Forex และตลาด

มาทำความเข้าใจกับลักษณะของสแกมในฟอเร็กซ์กันค่ะ

Thai Trading Focus

มาทำความเข้าใจกับลักษณะของสแกมในฟอเร็กซ์กันค่ะ

แน่นอนค่ะว่า ทุกธุรกิจย่อมมีด้านลบ ฟอเร็กซ์ก็เช่นกัน ในโลกของฟอเร็กซ์มีทั้งการโกงหรือหลอกลวงกันไม่น้อยเลยทีเดียว
มีหลายคนค่ะที่ต้องการสร้างรายได้จากฟอเร็กซ์ด้วยการทุจริต ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาได้เสนอให้แก่นักเทรดอาจไม่ใช่ธุรกิจ The Balance เผยว่า​ โบรกเกอร์บางคนไม่ได้ดูแลลูกค้าจริงๆ​ แต่กลับหลอกลวงลูกค้าของตนเอง​ ดังนั้นคุณควรแก้ปัญหานี้ด้วยการหลีกเลี่ยงสแกมเมอร์เหล่านี้ โดยการทำความเข้าใจกับลักษณะนิสัยของสแกมเมอร์ฟอเร้กซ์ค่ะ

เราได้รวบรวม 4 ลักษณะนิสัยหลักๆของสแกมเมอร์ที่คุณต้องรู้มาฝากค่ะ

การเทรดฟอเร็กซ์ที่มีความเสี่ยงเป็นศูนย์

นักเทรดทุกคนจะต้องเข้าใจว่า การเทรดฟอเร็กซ์เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่มีความเสี่ยงสูง คุณไม่สามารถเทรดและได้กำไรไปตลอด โดยที่ไม่มีการสูญเสียใดๆ เลย
ดังนั้นไม่มีใครสามารถการันตีได้ว่า คุณจะได้รับกำไรจากการเทรดในแต่ละเดือนเป็นจำนวน 25%, 30%, 50% หรือจำนวนอื่นๆ ถ้ามีคนมาแนะนำคุณว่า คุณจะได้รับรายได้จากการเทรดเป็นจำนวนหนึ่งครบทุกเดือน นั่นก็เป็นสัญญาณเตือนว่า คุณกำลังเผชิญหน้ากับสแกมเมอร์นั่นเองค่ะ

ภาพลักษณ์เว็บไซด์ที่ขาดความน่าเชื่อถือ

ธุรกิจการเงินเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างกำไรมากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, พันธบัตร. ฟอเร็กซ์ และสินทรัพย์อื่นๆ เพราะฉะนั้นจึงมีความต้องการในความเป็นมืออาขีพในธุรกิจเหล่านี้สูง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของออนไลน์หรือออฟไลน์

ถ้าคุณต้องการหาใครสักคนเพื่อที่จะลงทุนในฟอเร็กซ์ แต่เว็บไซด์ของพวกเขาดูไม่มีความน่าเชื่อถือ ยกตัวอย่างเข่น บล็อกทั่วไป, ข้อมูลไม่มีความถูกต้อง และเว็บไซด์ยังดูว่างเปล่า ไม่มีอะไรเลย นั่นก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่คุณกำลังจะถูกหลอกค่ะ

ไม่มีใบอนุญาตจากบริษัทอย่างเป็นทางการ

คุณต้องรุ้ว่าโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ทุกคนจะต้องมีใบอนุญาตจากเอเจ้นซี่ ยกตัวอย่างเช่น องค์กรอย่าง Bappebti อินโดนีเซีย, British FCA,  ASIC, United States NFA / CFTC และอื่นๆ เพราะฉะนั้นคุณควรลงทุนกับโบรกเกอร์ที่มีใบอนุญาตเท่านั้น
และถ้าพวกเจาไม่มีใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ เงินลงทุนที่คุณได้ลงทุนกับพวกเขาอาจไม่ปลอดภัยได้ โบรกเกอร์เหล่านั้นก็อาจไม่มีอยู่จริง ไม่ว่าจะเป็นชื่อองค์กร และที่อยู่ต่างๆ

ชื่อเสียงและประวัติที่ไม่ชัดเจน

สำหรับโบรกเกอร์ที่เสนอธูรกิจฟอเร็กซ์ให้คุณ จะต้องมีชื่อเสียงที่ดีในเรื่องของการบริการลูกค้า หรืออย่างน้อยก็มีประวัติที่มีมาช้านาน ซึ่งข้อมูลทั้งสองอย้่างนี้ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากอินเตอร์เน็ต

คุณสามารถหาชื่อองค์กรหรือชื่อโบรกเกอร์ที่เสนอธุรกิจฟอเร็กซ์ให้กับคุณ และถ้าเขาเป็นโบรกเกอร์ที่ดี รีวิวที่คุณหาได้ก็จะพูดแต่เรื่องดีๆ เกี่ยวกับเขา หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถตรวจสอบพวกเขาในฟอรั่มการโค้แย้งแบบออนไลน์จากนักเทรดคนอื่นๆได้ คุณอาจจะถามนักเทรดเกี่ยวกับบริการของพวกเขา ถ้าคุณเป็นสมาชิกของฟอรั่มนั้น คุณอาจจเช็คและตรวจสอบเพื่อความแน่ใจได้เลยค่ะ

Show More
Back to top button