Thai Trading Focus

รับมืออย่างไรกับปัญหาเงินทุนเพื่อใช้ในการศึกษา

Thai Trading Focus

รับมืออย่างไรกับปัญหาเงินทุนเพื่อใช้ในการศึกษา?

คนส่วนใหญ่แล้วเชื่อว่าการลงทุนในด้านการศึกษาเล่าเรียนเป็นการลงทุนที่จะทำให้อนาคตของพวกเขามั่นคง อย่างไรก็ตามต้นทุนมักจะพร้อมกับการศึกษาเล่าเรียนเสมอ ไม่ใช่แค่คุณจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนเพียงอย่างเดียว แต่คุณจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การซื้อหนังสือเรียน, คอมพิวเตอร์, และรวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ถ้าคุณเข้าโรงเรียนที่อยู่ไกลจากบ้าน

แล้วคุณควรทำอย่างไรเพื่อที่จะรับมือกับปัญหานี้?

…คิดไม่ออกล่ะสิคะ ถ้าอย่างงั้นเรามาดูคำแนะนำที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ

การเตรียมงบประมาณไว้ก่อน

คุณควรเริ่มเตรียมตัวให้พร้อมกับค่าใช้จ่ายต่างๆในการเรียนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณอาจจะต้องคุยกับคุณพ่อ คุณแม่ของคุณเองเรื่องที่คุณต้องการเรียนหนังสือ พวกเขาจะได้ช่วยในเรื่องของการเตรียมงบประมาณให้พร้อม และถ้าคุณสามารถทำธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเองได้ ก็จะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคุณพ่อ คุณแม่ของคุณอีกทางหนึ่งได้เช่นกัน

ความแตกต่างระหว่างคำว่า ความต้องการ กับ ความจำเป็น

สองสิ่งที่มนุษย์อย่างเราๆ ยากที่จะจำแนกหรือเห็นความแตกต่าง นั่นก็คือ ความต้องการ กับ ความจำเป็น ถ้าคุณไม่สามารถแยกแยะความจำเป็นกับความต้องการออกจากกันได้ แน่นอนค่ะว่า การบริหารจัดการเงินของคุณก็จะไม่ดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องแยกแยะให้ออกว่า สิ่งไหนคือความต้องการ และสิ่งไหนคือความจำเป็น หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือวิธีการจดบันทึกค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือน เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วค่ะ

การเรียนรู้และการหาเงินทุนเพื่อการศึกษาเล่าเรียน

อ้างอิงจาก edupristine.com คุณไม่จำเป็นต้องเรียนเพื่อเอาวุฒิการศึกษา แต่ในทางกลับกันคุณควรจะเรียนเพื่อเอาความรู้จากวุฒิที่คุณได้รับ

มีนักเรียนหลายคนในหลายๆประเทศที่ทำงานพาร์ทไทม์เพื่อส่งเสียตัวเองเรียน เพราะฉะนั้นคุณสามารถใช้วิธีนี้ในการหาเงินทุนเพื่อการศึกษาได้ แต่ต้องอย่าลืมนะคะว่า เมื่อทำงานไปพร้อมกับเรียนแล้ว ก็ควรอย่าให้มีผลกระทบกับการเรียนเป็นเด็ดขาด และอย่าให้การเรียนมีผลกระทบกับงานด้วยเช่นกัน หรืออีกทางเลือกหนึ่งก็คือ การลองหางานที่ตรงกับสายอาชีพที่คุณกำลังเรียนอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเรียนเกี่ยวกับการศึกษา คุณอาจจะรับสอนแบบส่วนตัวก็ได้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: มายด์เซ็ทคืออะไร? : สิ่งที่นักเทรดฟอเร็กซ์มือใหม่ต้องรู้

Show More
Back to top button