Forex และตลาด

 คำพูดโกหกที่นักเทรดมือใหม่หลงเชื่อ

Thai Trading Focus

 คำพูดโกหกที่นักเทรดมือใหม่หลงเชื่อ

อย่างที่เรารู้กันดีนะคะว่า ทุกวันนี้มีคนมากมายที่หันมาสนใจฟอเร็กซ์ และต้องการที่จะประสบความสำเร็จจากการเทรดฟอเร็กซ์ ซึ่งพวกเขาเห็นคำพูดชวนเชื่อหรือโฆษณาที่ดูน่าเชื่อถือ และพวกเขาไม่รู้เลยว่า คำพูดบางคำอาจเป็นเรื่องโกหกก็เป็นได้

ถ้าการหารายได้ เพื่อทำให้ตนเองรวยมันง่ายขนาดนั้น ทุกคนคงหันมาเป็นนักเทรดกันหมดแล้วจริงไหมล่ะคะ? ซึ่งในโลกแห่งความจริงก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นค่ะ เพราะฟอเร็กซ์ไม่ได้เหมาะกับทุกคน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าความจริงอาจจะฟังเจ็บปวด แต่ก็ยังมีโบรกเกอร์อีกหลายคนที่โกหกเรื่องฟอเร็กซ์ และต้องการให้นักเทรดที่เพิ่งเข้ามาในฟอเร็กซ์หลงเชื่อ เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงคำพูดโกหกที่โบรกเกอร์มักบอกกับนักเทรดกันค่ะ

ฟอเร็กซ์จะทำให้คุณรวยได้

การเทรดฟอเร็กซ์จะไม่ทำให้นักเทรดเกือบทุกคนรวยได้ค่ะ เพราะฉะนั้นมันไม่วิธีที่ฉลาดเลยที่คุณจะอุทิศตนเองเพื่อฟอเร็กซ์เพื่อหวังจะรวยในภายภาคหน้า

เพราะในความเป็นจริงแล้วเป้าหมายที่แท้จริงของนักเทรดฟอเร็กซ์ส่วนใหญ่ก็คือ การพยายามหารายได้ที่พวกเราสามารถได้รับอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่การเทรดให้พวกเขารวย

สำหรับโบรกเกอร์ที่ไม่มีความรับผิดชอบหรือไม่น่าเชื่อถือ  พวกเขาจะพยายามใช้ความรู้ที่พวกเขามีเพียงน้อยนิด ในการหาเงิน เพราะฉะนั้นคุณควรระวังเอาไว้ค่ะ

เมื่อคุณเข้าใจกลยุทธ์การเทรด คุณจะไม่มีทางขาดทุนอย่างแน่นอน

มันอาจฟังดูแย่นะคะ แต่มันก็คือความจริง เพราะการที่คุณรู้และเข้าใจกลยุทธ์ คุณก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงโอกาสในการขาดทุนจากการเทรดได้

ถ้าเรามองถึงความจริง เราก็จะเห็นว่า แม้แต่นักเทรดที่มีความชำนาญหรือเชี่ยวชาญในการเทรดแล้ว พวกเขาก็ยังต้องเผชิญกับผลขาดทุนอยู่ประมาณ 20 ครั้งก่อนที่เขาจะได้ผลกำไร และนี่ก็แสดงให้เห็นว่า นักเทรดสามารถทำกำไรได้ แต่นักเทรดก็สามารถเผชิญกับผลขาดทุนได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นการที่คุณเข้าใจกลยุทธ์หรือทฤษฎีต่างๆ มันก็ไม่ได้หมายความว่า มันจะเป็นการทำอะไรเปล่าประโยชน์ เพราะอย่างน้อยก็ดีกว่าการที่คุณเทรดโดยที่คุณไม่มีความรู้อะไรเลย

นักเทรดหลายคนที่รวย รวยมากจากฟอเร็กซ์ด้วยกันทั้งนั้น

เชื่อเถอะค่ะว่านักเทรดที่รวยส่วนใหญ่ ไม่ได้รวยจากการเทรดฟอเร็กซ์ พวกเขามักรวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

นักเทรดมืออาชีพหลายคนได้เตือนนักเทรดมือใหม่เกี่ยวกับการใช้เงินส่วนที่ตนเองไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว โดยให้นำเงินส่วนนั้นมาลงทุนในการเทรด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมีคนอีกมากมายที่เชื่อว่าพวกเขาสามารถสร้างรายได้จากการเทรดฟอเร็กซ์ได้อย่างมหาศาล

เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเข้าใจก่อนค่ะว่า บางครั้งนักเทรดก็ไม่ได้เทรดเพื่อต้องการกำไรเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาเทรดเพราะพวกเขารักในการเทรดและทำเป็นงานอดิเรกนั่นเอง ซึ่งแตกต่างจากคนที่เทรดฟอเร็กซ์เพื่อหวังผลกำไร

Show More
Back to top button