรดในบัญชีทดลองมีข้อจำกัดหลายอย่าง เพราะฉะนั้นมันไม่สามารถการันตีได้ว่า คุณจะประสบความสำเร็จในการเทรดแบบจริงๆได้

และถ้าคุณศึกษาฟอเร็กซ์อย่างจริงจัง คุณจะรู้ว่า การมีเทคนิคการเทรดที่ดีเยี่ยมหรือความคิดที่สมเหตุสมผลนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณสำเร็จได้ แต่การใช้หลักจิตวิทยาต่างหากล่ะคะที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้

มีความขยันหมั่นเพียร

หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดของการเรียนรู้เกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ก็คือ การไม่เอาอารมณ์เข้ามามีส่วนร่วมในการเทรด

การเอาใจใส่ในอารมณ์ และอย่าให้อารมณ์เข้ามาทำลายการเทรดของคุณ จากนั้นเรียนรู้เครื่องมือการเทรดต่างๆที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ การเรียนรู้สิ่งเหล่านี้จะทำให้การตัดสินใจของคุณแต่ละครั้งมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น และสุดท้ายมันก็จะสามารถสร้างกำไรให้คุณได้

Show More
Back to top button