Forex และตลาด

วิธีการเลือกแพลทฟอร์มอัตโนมัติที่เหมาะกับคุณ

Thai Trading Focus

วิธีการเลือกแพลทฟอร์มอัตโนมัติที่เหมาะกับคุณ

คุณรู้จักเบื่อกับการที่จะต้องวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ในการเทรอฟอเร็กซ์หรือไม่?

ถ้าใช่ ให้คุณลองใช้ expert advisor (EA) หรือระบบเทรดอัตโนมัติที่ทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์นักเทรด

โดยระบบการเทรดนี้จะรับมือด้านการวิเคราะห์การเทรดในขณะที่คุณสามารถที่จะควบคุมการตัดสินใจในการเทรดของคุณได้ จากนั้นระบบจะทำการเทรดแทนคุณเอง

วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงในส่วนของการวิเคราะห์การเทรดด้วยตนเอง เมื่อคุณได้ตั้งค่าการเทรดไว้เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คุณได้ตั้งค่าการเทรดไว้แล้วนั้น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องวิเคราะห์กราฟทุกครั้งที่คุณเทรด

การใช้ EA มีข้อดีอยู่หลายข้อ แต่คุณจะต้องเลือกแพลทฟอร์มที่ดีที่สุด เพื่อคุณจะได้รับผลตอบแทนที่สูงที่สุดนั่นเอง

เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกแพลทฟอร์มการเทรดแบบอัตโนมัติ

1. มีเซิร์ฟเวอร์รองรับ

ซอฟแวร์สำหรับการเทรดอัตโนมัติที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์มีความบกพร่องทางเทคนิค ยกตัวอย่างเช่น ไฟฟ้าดับ, การขาดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือเกิดปัญหากับฮาร์ดแวร์ ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลต่อการส่งออเดอร์ไปยังตลาดหรือซื้อขาย ณ ราคาที่ดีที่สุด ต้นทุนค่าเสียโอกาสที่เสียไป จะเท่ากับกำไรที่เสียไปนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นปัญหาเหล่านี้จะหมดไปก็ต่อเมื่อซอฟแวร์นั้นทำงานบนเซิฟเวอร์ที่มี outfitted ในการป้องกันส่วนนี้ มากไปกว่านั้นจะต้องมี provider มารับผิดชอบในส่วนของปัญหา หรือความขัดข้องที่อาจเกิดขึ้น

เพราะฉะนั้นคุณควรลงทะเบียนกับซอฟแวร์อัตโนมัติที่มีเซิร์ฟเวอร์รองรับ

2. ถูกธรรมนองคลองธรรม

เมื่อหุ่นยนต์ช่วยเทรด หรือเราเรียกว่า EA จะดูเหมือนเป็นระบบที่ออกแบบมาสมบูรณ์แบบ แต่รู้หรือไม่ว่า มีสแกมเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะพลาดไปหลงกลสแกมเป็นอันขาด ไม่ว่าจะหลอกคุณว่า การันตีกำไร หรือเทรดนราคาถูก

แน่นอนค่ะว่าการสร้างโปรแกรมเหล่านี้เสียทั้งต้นทุนและเวลา แต่ทำไมพวกเขาถึงยังสร้างมาเพื่อขายแบบหลอกลวงเช่นนี้? ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่า พวกเขาต้องการที่จะสร้างรายได้ทางลัดนั่นเอง

การเทรดเช่นนี้ไม่สามารถการันตีได้หรอกนะคะว่า คุณจะได้กำไร 100% แม้แต่นักเทรดที่มีความชำนาญแล้ว ยังคงประสบปัญหาขาดทุนเลยค่ะ เพราะฉะนั้นการใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยเทรดก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบไปสะทีเดียว

3. มีระบบทดลองใช้

สิ่งสำคัญในการเลือกแพลทฟอร์มการเทรดแบบอัตโนมัตินั้น คุณจะต้องมีความสามารถในการเข้าถึงการทดลองใช้ระบบการเทรด ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินไปกับมัน ไม่อย่างงั้น แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่า การเทรดแบบไหนเหมาะกับคุณ? หรือลองทดสอบโปรแกรมที่มีความคล้ายคลึงกับแอพพลิเคชั่นที่คุณต้องการซื้อ ก่อนที่คุณจะทำการซื้อ เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นของการเสียเงินและเสียเวลานั่นเอง

แล้วถ้าไม่มีระบบทอดลองใช้ละ? ให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้งานแพลทฟอร์มนั้น เนื่องจากอาจเป็นสแกมก็เป็นได้ค่ะ แล้วคุณสามารถสร้างโปรแกรมการเทรดเช่นนี้ด้วยตัวเองได้หรือไม่?

คำตอบก็คือ ได้ค่ะ

แต่คุณจำเป็นต้องพิจารณาจากปัจจัยด้านล่างนี้:

แผนการเทรดที่สมบูรณ์จะต้องมีรายละเอียดในเรื่องของอัตราความเสี่ยงและผลตอบแทน, กฎในการเทรด, กลยุทธ์ที่ใช้ และอื่นๆ

เครื่องมือและอินดิเคเตอร์จะเป็นตัวสั่งการให้หุ่นยนต์ทำการเทรด

การตั้ง stop-loss, trailing stop และกลยุทธ์การบริหารจัดการความเสี่ยงอื่นๆ จะช่วยป้องกันความเสียหายแก่บัญชีของคุณ

การโค้ดภาษาจำเป็นต่อโปรแกรมซอฟแวร์อัตโนมัติ

ดังนั้นการเลือกแพลทฟอร์มการเทรดแบบอัตโนมัติ คุณควรที่จะถามความเห็นจากนักเทรดคนอื่นๆ วิธีนี้จะเป็นตัวพิสูจน์ถึงความมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลของโปรแกรม ไม่ว่าแพลทฟอร์มที่คุณไปกดติดตามหรือสร้างชึ้นด้วยตัวคุณเอง คุณควรจะเลือกและคัดกรองระบบการเทรดแบบอัตโนมัติอย่างรอบคอบ

Show More
Back to top button