Forex และตลาด

เทคนิคที่ช่วยให้คุณได้กำไรมากที่สุดจาก Swing trading

Thai Trading Focus

เทคนิคที่ช่วยให้คุณได้กำไรมากที่สุดจาก Swing trading

นักเทรดส่วนใหญ่ใช้ Swing trading มากกว่าวิธีอื่นๆ ในการกำไร พวกเขาจะถือรายการการเทรดไว้ประมาณ 1 วัน หรืออาจไปจนถึง 1 อาทิตย์sรืออาจมากกว่านั้น พวกเขาจะทำรายการซื้อหรือขาย ณ ราคาตลาด เพราะฉะนั้นนักเทรดเหล่านั้นจะได้กำไรจากการเปลี่ยนแปลงของทิศทางราคานั่นเอง Investopedia เผยว่า swing trading เป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดฮิตที่สุดในกลุ่มนักเทรดเลยก็ว่าได้ ซึ่งนักเทรดจะมองหาโอกาสในการทำกำไรจากการเทรดโดยใช้เทคนิคการวิเคราะห์ที่หลากหลาย

เทคนิค swing trading นี้ใช้ความหลากหลายของการเปลี่ยนแปลงของราคาที่เกิดขึ้นในตลาดฟอเร็กซ์ ดังนั้นนักเทรดต้องอาศัยความเร็วในการตอบสนองต่อตลาด เมื่อตลาดมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว คุณยังสนใจที่จะลองใช้วิธี swing trading อยู่ใช่ไหมละคะ? ถ้าคุณอยากลองใช้วิธีนี้ดู งั้นเรามาดูกันต่อเถอะค่ะว่าข้อดีของการใช้วิธีนี้มีอะไรบ้าง

ลดการใช้อารมณ์

โดยทั่วไปแล้วนักเทรดที่ใช้ swing trading สามารถตั้งค่าเอาไว้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือตลอดเวลา มากไปกว่านั้นวิธีนี้ยังช่วยลดการใช้อารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามอารมณ์เป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ที่เกิดได้โดยธรรมชาติ แต่เราจะต้องหลีกเลี่ยงอารมณ์เมื่อเราเทรด ดังนั้นการไม่นำอารมณ์เข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้เทคนิค swing tradingเป็นอะไรที่ค่อนข้างง่าย เนื่องจากนักเทรดเพียงแค่จะต้องคอยตรวจสอบการเคลื่อนไหวของกราฟตามเวลาที่พวกเขาได้วางไว้

ถ้าคุณไม่ได้เทรดในรูปแบบของการเทรดคู่สกุลเงินที่หลากหลาย เทคนิคการเทรดแบบ swing trading ไม่จำเป็นต้องเข้าตลาดทุกวัน เพราะการใช้วิธีนี้ต้องการการวิเคราะห์ตลาดเพียงแค่ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์เท่านั้น และนั่นก็หมายความว่าระยะเวลาที่ใช้ในการเทรดมีมากกว่า การเทรดแบบเดย์เทรด แต่น้อยกว่านักเทรดที่เทรดแบบระยะยาวนั่นเองค่ะ

มากไปกว่านั้นคุณจำเอาไว้เลยนะคะว่า ไม่มีนักเทรดคนไหนรู้หรอกค่ะว่า การเทรดในแต่ละครั้งจะได้กำไรหรือขาดทุน เพราะฉะนั้นนักเทรดที่ใช้ swing trading มักจะใช้กลยุทธ์นี้ในการทดสอบระดับกำไรที่พวกเขาคิดว่า พวกเขาต้องได้รับ

ถ้าการวิเคราะห์นั้นถูกต้อง ผลกำไรขนาดใหญ่อยู่ในมือคุณอย่างแน่นอนค่ะ

หนึ่งในเหตุผลที่ทำไมนักเทรดส่วนใหญ่ชอบใช้วิธี swing trading ก็คือ ปริมาณกำไรที่พวกเขาจะได้รับ โดยเฉพาะเมื่อตลาดกำลังเคลื่อนไหวคงที่ พวกเขามักจะใช้โอกาสนี้ในการเข้าตลาดในช่วงต้นเทรนของตลาด และหลังจากนั้นปิดเมื่อเทรนนั้นสิ้นสุดลง ดังนั้นการเก็บ pip จึงสำคัญกว่าการใช้โอกาสในการดึงราคากลับนั่นเอง

สำหรับการเทรดระยะกลางไปจนถึงระยะยาว คุณสามารถใช้ตัวอินดิเคเตอร์เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการระบุเทรน คุณสามารถใช้ Moving average indicator เข้ามาช่วยได้ และในขณะเดียวกันถ้าคุณต้องการรู้จุดแข็งของเทรน ณ ตอนนี้ คุณสามารถใช้ ADX เป็นตัวช่วยอีกตัวหนึ่งได้ค่ะ

เทคนิค Swing trading สามารถใช้ร่วมกับกลยุทธ์อื่นได้

ความจริงแล้วนักเทรดที่ใช้ swing trading ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น เนื่องจากพวกเขาสามารถใช้กลยุทธ์การเทรดอื่นๆ มาสนับสนุนการเทรดของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตามนักเทรดทั้งหลายควรจะมีแผนการที่ระเอียดรอบคอบในการทำกำไรด้วยค่ะ

Show More
Back to top button