Forex และตลาด

การเทรดหุ้นและวิธีการ 5 วิธีที่จะช่วยผลักดันธุรกิจนี้

Thai Trading Focus

1. มีข้อผูกมัดน้อย

บริษัทส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีสถานที่หรืออฟฟิตเป็นรูปธรรม ซึ่งนั่นก็หมายความว่า พวกเขาจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ ค่าเช่าที่เป็นข้อผูกมัดระยะยาว: การชำระค่าเช่า, ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน, ภาษี, ค่าน้ำ, ค่าซ่อมแซม และอื่นๆ

ในขณะเดียวกันเมื่อเรานำมาเปรียบเทียบกับนักเทรดหุ้นแล้ว นักเทรดสามารถทำงานที่บ้านได้ ดังนั้นนักเทรดอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากเดิม แต่ค่าใช้จ่ายเหล่านี้เป็นค่าใช้จ่ายแบบระยะสั้นเท่านั้นค่ะ

2. ความรับผิดชอบ

ธุรกิจจะเป็นต้องมีพนักงาน, คนให้คำปรึกษา, พนักงานบัญชี และนักกฎหมาย เป็นต้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วปวดหัวกันไปเลยทีเดียวค่ะ เพราะแน่นอนค่ะว่าคุณจะต้องมีความรับผิดชอบสูง เพื่อให้พนักงานของคุณเคารพและเชื่อมั่นในตัวคุณ

3. เริ่มจากการลงทุนในจำนวนน้อย

บริษัทแต่ละแห่งจำเป็นต้องมีการลงทุน ยกตัวอย่างเช่น รถ, อุปกรณ์ และวัสดุต่าง สำหรับเอาไว้ใช้ในออฟฟิศ, การโฆษณา, เครื่องปริ้นท์, ค่าตกแต่ง และอื่นๆ คุณจะต้องมีเงินทุนเพื่อการดำเนินงาน ซึ่งไม่รวมกับเงินทุนขั้นต่ำที่คุณใช้ในการสร้างธุรกิจ เพื่อเป็นการเชื่อมั่นว่า ธุรกิจของคุณจะมีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง

ส่วนนักเทรดหุ้นจำเป็นจะต้องมีคอมพิวเตอร์ดีๆ สักเครื่อง, หน้าจอหลายหน้าจอ และเงินทุนเพื่อที่จะเดบัญชีการเทรด มากไปกว่านั้นเงินทุนนั้นจะต้องมีพร้อมเอาไว้ใช้เพื่อเทรดโดยเฉพาะ

4. ความเสี่ยง

ธุรกิจที่ล้มละลายโดยที่ไม่ได้รับความเจ็บปวดนั้นเป็นธุรกิจที่ผิดปกติแล้วละค่ะ บริษัทจะต้องผ่านช่วงเวลาร้ายๆมาได้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้สินที่กำลังจ่ออยู่ พนักงานที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอโบนัส หรือธนาคารที่ตัดเครดิตอย่างฉับพลัน, การออกจากงาน

นอกจากนั้นอสังหาริมทรัพย์และหุ้นเป็นสินทรัพย์ที่สร้างมูลค่าให้กับผู้ซื้อได้ หรือแม้แต่ขายออกไป  นักเทรดหุ้นอาจจะต้องมีการกำหนดผลขาดทุนแบบเฉพาะเจาะจงในส่วนที่พวกเขาลงทุนไปนั่นเอง

5. ความเป็นไปได้

การมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจส่วนใหญ่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ทำกำไรได้มากกว่าพนักงานเงินเดือนไม่มากนัก แต่นักเทรดหุ้นที่มีความเชี่ยวชาญไม่จำเป็นต้องแข่งขันกับใคร แข่งขันแต่กับตัวเองเท่านั้นในการกำหนดกำไรขาดทุน

อ่านตอนนี้ :  การลงทุนแบบเน้นคุณค่าคืออะไร
Tags
Show More

Leave a Reply

Back to top button
Close
Close