Forex และตลาด

ปัญหาที่มักพบในกลุ่มโบรกเกอร์

Thai Trading Focus

ปัญหาที่มักพบในกลุ่มโบรกเกอร์

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ให้บริการในรูปแบบที่หลากหลาย โดยมีเป้าหมายหลักในการช่วยสนับสนุนนักเทรดในเรื่องของการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ ซึ่งโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเทรดบางคน โดยเฉพาะนักเทรดมือใหม่ มากไปกว่านั้นโบรกเกอร์ยังเป็นที่นิยมกันในกลุ่มนักเทรดฟอเร็กซ์อีกด้วย
แต่อย่างไรก็ตามด้วยความนิยมที่มีมาก เนื่องด้วยโบรกเกอร์ได้ให้บริการในเรื่องการเงินที่หลากหลายรูปแบบ ทำให้การบริการเหล่านั้นอาจแฝงไปด้วยการฉ้อโกงหรือหลอกลวงนั่นเอง
ซึ่งประโยคที่คุ้นหูและเราอาจเคยได้ยินกันจากโบรกเกอร์ก็คือ “การเทรดฟอเร็กซ์เป็นวิธีที่รวยทางลัด” และเมื่อคุณได้ยินประโยคนี้แล้ว คุณก็คงสนใจและอยากเข้ามาเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ทันทีเลยใช่ไหมล่ะคะ?
ดังนั้นนี่จึงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับโบรกเกอร์โดยส่วนใหญ่ โดยพวกเขาอาจจะบอกคุณว่า การเทรดฟอเร็กซ์สามารถทำให้คุณรวยได้ทันที แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นค่ะ
ในโลกของฟอเร็กซ์ โบรกเกอร์บางกลุ่มไม่สนใจด้วยซ้ำค่ะว่า คุณมีเงินมากน้อยแค่ไหน พวกเขาจะทำการโฆษณาเกินความเป็นจริง และทำการตลาดให้ดูน่าสนใจมากขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้านั่นเอง เพราะฉะนั้นโบรกเกอร์เหล่านี้มักหลอกลวงลูกค้าก่อนที่ลูกค้าจะรู้ตัวเสียอีกค่ะ

โบรกเกอร์ปลอม VS โบรกเกอร์ที่ดี

ถึงแม้ว่าดูจากภายนอกแล้วข้อแตกต่างระหว่างโบรกเกอร์ปลอมและโบรกเกอร์ที่ดีนั้นจะเหมือนกันทุกอย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วทั้งสองโบรกเกอร์นี้ยังมีข้อแตกต่างกันอยู่บ้างนะคะ โบรกเกอร์ที่ดีจะเริ่มเปลี่ยนวิธีหรือกลยุทธ์ในการเทรดไปตามสภาวะการตลาด มากไปกว่านั้นพวกเขาจะโฟกัสไปที่วิธีการเทรดโดยใช้จิตวิทยาและเทคนิค ยกตัวอย่างเช่น midset และการใช้ความรู้ แต่ในขณะเดียวกันโบรกเกอร์ปลอมมักจะให้คำสัญญากับนักเทรดว่า คุณจะได้รับเงินจากการเทรดทันทีเมื่อคุณเริ่มเข้ามาในตลาดฟอเร็กซ์ (หรืออาจมาในรูปแบบอื่นๆที่คล้ายคลึงกัน)

เนื่องจากสิ่งที่ท้าทายมากที่สุดในการเทรดฟอเร็กซ์ก็คือ ความสม่ำเสมอ และฟอเร็กซ์ก็เกี่ยวกับการสร้างรายได้ได้อย่างประสิทธิภาพและหลีกเลี่ยงการสูญเสียให้ได้มากที่สุดในขณะที่ทำกำไร เพราะฉะนั้นการเทรดฟอเร็กซ์จึงไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงการเทรดให้เป็นเงินในพริบตานั่นเองค่ะ

หรือแม้กระทั่งนักเทรดฟอเร็กซ์ที่เก่งๆหลายคนก็ยังไม่มีใครยอมรับความสำเร็จจากการเทรดฟอเร็กซ์เลย เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเข้ามาเทรดฟอเร็กซ์ได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากโบรกเกอร์ปลอมๆนั้น คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขาผ่านนักเทรดคนอื่นๆ หรือชื่อเสียงที่พวกเขามี ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจตรวจสอบข้อมูลผ่านเว็บไซด์เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ค่ะ

Show More
Back to top button