Forex และตลาด

กลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับมือใหม่ฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

กลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับมือใหม่ฟอเร็กซ์

มือใหม่ทุกคนควรจะเตรียมตัวเองให้พร้อมกับความท้าทายต่างๆในโลกของฟอเร็กซ์ โดยการมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ โลกของฟอเร็กซ์นั้นกว้างใหญ่มหาศาล และยังเติบโตอย่างรวดเร็กอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องแน่ใจเสียก่อนว่า คุณได้ทำการอัพเดรตข้อมูลข่าวสารอยู่เสมอและฝึกฝนอยู่เป็นประจำ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจฟอเร็กซ์ของคุณก้าวไปข้างหน้าและเติบโตขึ้นกับทุกๆ สภาพแวดล้อมในยุคดิจิตอลในปัจจุบันนี้ และเพื่อช่วยให้คุณอยู่กับตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างตลาดฟอเร็กซ์นี้ คุณจะต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีมากๆ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย!

การทำการตลาดผ่านระบบค้นหา หรือ Search Engine Optimization (SEO)

สิ่งแรกที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงธุรกิจของคุณก็คือ เว็บไซด์ของคุณเอง เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุดในการทำเว็บไซด์ก็คือ การทำการตลาดผ่านระบบค้นหา หรือ SEO ซึ่งในปัจจุบันของยุคดิจิตอลนี้ SEO เข้ามามีบทบาทสำคัญที่ทำให้คนทั่วไปเข้าถึงเว็บไซด์ของคุณได้ ดังนั้นความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับ SEO ในธุรกิจฟอเร็กซ์ โดยเฉพาะธุรกิจโบรกเกอร์ควรจะมีในเว็บไซด์ของคุณ

การทำ Blog

การทำ Blog บนเว็บไซด์ของคุณนั้น คุณจะต้องเขียนเนื้อหาที่ใช้คำพูดที่ไม่เป็นทางการมากนักในการให้ความรู้กับผู้อ่าน เนื่องจากเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้อ่านติดตามและเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในฟอเร็กซ์ มากไปกว่านั้นวิธีนี้ยังช่วยให้กลุ่มลูกค้าของคุณประทับใจในความรู้ที่คุณมีเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์และยังช่วยพัฒนา SEO ในเวลาเดียวกัน

การตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย และมากไปกว่านั้นการใช้โซเชียลมีเดียในการทำการตลาดยังไม่ใช่แค่จะดึงความสนใจจากลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเข้ามา แต่คุณยังสามารถให้ความรู้ และอัพเดรตข้อมูลให้กับลูกค้าของคุณได้เฃ่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นการสร้างรากฐานการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียให้เข้มแข็งจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะสร้างเครือข่ายทางธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

การให้ความรู้เรื่องการเทรดฟอเร็กซ์

หนึ่งสิ่งที่นักเทรดทุกคนจำเป็นต้องมีคือ การหาความรู้ให้กับตนเองอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าคุณจะพึ่งเข้ามาในฟอเร็กซ์หรือคุณมีประสบการณ์การเทรดมาหลายปีแล้วก็ตาม คุณก็ยังจะต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ เนื่องจากในโลกของฟอเร็กซ์มักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าคุณอยากเป็นนักเทรดหรือโบรกเกอร์ที่เก่ง คุณจำเป็นต้องมีความรู้เชิงลึกในเรื่องของวิธีการเทรด, การคาดการณ์ทิศทางของตลาด และสัญญาณการเทรดอื่นๆ ที่สามารถช่วยนักเทรดได้

เครื่องมือ Social Trader/ Copy Trader

การใช้เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณเทรดได้ดีขึ้น ซึ่ง Social หรือ copy trader นั้นสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสิ่งที่คุณต้องการเหมือนกับโบรกเกอร์นั่นเองค่ะ เนื่องจากวิธีนี้ทำให้คุณดูโดดเด่นในกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดของคุณเอง ลูกค้าสามารถเลือกรายชื่อนักเทรดที่ประสบความสำเร็จในการเทรด จากนั้นลอกเลียนแบบสไตล์การเทรดจากนักเทรดเหล่านั้นผ่านเครื่องมือนี้ได้ ดังนั้นวิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ค่อนข้างฉลาดแกมโกงเลยทีเดียว

การทำการตลาดโดยอาศัยตัวแทนนายหน้า และ Loyalty Programs

การทำการตลาดโดยอาศัยตัวแทนนายหน้าจะเป็นตัวบอกทิศทางของธุรกิจของคุณในการส่งรายชื่อนักเทรด ซึ่งจะมีทั้งนักออกแบบเนื้อหา, ผู้มีส่วนได้เสียในฟอเร็กซ์, ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT และซัพพลายเออร์ ในขณะเดียวกัน Loyalty program  เป็นโปรแกรมสร้างความภักดี ระหว่างโบรกเกอร์และลูกค้าของคุณ ในการสร้างแรงจูงใจที่ส่งผลประโยชน์แก่นักเทรดของคุณมากที่สุดก็คือ การสร้างแรงจูงใจให้พวกเขาจงรักภักดีต่อธุรกิจของคุณเอง และจากนั้นพวกเขาจะกลายมาเป็น Brand ambassador ให้กับธุรกิจของคุณเองค่ะ

 

Show More
Back to top button