Forex และตลาด

วิธีการหาโบรกเกอร์ที่ดี

Thai Trading Focus

วิธีการหาโบรกเกอร์ที่ดี

ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีหรือเคล็ดลับนการเลือกโบรกเกอร์ที่ดีมาให้คุณค่ะ

พิจารณาความต้องการของคุณเอง

lงแรกที่คุณต้องทำก็คือ การพิจาณาความต้องการของคุณเอง โดยการถามคำถามเหล่านี้: คุณเทรดเทีละเยอะๆ หรือน้อย? คุณต้องการเทรดโดยหวังผลกำไรทีละเล็กทีละน้อย หรือเทรดเพื่อหวังผลกำไรขนาดใหญ่เลย?

และอีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงก็คือ จำนวนเงินทุนที่คุณต้องการลงทุน เพราะถ้าคุณมีเงินทุนน้อย คุณจะต้องเลือกเทรดแบบ micro lots ค่ะ

สุดท้ายคุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณจะฝากและถอนเงินเป็นจำนวนเท่าใด โบรกเกอร์แต่ละคนอาจเสนอวิธีที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องตัดสินใจว่าโบรกเกอร์ไหนเหมาะกับคุณ โดยอิงจากความต้องการที่คุณตั้งเป้าไว้นั่นเองค่ะ

คำแนะนำจากโบรกเกอร์

หลังจากที่คุณรู้ว่า คุณต้องการอะไรแล้ว คุณจะต้องตีกรอบให้แคบลง โดยการลิสต์รายชื่อโบรกเกอร์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

การเลือกโบรกเกอร์ คุณจะต้องแน่ใจว่า โบรเกอร์เหล่านั้นมาจากประเทศที่มีระบบทางการเงินที่ดี ยกตัวอย่างเช่น โบรกเกอร์ที่มาจากประเทศ U.S., U.K., แคนนาดา, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น หรือออสเตรเลีย

นอกจากนั้นคุณควรมองหาโบรกเกอร์ที่มีเวลาให้กับคุณในทุกๆครั้งที่คุณต้องการพวกเขา และวิธีที่คุณจะรู้ได้นั้น คุณจะต้องเปิดบัญชีทดลองกับโบรเกอร์เสียก่อน จากนั้นให้คุณลองถามคำถาม โดยการส่งอีเมลล์ไปหาพวกเขาดู

จากนั้นดูว่าโบรกเกอร์คนไหนที่ตอบคำถามคุณได้รวดเร็วหรือไม่ ถ้าการบริการลูกค้าแย่ คุณก็สามารถตัดโบรกเกอร์คนนั้นออกจากลิสต์คุณได้ทันที

ทดสอบโบรเกอร์ด้วยตัวคุณเอง

มาถึงตอนนี้คุณก็คงมีลิสต์โบรกเกอร์ที่สั้นลงแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าลิสต์ของคุณสั้นลงแล้ว ให้คุณลองทดสอบพวกเขาด้วยตัวคุณเอง โดยการเปิดบัญชีทดลองและรวบรวมวิธีการเทรดของโบรกเกอร์เหล่านั้นดู จากนั้นให้คุณลองเช็คค่า spreads ของพวกเขาว่า มีขนาดแคบและคงที่หรือไม่

หลังจากที่คุณได้เปิดบัญชีทดลองเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์แล้ว คุณจะต้องเปิดบัญชีจริง และนำเงินเข้าบัญชีให้เรียบร้อย แต่อย่านำเงินที่คุณมีทั้งหมดเข้าบัญชีไปเลยทีเดียวนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีเงิน 10,000 บาท คุณอาจจะโอนเงินเข้าไปสัก 1,000 บาท

คุณควรเปิดบัญชีจริงพร้อมนำเงินเข้าเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จากนั้นลองสังเกตุดูการให้ความช่วยเหลือจากพวกเขาในช่วงเวลานั้น

เมื่อคุณคิดว่า คุณสังเกตุเท่านี้เพียงพอแล้ว ให้คุณถอนเงินออกจากบัญชีนั้นได้เลยค่ะ และวิธีการนี้เป็นวิธีที่ให้คุณได้ลองเช็คว่าคุณสามารถถอนเงินของคุณได้อย่างง่ายดายหรือไม่

ถ้าวิธีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่มีปัญหาอะไร คุณก็สามารถเลือกโบรกเกอร์ได้เลยค่ะ จากนั้นคุณก็นำเงินทั้งหมดเข้าบัญชีได้เลย และไปเทรดกันเลยค่ะ

หลีกเลี่ยงโบนัส

คุณควรหลีกเลี่ยงโบนัสอยู่เสมอ เมื่อคุณเปิดบัญชีจริง คุณต้องจำเอาไว้ว่าไม่มีอะไรได้มาฟรีๆอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการยอมรับโบนัสอาจส่งผลต่อผลเสียหายในภายหลังได้

Show More
Back to top button