Forex และตลาด

ผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย: เคล็ดลับ 4 ข้อที่คุณต้องลอง

Thai Trading Focus

ผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย: เคล็ดลับ 4 ข้อที่คุณต้องลอง

ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ได้ดีที่สุดให้กับนักเทรด ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายเป็นนักเทรดที่เป็นแบบเรียลไทม์ได้ทำการแลกเปลี่ยนวิธีการเทรดแก่นักเทรดคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป้นตอนไหนที่คุณทำการเปิดออเดอร์ การเทรดนั้นจะถูกลอกเลียนแบบทันทีจากบัญชีอื่นที่ทำการติดตามบัญชีของคุณ หลังจากนั้นคุณจะได้รายได้เป็นเงินโบนัสจากการช่วยนักเทรดคนอื่นทำกำไรนั่นเอง

1. ใบอนุญาตของผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย

ประเทศหลายประเทศส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีผู้จัดการเงินทุนที่มีใบอนุญาต ก่อนที่พวกเขาจะมั่นใจว่า พวกเขาจะสามารถฝากเงินไว้กับผู้จัดการเงินทุนเหล่านั้น ดังนั้นผู้ให้สัญญาณการเทรดก็เปรียบเสมือนผู้จัดการเงินทุนนั่นเอง ที่จะต้องเลือกสินทรัพย์และเปิด/ปิด ออเดอร์การเทรดของผู้อื่น แต่พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของนักเทรดคนอื่นๆได้โดยตรง

เพราะฉะนั้นผู้ติดตามจะต้องรับผิดชอบในผลลัพธ์ที่ตามมาจากการก็อปปี้การเทรดนั้นด้วย มากไปกว่านั้นผู้ให้สัญญาณการเทรดไม่มีอำนาจควบคุมเงินและการตัดสินใจของนักเทรดคนอื่นๆได้ ดังนั้นถ้าพวกเขาไม่มีใบอนุญาต ก็ไม่สามารถมีอำนาจเป็นผู้ให้สัญญาณการซื้อขายได้

2. วิธีการเริ่มขายสัญญาณการซื้อขาย

วิธีที่ดีที่สุดในการทำกำไรจากการขายสัญญาณการขายก็คือ การเข้าเว็บไซด์การเทรดสำหรับก้อปปี้ออนไลน์ ถ้าคุณรายงานผลการเทรดของคุณบนเว็บไซด์นั้น และเปิดสาธารณะให้ผู้อื่นได้เห็น (ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเว็บไซด์ที่คุณเลือก ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับบัญชีของคุณอาจถูกเปิดเผย แต่บางอย่างอาจไม่ แต่ส่วนใหญ่แล้วข้อมูลที่ถูกเปิดเผยจะเป็นข้อมูลที่เนประโยชน์, จำนวนการเทรด, drawdowns และอัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทน)

ข้อดีของโปรแกรมการลอกเลียนแบบการเทรดก็คือ ในโปรแกรมนั้นมักจะมีนักเทรดที่ต้องการซื้อกลยุทธ์เหล่านี้อยู่แล้ว คุณเพียงแค่ทำอย่างไรก็ได้ที่สามารถดึงดูดพวกเขาได้

3. ตลาดผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย

โดยทั่วไปแล้วผู้ให้สัญญาณการซื้อขายมีจำนวนมากพอๆกับความหลากหลายของตลาด คุณอาจเลือกที่จะเป็นผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย ขึ้นอยู่กับสายงานที่คุณถนัด ยกตัวอย่างเช่น ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายสินค้า, ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายหุ้น เป็นต้น

โดยปกติแล้วผู้ให้สัญญาณอาจใช้กลยุทธ์ที่หลากหลาย ในแต่ละกลยุทธ์จะขึ้นอยู่กับกลุ่มของหลักทรัพย์นั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายอาจใช้กลยุทธ์ในการซื้อขาย EUR/USD และ EUR/GBP และการรวมกันของสกุลเงินอื่นๆในตลาด

4. ผู้ให้สัญญาณการซื้อขายกับบัญชีทดลอง

ข้อดีของผู้ให้สัญญาณในเรื่องของการทำกำไรก็คือ คณไม่จำเป็นต้องใช้เงินของตนเองในการลงทุน ระบบการก้อปปี้การเทรดจำเป็นต้องมีบัญชีทดลองในการขายสัญญาณการเทรด ซึ่งวิธีนี้ดูเหมือนจะง่ายมากๆเลยใช่ไหมละคะ? คุณเพียงจะต้องลงทะเบียนเป็นผู้ให้สัญญาณการซื้อขาย จากนั้นก็เปิดบัญชีทดลองและเริ่มทำการเทรดได้เลยค่ะ

ในอีกมุมหนึ่งของการใช้บัญชีทดลองก็คือ ผู้ใช้คนอื่นๆส่วนใหญ่แล้วจะติดตามนักเทรดเหมือนๆกัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นผู้ให้สัญญาณการซื้อขายและมีผลการเทรดที่ดีมากๆ ในบัญชีทดลอง สิ่งนี้ก็เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับกลยุทธ์การเทรดของคุณด้วยนั่นเอง

Show More
Back to top button