Forex และตลาดThai Trading Focus

หาความรู้ที่บ้าน: เรียนเทรดฟอเร็กซ์ฟรี ง่าย ๆ แค่มีเน็ท

Thai Trading Focus

หาความรู้ที่บ้าน: เรียนเทรดฟอเร็กซ์ฟรี ง่าย ๆ แค่มีเน็ท

สวัสดีครับทุกท่าน สบายดีกันไหมครับ สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะยังสุขภาพแข็งแรงดีอยู่ แต่กลับเหนื่อยใจ กังวลกับสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้หลาย ๆ ท่านต้องคอยปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ซึ่งเต็มไปด้วยข้อจำกัดอันมากมาย และที่น่าจะสร้างผลกระทบที่สุดก็คือเรื่องของการเว้นระยะห่างทางสังคม และการสั่งปิดสถานที่สาธารณะ อันเป็นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งก็ด้วยเหตุนี้นี่เองครับ ที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยต้องใช้ชีวิตติดบ้านกัน

แน่นอนว่าพอเราอยู่ที่บ้าน ก็ทำให้เรามีเวลาว่างเพิ่มมากขึ้นครับ โดยสำหรับหลายคนนั้น เวลาว่างที่เพิ่มขึ้นอาจจะเยอะจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังล็อคดาวน์อยู่ครับ

1.อ่านหนังสือ

เพิ่งจะผ่านพ้นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติไปหมาด ๆ ซึ่งรอบนี้จัดเป็นแบบออนไลน์ครับ สารภาพมาเสียดี ๆ ว่าท่านไหนมีนิสัยชอบซื้อหนังสือมาเก็บไว้แต่ไม่ได้อ่านสักทีบ้าง ผมคนหนึ่งครับที่เป็นแบบนั้น เรียกได้ว่าหนังสือจากสัปดาห์หนังสือเมื่อหลายปีก่อนก็ยังเก็บไว้ไม่ได้เปิดสักกะหน้า เนื่องจาปัจจุบันนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราสามารถทำได้ในเวลาว่าง ไม่ว่าจะเป็นการไปเดินห้างสรรพสินค้า ท่องเที่ยว เล่นกีฬา ทำให้บางครั้งเราก็มักจะเลือกใช้เวลาว่างไปกับการอยู่นอกบ้านหรือกิจกรรมอื่น ๆ มากกว่าจะอ่านหนังสือครับ ดังนั้น เรามาถือโอกาในช่วงนี้ทำลายไหดองหนังาือกันดีกว่า

2.ดูซีรี่ย์

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมฆ่าเวลายอดนิยมในปัจจุบันนี้เลยครับ กับการดูซีรี่ย์ที่มีให้เลือกมากมายหลายสัญชาติ และหลากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเน็ทฟลิกซ์ วีทีวี ไลน์ทีวี ฯลฯ ช่วงที่ต้อง Lockdown อยู่บ้านแบบนี้ ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ตามดูซีรี่ย์ที่คิดว่าจะดูตั้งนานแล้วแต่ไม่ว่างดูเสียทีครับ เรียกได้ว่าคนรอบตัวผมก็มีหลาย ๆ คนที่ใช้เวลาว่างดูซีรี่ย์อยู่ที่บ้าน

Lockdown ทำอะไรดี

3.ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

นอกจากจะใช้เวลาไปกับการพักผ่อนแล้ว เราก็ยังสามารถหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตัวเองได้ครับ ไม่ว่าจะจากหนังสือ หรือจากการเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ก็ตาม ไม่แน่ว่าในช่วง Lockdown นี้ อาจทำให้คุณได้ปลดล็อคศักยภาพของตัวเอง และค้นพบทักษะใหม่ ๆ ที่จะพาเราก้าวไปข้างหน้าได้อีกขั้นครับ

ซึ่งในขณะนี้หบาย ๆ ที่ก็เปิดคอร์สสอนออนไลน์ฟรีให้เราได้รับชม ยกตัวอย่างเช่น สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะเทรดฟอเร็กซ์ เวลานี้เป็นเวลาที่ดีมาก ๆ เลยครับ เพราะฟอเร็กซ์เป็นสิ่งที่ยังน่าลงทุนและสามารถทำกำไรได้ดีแม้ในตลาดขาลง ซึ่งตัวอย่างของคอร์สสอนเทรดฟอเร็กซ์ฟรี ก็มีของโค้ชกีกี้ครับ โดยโค้ชสอนตั้งแต่พื้นฐานเลยทีเดียว สอนกันทุกอาทิตย์ เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังสร้างโอกาสในการหารายได้เพิ่มเติมอีกด้วย ที่สำคัญคือเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับผม

4.คิดแผนสำหรับอนาคต

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้น นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราแล้ว ก็ยังกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวงครับ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องพักงาน โดนลดเงินเดือน หรือกระทั่งให้ออกจากงาน ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถใช้เวลาในช่วง Lockdownในการคิดถึงแผนสำหรับอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการแสวงหาช่องทางใหม่ ๆ ในการลงทุน การมองหางานใหม่ หรือการคาดการร์ว่าอนาคตหลัง COVID-19 สิ้นสุดลงแล้ว เราจะดินไปทางไหนต่อดี

5.หารายได้พิเศษ

มีคำกล่าวว่า ผู้ที่ฉกฉวยโอกาสได้เก่งที่สุดนั้นสามารถร่ำรวยได้โดยง่ายครับ ในช่วงที่ทุกคนต่างเก็บตัวอยู่บ้านนั้น ยังคงมีช่องทางสำหรับการหารายได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหารแบบเดลิเวอร์รี่ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ตลอดไปจนถึงการลงทุนประเภทที่เราสามารถทำจากที่บ้านได้ เช่นการเทรดฟอเร็กซ์นั่นเองครับ และนี่ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้มีรายได้เสริม แทนที่จะอยู่บ้านเฉย ๆ ครับ

สำหรับตัวผมและทีมงานนั้น ช่วง Lockdown แบบนี้ พวกเราก็ยังคงใช้ชีวิตค่อนข้างเหมือนเดิม เพราะปกติก็เทรดฟอเร็กซ์กันที่บ้านอยู่แล้ว เพิ่มเติมคือมีเวลว่างมากขึ้นในการมาเล่นเกมส์ Animal crossing ครับ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ ทำอะไรในช่วงนี้บ้าง?

Show More
Back to top button