Forex และตลาด

ทำไมคุณถึงสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอจากการเทรดฟอเร็กซ์ไม่ได้?

Thai Trading Focus

เพราะฉะนั้นอะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณไม่สามารถสร้างผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอจากการเทรดได้ล่ะ?

มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้นักเทรดไม่สามารถสร้างผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ พวกเขาไม่เข้าใจวิธีการเลือกคู่สกุลเงิน

อย่างที่เรารู้กันดีค่ะว่า คู่สกุลเงินมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น คู่สกุลเงิน GBP/USD โดยธรรมชาติแล้ว เป็นคู่สกุลเงินที่ส่งผลกระทบต่อทิศทางของตลาดเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่า สัญญาณและเครื่องมือการเทรดทุกชนิดจะเพียงพอต่อการเทรด นักเทรดก็ยังรู้สึกว่าการตัดสินใจเทรดนั้นเป็นอะไรที่ยากอยู่ดีเมื่อนักเทรดจะต้องเผชิญกับทิศทางของราคาในตลาด

โดยคู่สกุลเงินข้างต้นจะแตกต่างจากคุ่สกุลเงิน EUR/USD เนื่องจาก EUR/USD จะเปลี่ยนแปลงตามกำลังมากกว่าการคาดการณ์จากสัญญาณการเทรด แต่นักเทรดสามารถทำการเตรียมหรือวางแผนการเทรดโดยการติดตามเทรนของราคาได้ค่ะ

ทั้ง EUR/USD และ GBP/USD ต่างก็มีคุณลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสองสกุลเงินนี้จะแตกต่างกันภายใต้เหตุการณ์หรือสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น มีการประกาศอย่างเป็นทางการหรือธนาคารกลางได้ทำการตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงทิศทางของราคาไปในแผนที่ของราคาใหม่ ซึ่งยากต่อการติดตาม โดยเฉพาะทิศทางราคาของ EUR / USD หรือ GBP / USD

แล้ววิธีการแก้ปัญหานี้คืออะไร?

บันทึกการติดตามผล

ยิ่งคุณเข้าใจคุณลักษณะคู่สกุลเงินแต่ละตัวมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถลดความเสี่ยงการเกิดผลขาดทุนและเพิ่มโอกาสการรับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอได้

วิธีการที่ง่ายที่สุดในการแก้ปัญหานี้ก็คือ คุณต้องคอยติดตามและประเมินผล, ช่างน้ำหนัก และจดบันทึกผลการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างต่อเนื่อง

นักเทรดบางคนจดบันทึกการเทรดน้อยเกินไป  แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการจดบันทึกก็คือ จะช่วยให้นักเทรดได้รับกำไรอย่างต่อเนื่อง Investopedia เผยว่า วิธีการจดบันทึกเป็นวิธีการที่มีประโยชน์เป็นอย่างมา่ก เนื่องจากเป็นการแสดงถึงรายละเอียดการเทรดของคุณทั้งหมด เพราะฉะนั้นคุณสามารถติดตามและประเมินผลการเทรดในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย

ใช้คู่สกุลเงินที่คุณคุ้นเคยมากที่สุด

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกคู่สกุลเงินก็คือ ไม่ควรเลือกคู่สกุลเงินที่คุณไม่เคยลองเทรดเลย

คุณควรที่จะเลือกคู่สกุลเงินเพียงแค่คู่เดียวที่คุณคุ้นเคยและได้ใช้เทรดแล้ว คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเทรดตามนักเทรดคนอื่นๆ

มากไปวก่านั้นคุณต้องทดสอบคู่สกุลเงินนั้นเป็นระยะเวลานาน หรืออย่างน้อยสามเดือนแล้ว และคุณสามารถทำกำไรจากการเทรดของคู่สกุลได้ 100% เสียก่อน เพราะการเลือกคู่สกุลเงินสามารถส่งผลต่อภาวะอารมณ์และมุมมองของนักเทรดนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นแน่นอนค่ะว่า คุณจะสามารถประสบความสำเร็จจากเทรดคู่สกุลเงินได้ คุณจะต้องทดสอบและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เพียงพอเสียก่อน

Show More
Back to top button