Forex และตลาด

วิธีการเทรดบิทคอยน์สำหรับมือใหม่ (ตอนที่1)

Thai Trading Focus

วิธีการเทรดบิทคอยน์สำหรับมือใหม่ (ตอนที่1)


เมื่อไม่นานมานี้ คริปโตเคอเรนซี่ได้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่งซึ่งตอนนี้มีราคาสูงถึง 50,000 ดอลลาร์ และผู้เชี่ยวชาญคาดว่า ราคาอาจเพิ่มสูงขึ้นถึง 100,000 ดอลลาร์ ในปีหน้า ทั้งนี้ทั้งนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำและไม่ควรทำ เพื่อหลีกเลี่ยงผลขาดทุนที่คุณอาจได้รับขากการลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ ไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับ 9 ข้อสำหรับนักเทรดมือใหม่

1. สำหรับมือใหม่ควรหลีกเลี่ยงดีลที่มีต้นทุนสูง

ค่าธรรมเนียมในการเทรดสูง และผลตอบแทนต่ำ  นักเทรดมือใหม่หลายคนที่เพิ่งเริ่มลงทุนในคริปโตฯ ได้รับผลขาดทุน เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทรน และความผันผวนของตลาด ซึ่งการลงทุนในคริปโตฯ นั้นไม่เหมือนการลงทุนในหุ้น

2. ศึกษาการเทรดอย่างต่อเนื่อง

ถ้าคุณศึกษาวิธีการวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีหลากหลายวิธี (ยกตัวอย่างเช่น moving averages, MACDs, RSIs เป็นต้น) ตั้งแต่เริ่มต้น แน่นอนค่ะว่าคุณจะสามารถสร้างกำไรมหาศาลได้ในอนาคต

3. ไม่ควรลงทุนด้วยการกู้ยืมเงิน

ไม่ว่าคุณจะศึกษา เรียนรู้ทั้งทฤษฎี และในเชิงปฏิบัติเป็นระยะเวลานานแค่ไหนก็ตาม  ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่เหมือนการนำไปใช้เพื่อแลกกับประสบการณ์จริง เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณเทรดเมื่อคุณมีเงินเพียงพอที่จะเทรด ไม่ใช่การนำเงินมาเทรดโดยการกู้ยืมจากู้อื่น วิธีนี้จะช่วยให้คุณแบ่งสัดส่วนการเทรด และช่วยในการตัดสินใจผ่านการวิเคราะห์และการใช้กลยุทธ์ได้

4. ทำการติดตามข้อมูลหรือปัจจัยที่ส่งผลต่อสกุลเงินอย่างต่อเนื่อง

1) การเปลี่ยนแปลงของสกุลเงินส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับนโยบายแห่งชาติ

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นโยบายของชาติมีการเปลี่ยนแปลง ยกตัวอย่างเช่น ระบบเรียลไทม์ของคริปโตเคอเรนซี่ใน U.S. hearing ส่งผลกระทบต่อราคาคริปโตฯ เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นคุณควรจับตาดูการเปลี่ยนแปลงนโยบายเหล่านั้นให้ดี

2) เหตุการณ์ที่ส่งผลต่อคริปโตฯ

เหตุการณ์ ยกตัวอย่างเช่น การแฮคก์, สแกรม เป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลต่อโครงสร้างของราคาเป็นอย่างมาก มากไปกว่านั้นบิทคอยน์และอีเธอร์เรียม และสกุลเงินเสมือนจริงที่มีราคาการเทรดที่สูงกว่า จะมีผลกระทบที่สูงขึ้นเช่นเดียวกัน

3) การปรับเปลี่ยของราคาตลาดที่เกินจริง

โดยธรรมชาติของตลาดคริปโตฯ นั้นยังไม่มีความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นอาจมีข้อมูลหรือสิ่งจูงใจเกินจริงที่เป็นตัวชักจูงให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนและต้องการทำกำไร เพราะฉะนั้นคุณควรจะให้ความสนใจในการศึกษา เรียนรู้ข้อมูลข่าวสาร อย่างต่อเนื่อง คุณก็จะสามารถประเมินหรือกรองข้อมูลข่าวสารที่คุณได้รับได้อย่างถูกต้องมากขึ้น

Show More
Back to top button