Forex และตลาด

การแลกเปลี่ยนความรู้และแนวทางเกี่ยวกับการเทรด คุณควรทำหรือไม่?

Thai Trading Focus

การแลกเปลี่ยนความรู้และแนวทางเกี่ยวกับการเทรด คุณควรทำหรือไม่?

ช่าวที่เราควรรู้เพื่อเทรดฟอเร็กซ์

อย่างไรก็ตามไม่ใช่นักเทรดทุกคนที่ชอบแลกเปลี่ยนความคิด เพราะด้วยสาเหตุที่ว่า พวกเขาอาจขาดความมั่นใจในตนเองหรืออาจไม่มีเวลาที่จะทำเช่นนั้น

และถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น แต่ก็ยังอยากที่จะพยายามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเทรดแล้วล่ะก็ เราอยากให้คุณลองพยายามทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้ดูค่ะ

อย่าแชร์ความคิดของคุณทั้งหมด

ไม่มีอะไรผิดหรอกนะคะ ถ้าคุณอยากจะแชร์ความคิดของคุณเองให้คนอื่นได้รู้ เพราะความคิดของคุณเป็นประโยชน์แก่นักเทรดคนอื่น ซึ่งพวกเขาจะใช้เป็นแนวทางและแรงบันดาลใจก่อนที่พวกเขาจะเข้าสู่ตลาดนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ไม่ควรแลกเปลี่ยนหรือแชร์ความคิดของตนเองไปสะทั้งหมด เนื่องจากพวกเขาจะเพียงทำแค่ลอกเลียนแบบไอเดียของคุณ จากนั้นพวกเขาจะไม่ทำการค้นคว้าหาข้อมูลด้วยตัวเอง และถ้าความคิดของคุณไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาหวังเอาไว้ คุณเองนั่นแหละจะถูกกล่าวหาว่าเป็นคนผิด
อย่าอวดรู้

จำเอาไว้เลยนะคะว่า ข้อดีข้อหนึ่งของการแชร์ความคิดเกี่ยวหับฟอเร้กซ์คือ การเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ดังนั้นคุณควรจะเลือกให้รอบคอบก่อนที่จะแชร์ความคิดนั้นออกไป ลองใช้การเเลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับฟอเร็กซ์เป็นเครื่องมือในการสร้างความเชื่อมั่นในความคิดของคุณเอง ไม่ใช่แชร์ เพราะต้องการที่จะอวดรู้หรืออวดเก่ง

โดยพื้นฐานแล้ว ถ้าคุณมั่นใจในตนเองพอที่จะแชร์ความคิดของตนเองแล้วล่ะก็ ความมั่นใจที่จะเทรดของคุณก็มีเพียงพอแล้วเช่นกัน และถ้าคุณมีความมั่นใจที่จะแชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับการเทรดต่อหน้าเพื่อนหรือนักเทรดด้วยกัน นั่นก็หมายความว่า คุณเชื่อมั่นในระบบการเทรดที่คุณจะใช้ หลังจากนั้นถ้าเกิดว่า ความคิดของคุณเป็นที่น่าสนใจต่อนักเทรดคนอื่นๆ คุณก็อย่าเพิ่งรีบดีใจไปนะคะ คุณจะต้องจำไว้เสมอว่า คุณต้องการที่จะเรียนรู้ไปพร้อมๆกับนักเทรดคนอื่นๆ ไม่ใช่จะมาโชว์หรืออวดว่าตนเองเก่ง

นอกจากนั้นแล้วสำหรับการแชร์แนวคิดการเทรด คุณสามารถใช้ความคิดเชิงบวกในการแลกเปลี่ยนเคล็ดลับ, ความคิดเห็น และรับฟังคำวิพากวิจารณ์จากนักเทรดคนอื่นๆด้วย

อย่างทำตามคนอื่นเพียงอย่างเดียว

ถ้าคุณเป็นนักเทรดมือใหม่และยังต้องการคำแนะนำจากนักเทรดคนอื่นๆอยู่ คุณไม่ควรที่จะไปหาคำแนะนำในฟอรั่มของนักเทรด แต่คุณควรมองหาคำแนะนำจากนักเทรดที่มีประสบการณ์แล้ว คอมมิวนิตี้และฟอรั่มออนไลน์เป็นเสมือนศูยน์รวมนักเทรดพร้อมกับแนวคิดที่หลากหลาย ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาแฃร์ไม่ใช่เพียงแค่การลอกเลียนแบบจากคนอื่นๆ

พวกเเขาจะไม่รับผิดชอบ ถ้าคุณได้รับผลขาดทุนจากคำแนะนำของพวกเขา นอกจากนั้นคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น คุณจะแก้ไขมันได้อย่างไร เพราะคุณไม่เข้าใจกฎในการเทรดทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ระบบที่คุณลอกเลียนแบบมาจากนักเทรดคนอื่นๆนั่นเอง

ดังนั้นคุณจะต้องลอกเลียนแบบข้อมูลอย่างฉลอด ดังนั้นการเอาข้อมูลจากนักเทรดในคอมมิวนิตี้ควรจะเป็นสิ่งที่ทำเพื่อเพิ่มความรู้ เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะเตรียมตนเองให้พร้อมโดยการวางแผนการเทรดในแบบและตามสไตล์ของตนเอง

และถ้าคุณคิดว่า คุณมีกลยุทธ์หรือวิธีการเทรดใหม่ๆ คุณควรที่จะเรียนรู้และทดลองในบัญชีทดลองเสียก่อน เนื่องจากคุณเป็นคนที่จะต้องรับผิดชอบต่อผลลัพทธ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดด้วยตัวคุณเอง ดังนั้นวิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดความเสี่ยงจากผลขาดทุนที่อาจเกิดขึ้น แต่จงจำไว้ว่าทุกๆ แนวคิดเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์อาจไม่ใช้ได้ผลกับนักเทรดทุกคนเสมอไป

อย่าลังเลที่จะถาม

คุณเคยรู้สึกหงุดหงิดบ้างไหม เวลาที่คุณกำลังเผชิญปัญหาบางอย่างอยู่ แต่คุณกลับแก้ไขมันไม่ได้?  Inside Out Trading กล่าวว่า ความลังเลคือหนึ่งในปัญหาสำคัญที่นักเทรดมี เนื่องจากคุณสามารถแสดงผ่านสีหน้า และคุณก็ไม่สามารถบังคับตนเองได้ หรือขจัดความรู้สึกนี้ออกไปได้ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะถามนักเทรดคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์มากกว่าคุณค่ะ หรือทางเลือกอีกทางก็คือ การหาข้อมูลเพิ่มเติมบนอินเตอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ตามปัญหาบางอย่างอาจจะต้องขอคำแนะนำจากนักเทรดที่มีความเชี่ยวชาญแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นการแชร์หรือแลกเปลี่ยนความคิดเป็นหนึ่งในวิธีของการเรียนรู้การเทรดฟอเร็กซ์ ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้ตอบโต้กับนักเทรดคนอื่นๆ อย่างที่เค้าว่ากันว่า การแบ่งปันคือการห่วงใยผู้อื่น ใช่ไหมละคะ?

Show More
Back to top button