Forex และตลาด

ไลฟ์สไตล์การเทรดมีความสำคัญกับความสำเร็จของคุณ (ตอนที่ 2)

Thai Trading Focus

ไลฟ์สไตล์การเทรดมีความสำคัญกับความสำเร็จของคุณ (ตอนที่ 2)

สุขภาพดี

สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าไม่รวมทางเลือกสายอาชีพการทำงานของคุณ มากไปกว่านั้นคุณควรจะแบ่งเวลาเพื่อฝึกฝนการเทรดด้วย ซึ่งวิธีการนี้ต้องอาศัยทักษะการบริหารจัดการเวลา คุณควรจำไว้ว่า คุณควรมีตารางเวลาในการทำกิจกรรมที่แน่นอนในแต่ละวันและคุณจะต้องทำตามด้วย ไม่เช่นนั้นงานที่คุณควรทำอาจเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามลำดับ ถ้าคุณไม่รู้จักการจัดตารางเวลาทำกิจกรรมต่างๆ

การเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ การออกกำลังกายสามารถช่วยลดความเครียดและกังวลได้ นอกจากนั้นยังช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นให้เวลากับร่างกายและสายตาได้พักบ้างเถอะค่ะ

การจับตามองความเคลื่อนไหวของตลาดอยู่ตลอดเวลาอาจทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณขาดความกระตืนรือร้น ดังนั้นปัญหานี้อาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพได้ และความเครียดทางกายภาพเป็นอันตรายต่อการเทรดฟอเร็กซ์ค่ะ

การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่สามารถส่งผลต่อสุขภาพที่ดีด้วย การบริหารจัดการเวลาที่ดีจะทำให้คุณมีเวลาในการรับประทานอาหาร และจะช่วยพัฒนาผลการเทรดของคุณอีกด้วย มากไปกว่านั้นจะเป็นการสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดโอกาสในการเจ็บป่วยได้ การป่วยเพียงแค่ไม่กี่วันสามารถเพิ่มโอกาสในการทำกำไรจากการเทรด แถมส่งผลต่อผลตอบแทนที่คุณจะได้รับอีกด้วย

ความอ่อนน้อมถ่อมตน

Currency กล่าวว่า การที่คุณมีความมั่นใจมากจนเกินไป ในขณะที่คุณเทรดอาจเป็นสิ่งที่อันตรายต่อคุณ เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่คุณควรทำก็คือ เห็นคุณค่ากับสิ่งที่ได้ และพยายามอ่อนน้อมถ่อมตน ในบางครั้งนักเทรดบางคนเทรดและได้รับกำไรจากการเทรดติดกันหลายๆครั้งจนทำให้พวกเขาเกิดความมั่นใจในตนเองและคิดบวกมากจนเกินไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการตัดสินใจที่ผิดพลาดและสุดท้ายก็จะนำมาซึ่งผลขาดทุนในที่สุด

ความอ่อนน้อมถ่อนตนสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ได้มากขึ้น แต่จำไว้นะคะว่า ตลาดฟอเร็กซ์เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ ไม่ว่าคุณจะผ่านการเรียนรู้มากน้อยแค่ไหน คุณจำเป็นต้องใช้เวลาไปกับการอ่านและวิเคราะห์ตลาด ถึงแม้ว่าคุณจะกลายมาเป็นนักเทรดที่เก่งขึ้น คุณก็จะต้องเรียนรู้จากการอ่านหรือหาข้อมูลอยู่เสมอ เพราะการเรียนรู้เป็นกระบวนการที่ไม่มีทางสิ้นสุดค่ะ

ตอนนี้คุณอาจเข้าใจแล้วว่า รูปแบบไลฟ์สไตล์การเทรดต่างๆมีความสำคัญต่อความสำเร็จในโลกของฟอเร็กซ์มากขนาดไหน เพราะฉะนั้นการที่คุณมีสุขภาพที่ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกายหรือจิตใจ ทั้งสองสิ่งนี้สามารถส่งผลต่อการตีดสินใจในการเทรดได้ และมากไปกว่านั้นยังส่งผลต่อการสูญเสียได้อีกด้วย ในทางกลับกัน การมีสุขภพาดี ก็จะช่วยให้คุณมีพลังงานที่ดี และส่งผลต่อกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งรวมไปถึงการเรียนรู้, การตัดสินใจ และการเทรดด้วย

Show More
Back to top button