Forex และตลาด

ของขวัญ 3 ชนิดสำหรับนักเทรดแบบเดย์เทรด

Thai Trading Focus

ของขวัญ 3 ชนิดสำหรับนักเทรดแบบเดย์เทรด

1. หนังสือหรือภาพยนตร์

หนังสือเป็นของขวัญชั้นดีสำหรับนักเทรดแบบเดย์เทรด นักเทรดแบบเดย์เทรดส่วนใหญ่มักขี้สงสัยและสนุกกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับความล้มเหลวและความสำเร็จของนักเทรดคนอื่นๆ สำหรับนักธุรกิจที่พึ่งเริ่มทำธุรกิจนี้และต้องการพื้นฐานที่แน่น เราแนะนำหนังสือที่ชื่อว่า “Day Trading for Dummies”

Mark Douglas trading in the Zone เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่เหมาะกับนักเทรดที่มีประสบการณ์บ้าง แล้ว Reminiscences of a Stock Operator (เขียนโดย Edwin Lefevre) เป็นหนังสือนิยมกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักเทรด  ตีพิมพ์ครั้งแรกในปีค.ศ. 1923 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การเทรด – Jesse Livermore ซึ่งเป็นหนังสือที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ถ้านักเทรดมีลักษณะนิสัยชอบดูภาพยนตร์, วิดีโอ, สารคดี และทีวีโชว์ นี่อาจเป็นตัวเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ นักเทรดอาจได้รับข้อมูลที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนก็เป็นได้

2. Subscription

นักเทรดบางคนอาจต้องการที่จะใช้โปแกรมการเทรดเพื่อดูกราฟการเทรดในระดับสูง หรือนักเทรดบางคนอาจต้องการใช้โปรแกรมการเทรดลักษณะอื่นที่แตกต่างออกไป ซึ่งอาจมีค่าใช้บริการรายเดือน หรือเก็บค่าบริการเพียงครั้งเดียว ถ้าคุณเป็นนักเทรดแบบเดย์เทรด คุณควรกด Subscribe คนหรือบริการต่าๆที่คุณสนใจหรือมีความเกี่ยวข้องกับคุณ

อีกหนึ่ง Subscription ที่สำคัญก็คือ แมกกาซีนในรูปของออนไลน์หรือหนังสือ ถ้าคุณรู้จักคนที่ขายแมกกาซีน แต่ยังไม่มี subscription ให้คุณซื้อ subscription เป็นแบบรายปี ซึ่งแมกกาซีนไม่จำเป็นต้องเกี่ยวอะไรกับการเทรดแบบเดย์เทรดเพียงอย่างเดียว อาจจะเป็น หุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์, นักเทรดเชิงรุก และนักเศรษญศาสตร์

3. เทคโนโลยี

มองหาแท็ปเล็ตในการติดตั้งการเทรด วิธีนี้เป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล โดยวิธีนี้จะช่วยให้นักเทรดติดตาม position ของตนเองได้ โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ ในปัจจุบันโบรกเกอร์หลายคนขายแอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและง่ายต่อการเทรดบนแท็ปเล็ต คุณอาจซื้อแท็ปเล็ตขนาด 8 นิ้วหรือใหญ่กว่า เพื่อสังเกตุการณ์หรือดูกราฟได้อย่างชัดเจน

แล็ปท็อปจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้คุณในขณะที่คุณเดินทางเมื่อเทียบกับการเทรดบนคอมพิวเตอร์ นักเทรดบางคนอาจจะต้องมีแล็ปท็อปที่ติดตัวตลอดเวลา และถ้าคุณรู้สึกว่า คุณจำเป็นต้องมีแล็ปท็อป แต่ไม่รู้ว่าจะต้องซื้อที่ไหน คุณควรหาข้อมูลก่อน หรือคุณอาจส่งเป็นบัตรเงินสดที่สามารถใช้ไปซื้อแล็ปท็อปให้กับคนที่คุณต้องการให้ได้

Show More
Back to top button