Forex และตลาด

บัญชีทดลอง (Demo Account) จะช่วยพัฒนาผลลัพธ์การเทรดของคุณได้อย่างไร?

Thai Trading Focus

บัญชีทดลอง (Demo Account) จะช่วยพัฒนาผลลัพธ์การเทรดของคุณได้อย่างไร?

แต่อย่างไรก็ตามโบรกเกอร์หลายคนอาจทำการจำกัดวงเงินในบัญชีนี้  ซึ่งนักเทรดส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับส่วนนี้ ดังนั้นบทความนี้จะเขียนเกี่ยวกับความสำคัญของบัญชีทดลอง เมื่อบัญชีนี้ถูกนำมาใช้ในลักษณะที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ มากไปกว่านั้นโดยทั่วไปแล้วนักเทรดมักจะเทรดได้ผลกำไรที่ดีกว่าเทรดในบัญชีจริงๆเสียอีก

ทำไมถึงต้องมีบัญชีทดลอง?

คนส่วนใหญ่คิดว่า บัญชีทดลองไม่มีข้อเสียอยู่เลย แต่ในทางกลับกันก็มีคนอีกส่วนหนึ่งไม่ได้คิดเช่นนั้น เนื่องจากในบางครั้งนักเทรดที่เทรดในบัญชีทดลองแล้วประสบความสำเร็จกลับรู้สึกว่าการที่พวกเขามาเทรดในบัญชีจริงนั้นยากกว่า และประสบความสำเร็จยากกว่าจนทำให้พวกเขาสูญเสียเงินไปกับการเทรดเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงคิดว่า ข้อมูลในบัญชีทดลองถูกบิดเบือนจากความจริง

เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า บัญชีทดลองจะช่วยพัฒนาผลลัพธ์การเทรดของคุณได้อย่างไร

การพัฒนาทักษะการเทรดของคุณเอง

สิ่งแรกที่พวกเราเห็นจากการใช้บัญชีทดลองเพื่อพัฒนาผลลัพธ์การเทรดก็คือ โบรกเกอร์มักจะเสนอการพัฒนาทักษะโดยที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดี เมือคุณอยากลองที่จะเทรดในฟอเร็กซ์ดู และคุณก็จำเป็นต้องใช้ทักษะในการสร้างกำไรให้เกิดขึ้น
นักเทรดส่วนใหญ่ล้มเหลวก็เพราะว่า ทักษะของพวกเขายังไม่ถูกพัฒนามากนักในบัญชีทดลอง พวกเขาคิดเพียงว่า พวกเขามีประสบการณ์แล้วในบัญชีทดลอง จากนั้นพวกเขาก็หันมาเริ่มเทรดในบัญชีจริงทันที ดังนั้นคุณจำเป็นต้องฝึกฝนตนเองในบัญชีทดลองอย่างน้อย 2-3 เดือนก่อนที่คุณจะเริ่มเทรดในบัญชีจริงค่ะ และด้วยเหตุนี้บัญชีทดลองจึงมีความสำคัญในการพัฒนาทักษะที่คุณจะใช้ในการเทรดนั่นเอง

การพัฒนาทางด้านจิตใจ/อารมณ์

ความมั่นใจในตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญเบื้องต้นที่นักเทรดควรมี และเพื่อที่จะเป็นนักเทรดที่มีความมั่นใจในตนเอง คุณจะต้องใช้บัญชีทดลองในการฝึกฝน นักเทรดควรใช้บัญชีนี้ในการวิเคราะห์ผลการเทรดที่มีการขาดทุนด้วยความกระตือรือร้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะได้รับผลขาดทุนหรือได้กำไรจากการเทรดมักไม่สำคัญเท่ากับคุณได้เรียนรู้อะไรจากการเทรดนั้นๆ

การเริ่มต้นของการเดินทางสายนักเทรดอาจเป็นอะไรที่ยากลำบาก แต่เมื่อคุณเข้าใจมันแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่ยากเกินไปเลยค่ะ

ช่วยในเรื่องของการควบคุมอารมณ์

มีการโต้เถียงกันเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับบัญชีทดลองและการควบคุมอารมณ์ คนกลุ่มหนึ่งพูดว่า บัญชีนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะพวกเขาไม่ได้ใช้อารมณ์เข้ามาเกี่ยวกับในการเทรด เนื่องจากพวกเขารู้ว่า เงินในนั้นไม่ใช่เงินของพวกเขาเอง ทำให้เมื่อเวลาที่พวกเขาเทรดในบัญชีจริงแล้ว พวกเขากลับคิดถึงเงินทุนที่พวกเขามีในบัญชีจนทำให้พวกเขาเทรดโดยนำเอาอารมณ์เข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งทำให้สุดท้ายแล้วพวกเขากลับได้รับผลขาดทุนในที่สุด

ในขณะเดียวกันคนอีกหนึ่งกลุ่มกลับไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่า พวกเขาเรียนรู้การควบคุมอารมณ์ได้จากบัญชีทดลอง พวกเขาสามารถมองเห็นโอกาสในการเทรดได้แบบเรียลไทม์ด้วยเงินที่เสมือนจริง เพราะฉะนั้นพวกเขาจึงคิดว่า บัญชีนี้เป็นโอกาสที่ทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาทักษะและสายอาชีพการเป็นนักเทรดได้ มากไปกว่านั้นไม่มีธุรกิจไหนที่หยิบยื่นโอกาสนี้ให้แก่พวกเขาได้

Show More
Back to top button