Forex และตลาด

คำถามของการตั้งงบประมาณการเทรดฟอเร็กซ์

Thai Trading Focus

คำถามของการตั้งงบประมาณการเทรดฟอเร็กซ์

หาความรู้ให้กับตนเอง

สิ่งแรกที่เราอยากจะให้คุณจำเอาไว้ก็คือ คุณจำเป็นต้องมีความรู้เสียก่อนว่า คุณจะทำอะไรก่อนที่คุณจะลงมอทำจริงๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีบัญชีฟอเร็กซ์มาเป็นเวลานานแล้วหรือไม่มีประสบการณ์เลยก็ตาม คุณจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานของฟอเร็กซ์เสียก่อน

มากไปกว่านั้นคุณควรทำความคุ้นเคยกับการบริหารจัดการความเสี่ยงและเทคนิคอื่นๆที่ใช้ในฟอเร็กซ์ก่อนที่คุณจะทำการเทรดอย่างจริงจัง “Chartered Market Technician” สามารถช่วยคุณในเรื่องของการให้คำแนะนำทางด้านการบริหารจัดการเงินเชิงลึกและเทคนิคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถเรียนรู้วิธีการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในธนาคารหรือผู้จัดหากองทุนต่างๆ ด้วยค่ะ

เริ่มจากสิ่งเล็กๆ

เริ่มจากสิ่งเล็กๆ หมายถึง สิ่งที่เล็กมากๆ คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างมหาศาล ถ้าคุณไม่เคยประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆเสียก่อน โบรกเกอร์ท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ ซึ่งนั่นก็คือ Oanda ดังนั้นคุณสามารถเปิดบัญชีการเทรดกับโบรกเกอร์โดยเริ่มต้นจากเงินเพียงไม่กี่ดอลลาร์

ลงทุนสม่ำเสมอ

เริ่มจากการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากคุณจะต้องพัฒนาฝีมือการเทรดของคุณ โดยการเพิ่มทีละ $5 หรอ $10 ต่อสัปดาห์ไปในบัญชีของคุณ ซึ่งเงินจำนวนนี้ไม่ได้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าคุณลงทุนเขช่นนี้ไปเรื่อยๆ เชื่อเถอะค่ะว่า ผลตอบแทนที่คุณจะได้จะต้องเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน

มีความอดทน

ฟอเร็กซ์เป็นเรื่องของความอดทน โดยเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ซึ่งอาจจะดูเหมือนเชื่องช้าและน่าหงุดหงิดใจ แต่เชื่อหรือไม่ว่า ความอดทนน้จะช่วยให้คุณมีระเบียบวินัยมากขึ้น การเทรดจากจำนวนเล็กๆ และให้คุณมองให้เป็นเปอร์เซ็นต์แทนที่จะมองเป็นเงินดอลลาร์ หรือเงินเซนต์

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณได้กำไร $1 จากเงินลงทุน $10 นั่นก็หมายความว่า คุณได้กำไรสูงถึง 10% ซึ่งมันก็ดูจะไม่แย่เลยใช่ไหมล่ะคะ ในทางกลับกันถ้าคุณขาดทุน $1 นั่นก็หมายความว่า คุณขาดทุนไป $10 เท่านั้น และคุณยังได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะจากการเทรดในแต่ละครั้ง โดยประสบการณ์ทั้งหมดมีค่าเพียงแค่ $1 เท่านั้นเองค่ะ

กำไรจากการลงทุนอาจจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะไม่มีใครเก่งจากการเทรดในครั้งแรกกันหรอกค่ะ การลงทุนในจำนวนเล็กๆ อย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยให้คุณต่อสู้กับสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งสถานการณ์เหล่านั้นมักเกิดขึ้นในตลาดฟอเร็กซ์นั่นเองค่ะ

Show More
Back to top button