Forex และตลาด

เชื่อหรือไม่ว่า ความอดทนสามารถพัฒนาผลลัพธ์การเทรดแบบเดย์เทรดได้?

Thai Trading Focus

เชื่อหรือไม่ว่า ความอดทนสามารถพัฒนาผลลัพธ์การเทรดแบบเดย์เทรดได้?

สำหรับการเทรดแบบเดย์เทรด เคยหรือไม่ที่หลายครั้งคุณอยากให้กราฟของคุณแสดงราคาของสินทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น แต่เมื่อคุณเริ่มคาดหวัง uptrend เพื่อที่จะเปิดรายการการเทรด แต่คุณกลับประสบปัญหา pullback  อย่างต่อเนื่อง จากนั้นคุณตัดสินใจออกจากตลาด และต้องเผชิญปัญหากับผลขาดทุน และสุดท้ายคุณรู้สึกผิดหวังและกังวลจนทำให้คุณไม่ได้โฟกัสไปที่ราคาที่เริ่มจะเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง

คุณอาจประสบปัญหาเช่นนี้หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งต่อให้คุณใช้กลุยทธ์ในการเทรดที่ดีที่สุด คุณก็ยังคงต้องมีความอดทนเพื่อที่จะพัฒนาการเทรดของคุณอยู่ดี เพราะฉะนั้นเชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าคุณมีความอดทน ไม่มีอะไรที่จะทำร้ายคุณได้

แต่การที่คุณไม่มีความอดทนต่างหากล่ะคะที่จะทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆ และสุดท้ายส่งผลต่อผลขาดทุนได้

 ความอดทนมีผลต่อการเทรดในช่วงเวลาที่ผิดอย่างไร?

คุณอาจรู้สึกหงุดหงิด เมื่อคุณซื้อสินทรัพย์ แล้วหลังจากนั้นราคาสินทรัพย์กลับตกลง หรือขายสินทรัพย์ แล้วหลังจากนั้นราคาสินทรัพย์กลับเพิ่มสูงขึ้น และเมื่อสถานการณ์นี้เกิดขึ้น คุณมักจะโทษว่า คุณได้เทรดในช่วงเวลาที่ผิด

แต่ความจริงแล้วก็คือ คุณเพียงแค่จะต้องรู้จักอดทน การที่คุณมีความอดทนในระหว่างการเทรดอาจทำให้คุณเครียดและอารมณ์เสียไปบ้าง หรืออาจประสบผลขาดทุนที่ไม่จำเป็นไป คุณมักจะสูญเสียสัญญาณการเข้าตลาดในเวลาที่ถูกต้องไป ซึ่งสถานการณ์นี้มักเกิดขึ้นหลังจากคุณออกจากการเทรดในครั้งแรก

แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไร ถ้าคุณกำลังอดทนอยู่ โดยทั่วไปแล้วเมื่อคุณมีความคาดหวังบนพื้นฐาของทิศทางราคาที่ถูกต้อง คุณจะไม่ออกจากการเทรดหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการเทรดเมื่อคุณเห็นว่าราคานั้นเปลี่ยนไปในทิศทางที่คุณคาดการณ์เอาไว้แล้ว

วิธีการพัฒนาความอดทนและช่วงเวลาการเทรด

นักเทรดหลายคนได้รับผลตอบแทนขนาดใหญ่จากการใช้กลยุทธ์การเทรดที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้นๆ ซึ่งกลยุทธ์เหล่านั้นเป็นตัวช่วยให้พวกเขาเปิด/ปิดออเดอร์ ณ เวลาที่ถูกต้อง เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับกราฟแบบเรียงไทม์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พวกเขามักจะติดกับ เนื่องจากพวกเขาคิดว่า ถึงเวลาที่พวกเขาต้องเปิดออเดอร์แล้ว ก่อนที่พวกเขาจะวางแผนการเทรดให้รอบคอบ และด้วยสาเหตุนี้ทำให้พวกเขาเข้าตลาดเร็วจนเกินไป จนทำให้ได้รับผลขาดทุนในที่สุด

ดังนั้นคุณจะต้องมีความอดทนในการรอ รอในที่นี้หมายถึง รอที่จะวางแผนวิธีหรือกลยุทธ์การเทรด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ทำพลาด เพราะฉะนั้นคุณควรจะโฟกัสไปที่แผนการของคุณ แล้วทำตามแผนการนั้นนั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็คือ สาเหตุที่ทำไมความอดทนถึงสามารถพัฒนาผลการเทรดของนักเทรดได้

อ่านตอนนี้ :  งานที่ดีที่สุดในโลกคืออะไร และมันมีจริงไหม?
Tags
Show More

Leave a Reply

Back to top button
Close
Close