Forex และตลาด

การมีชุดความคิดผิดๆสามารถทำลายการเทรดของคุณได้ (2)

Thai Trading Focus

การมีชุดความคิดผิดๆสามารถทำลายการเทรดของคุณได้ (2)

“ปัญหาการเงินทั้งหมดที่คุณมีจะสามารถถูกแก้ปัญหาได้โดยการเทรด”

สำหรับบางคนตัดสินใจเทรด เนื่องจากพวกเขามีหนี้สินเยอะ ทำให้พวกเขาคาดหวังกับผลตอบแทนขนาดใหญ่เพื่อแก้ปัญหาการเงินเหล่านั้น แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า ความคิดนี้เป็นตัวทำลายกระบวนการเทรดของคุณ เพราะการเทรดฟอเร็กซ์ คุณจำเป็นต้องมีสถานะการเงินที่พร้อม  ซึ่งเงินที่คุณนำมาลงทุนนั้นจำเป็นต้องเป็นเงินที่คุณมีเพียงพอแล้วสำหรับการลงทุน และคุณไม่สามารถเทรดโดยการพึ่งดวงหรือโชคได้

นักเทรดส่วนใหญ่คาดหวังผลตอบแทนที่พวกเขาสามารถได้รับอย่างสม่ำเสมอ มากไปกว่านั้นพวกเขายังหวังว่าการเทรดฟอเร็กซ์สามารถทำแทนงานหลักหรืองานประจำของพวกเขาได้ หรือพวกเขาอาจคิดว่า พวกเขาสามารถได้รายได้จากการเทรด โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมอะไรมากมาย แต่คุณต้องจำเอาไว้เลยนะคะว่า การเทรดฟอเร็กซ์ให้ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องผ่านกระบวนการ, การเรียนรู้ และการฝึกฝนเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะทุ่มเทกับมันจริงๆแล้วล่ำก็ ฟอเร็กซ์อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

“ฉันจำเป็นต้องขยายบัญชีของตนเองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ความคิดนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นกับนักเทรดที่เพิ่งเข้ามาในโลกของฟอเร็กซ์ เพราะจริงๆแล้วการพัฒนาบัญชีการเทรดจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี ในการได้รายได้คงที่และสม่ำเสมอ มากไปกว่านั้นคุณควรที่จะเทรดเป็นประจำ โดยยึดตามแผนการเทรดที่คุณได้วางไว้ และยิ่งคุณอยากได้ผลตอบแทนเร็วมากแค่ไหน ความคาดหวังของคุณก็ยิ่งจะเป็นความจริงน้อยลงเท่านั้น เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วนักเทรดที่ต้องการพัฒนาหรือขยายบัญชีของตนด้วยความรวดเร็วนั้น มักจะเทรดในปริมาณที่มาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่า พวกเขาไม่ได้ใช้แนวทางการบริหารจัดการเงินอย่างถูกต้อง และสุดท้ายมันอาจส่งผลต่อการเทรดของคุณในแง่ลบได้

“ฉันจะเริ่มเทรดด้วยความมีระเบียบวินัยและอดทน ก็ต่อเมื่อบัญชีของฉันเติบโตแล้วเท่านั้น”

ถ้าคุณไม่เปลี่ยนแปลงแนวคิดนี้ ณ ตั้งแต่คุณเริ่มเทรดแล้วล่ะ ต่อให้บัญชีของคุณพัฒนาแล้ว ความคิดเหล่านี้ก็จะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเชื่อเถอะค่ะว่า ปัจจัยทางด้านอารมณ์มีความเกี่ยวข้องกับการเทรดของคุณจริงๆ

“ยิ่งฉันเทรดมากเท่าไหร่ โอกาสในการทำกำไรก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น”

ยิ่งคุณเทรดมาก ก็ไม่ได้หมายความว่า โอกาสที่คุณจะได้กำไรมากตามไปด้วย เพราะถ้าคุณไม่มีการวางแผนการเทรดใดๆเลย มันอาจจะนำหายนะมาให้คุณก็เป็นได้

Bustle เผยว่า การที่เราบอกให้คุณหยุดชุดความคิดแบบผิดๆเหล่านี้ให้ได้อาจฟังดูง่าย แต่ถ้าทำจริงๆ มันไม่ง่ายอย่างที่พูดน่ะสิคะ เพราะฉะนั้นเพื่อช่วยชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้น คุณเพียงแค่หยุดความคิดเชิงลบออกจากหัวของคุณเสียก่อน จากนั้นคิดแต่เรื่องที่ดีๆ แค่นี้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้วค่ะ โชคดีนะคะ

Show More
Back to top button