Forex และตลาด

เคล็ดลับการเทรด 5 ข้อที่คุณต้องรู้ในปี 2563

Thai Trading Focus

เคล็ดลับการเทรด 5 ข้อที่คุณต้องรู้ในปี 2563

ถ้าคุณกำลังสนใจในการเทรดฟอเร็กซ์หรือต้องการจะเป็นนักเทรดที่เก่ง การหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่คุณสามารถหากลยุทธ์หรือเคล็ดลับต่างๆเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ได้ และมากไปกว่านั้นในปัจจุบันข้อมูลเหล่านั้นก็มีการอัพเดตอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์การเทรดของคุณได้นั่นเอง

ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับและกลยุทธ์ต่างๆที่น่าสนใจมาให้คุณได้ลองใช้ในปี 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ไปดูกันเลยค่ะ

เรียนรู้เกี่ยวกับการเทรด Cryptocurrency

อย่างมองข้ามสินทรัพย์ในยุคดิจิตอลอย่าง Crytocurrency เป็นอันขาด เพราะ ณ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่คุณสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจมัน เนื่องจากนักเทรดที่เทรด Crytocurrency ในปีนี้กได้สร้างกำไรจากการเทรดนี้กันไปก็หลายคนแล้ว นอกจากนี้สินทรัพย์ตัวนี้ยังเป็นสินทรัพย์ที่มีเทรนราคาที่ชัดเจนและเข้มแข็งอีกด้วย ทำให้คุณสามารถเทรดได้แบบมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น และเราจะเห็นได้ว่า บริษัทฟอเร็กซ์หลายบริษัทนิยมเสนอการเทรด Crytocurrency ในหลากหลายรูปแบบให้กับนักเทรด พร้อมทั้งโอกาสมากมายในการสร้างกำไรจากการเทรดนี้

ทำความรู้จักกับโบรกเกอร์ของคุณให้มากขึ้น

การทำความรู้จักกับโบรกเกอร์ของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะพวกเขาเป็นมากกว่าผู้รับเงินหรือผ้นำเสนอโปรแกรมการเทรด พวกเขามีอำนาจในการให้ความช่วยเหลือคุณในเรื่องการเทรด ถ้าคุณกำลังลังเลหรืออยู่ในระหว่างการตัดสินใจ คุณสามารเข้าถึงโบรกเกอร์ของคุณได้หรือไม่? คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากโบรกเกอร์ของคุณผ่านโทรศัพท์มือถือได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นการเลือกโบรกเกอร์ สิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงก็คือ “การเข้าถึงลูกค้า” นั่นเอง

จำกัดความเสี่ยงทางการเงินโดยการใช้ Micro Lots

วิธีนี้ปลอดภัยต่อนักเทรดที่เพิ่งเข้ามาในตลาดฟอเร็กซ์เป็นอย่างมาก และโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์มักให้ลูกค้าของพวกเขาใช้วิธีนี้ โดยการเทรดในปริมาณที่น้อย หรือที่ 0.01 lots

การป้องกันจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

ปี 2562 อุตสาหกรรมการเทรดได้เตรียมตัวที่จะป้องกันตนเองจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยคุณสามารถตั้งค่า stop loss เพื่อป้องกันบัญชีของคุณเองจากผลขาดทุนขนาดใหญ่

ใช้บัญชี Demo เสมอ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ปลอดภัยและฉลาด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการมดสอบกลยุทธ์หรือเทคนิคการเทรด โบรกเกอร์เสนอบัญชี demo หรือบัญชีทดลองให้กับคุณ ซึ่งคุณสามารถใช้บัญชีเหล่านี้กี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัด แถมคุณยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มอีกด้วย เพราะฉะนั้นบัญชีนี้จึงเป็นประโยชน์แก่คุณเป็นอย่างมาก

สุดท้ายเราอยากให้คุณลองพิจารณาเคล็ดลับที่เราได้บอกคุณข้างต้นนี้ แล้วนำไปใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตัวคุณเองในปีหน้าค่ะ

Show More
Back to top button