Forex และตลาด

คุณควรเริ่มเทรดที่บ้านหรือไม่?

Thai Trading Focus

เรียนรู้พื้นฐานการเทรด

ในปัจจุบันมีวิดีโอเกี่ยวกับการเทรดเยอะแยะมากมายให้ผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาเรียนรู้ แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่า การเรียนรู้การเทรดผ่านวิดีโอเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากปัญหาในเรื่องของภาษาหรือระดับความเข้าใจที่ไม่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นคุณสามารถเรียนด้วยตนเองได้ ผ่านการอ่านหนังสือหรือบทความบนเว็บไซด์ต่างๆ ได้

มากไปกว่านั้นการมีเมนเทอร์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยคุณเรียนรู้ฟอเร็กซ์ได้รวดเร็วขึ้น

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะเทรดที่บ้านต่อไป คุณควรที่จะการเข้าร่วมสัมมนาหรือการเรียนออนไลน์ต่างๆ ซ฿่งรูปแบบการเรียนรู้เหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้หันอย่างแพร่หลาย มากไปกว่านั้นการอ่านหนังสือเกี่ยวกับเศรษฐกิจและธุรกิจจะช่วยให้คุณมีความรู้ที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการวิเคราะหืพื้นฐาน และการวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วย

การกำหนดเงินทุนของตนเอง

จริงๆแล้วคณไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเป็นจำนวนมากเพื่อใช้ในการเริ่มทำการเทรด เนื่องจากโบรกเกอร์ได้เสนอคุณสมบัติของ margin คุณสามารถกำหนดเงินทุนในการเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ที่ 10 USD หรือแม้กระทั่งโบรกเกอร์บางคนอาจเสนอให้คุณไม่ต้องใส่เงินในบัญขีเลยก็ตาม

แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องบริหารจัดการเงินทุนอย่างมีระเบียบ โดยการบริหารเงินทุนด้วยอารมณ์หรือจิตใจเป็นบวก วิธีนี้ก็จะช่วยคุณทำการเทรดที่บ้านแบบระยะยาวได้อย่างสบายๆเลยค่ะ

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องจำเอาไว้ก็คือ ถ้าเงินทุนที่คุณใช้ลงทุนมีจำนวนน้อย คุณก็ไม่ควรคาดหวังผลตอบแทนที่มากในระยะเวลาอันสั้นด้วยเช่นกัน

ลือกโบรกเกอร์ให้ดี

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์จะเป็นผู้เสนอโปรแกรมการเทรดให้กับคุณในการเข้าถึงตลาด โบรกเกอร์แต่ละคนจะมีข้อจำกัดการเทรดที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้นการเลือกโบรกเกอร์จึงเป็นขั้นตอนสำคัญ เนื่องจากโบรกเกอร์เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้นักเทรดประสบความสำเร็จได้

คุณควรที่จะเปรียบเทียบคุณสมบัติต่างๆของโบรกเกอร์แต่ละคนก่อนที่จะตัดสินใจลงทะเบียนเปืดบัญชีกับโบรกเกอร์คนนั้น โดยคุณสมบัติที่คุณควรนำมาพิจารณาก็คือ ทางเลือกการเทรด, ข้อจำกัดและข้อตกลง และรีวิวจากผู้ใช้คนอื่นๆ

ในเรื่องของความปลอดภัยของเงินทุน อย่าลืมเช็คใบอนุญาตโบรกเกอร์ด้วยค่ะ แต่คุณควรจะจำเอาไว้ว่า โบรกเกอร์ที่มีความเข้มงวดในเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ โบรกเกอร์นั้นก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นตามไปด้วย

เปิดบัญชีทดลอง

หลังจากที่เลือกโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณควรที่จะเปิดบัญชีทดลองกับโบรกเกอร์ Street Directory  เผยว่า บัญชีทดลองจะช่วยให้นักเทรดมือใหม่มีความคุ้นเคยกับโปรแกรมการเทรดมากขึ้น

ในอีกความหมายหนึ่งก็คือบัญชีทดลองจะช่วยให้คุณได้ไอเดียความคิดเกี่ยวกับวิธีการใช้โปรแกรมการเทรด มากไปกว่านั้นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องใข้เงินทุนจริงๆของคุณในการเปิดบัญชี เพราะคุณจะได้ใช้เงินทุนที่เป็นแบบจำลองขึ้นมาค่ะ

ฝึกฝนอย่างหนัก

ในขณะที่คุณทำการเทรดที่บ้าน คุณจะต้องฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ โดยการแบ่งเวลาให้เพียงพอในการวางแผนการเทรดและประเมินผลการเทรดของคุณเอง

ดังนั้นเราอยากจะแนะนำให้คุณเรียนรู้โปรแกรมการเทรดแบบทดลองประเมาณหนึ่งเดือน ก่อนที่จะเข้าไปทำการเทรดในบัญชีจริง อย่าเข้าตลาด ถ้าคุณยังไม่มีแผนการเทรดที่ชัดเจน และตรวจความก้าวหน้าผ่านข้่อมูลที่คุณได้บันทึกไว้

ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังจากที่คุณได้เรียนรู้ขั้นตอนที่สำคัญด้านบนแล้ว ถึงเวลาที่คุณจะเริ่มเปิดบัญชีและสร้างผลตอบแทนให้ได้มากที่สุด ลองดูนะคะ โชคดีค่ะ นักเทรดทั้งหลาย!

Show More
Back to top button